Đăng nhập

Thêm 1 cách tận dụng bánh mì dư vừa ngon vừa dễ làm

Từng miếng bánh mì thơm bơ, mềm ngọt ăn chơi hay ăn tráng miệng đều hợp.

 

Nguyên liệu:

- 4 lát bánh mì sandwich

- 38g nho khô

- 15ml rượu rum

- 15g bơ nhạt

Phần kem sữa:

- 178ml sữa tươi

- 190ml whipping cream

- 56g đường

- 2.5ml vanilla

- 2 quả trứng

- 1 chút bột quế

- Đường nâu

- Sốt caramel mặn

 

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn ngâm nho khô vào rượu rum. Nếu không thích rượu rum thì bạn có thể ngâm vào nước trà cũng rất ngon.

Bước 2:

- Bạn hoà sữa tươi, whipping cream đường và vanilla vào 1 nồi lớn. Dùng phới khuấy đều và đun sôi.

Bước 3:

- Tiếp đó bạn đánh tan trứng gà rồi từ từ rót hỗn hợp sữa đun sôi vào, khuấy đều.

Bước 4:

- Cắt các phần rìa của bánh mì rồi phết bơ đều lên trên.

Bước 5:

- Bạn cắt bánh mì làm tư.

Bước 6:

- Lần lượt xếp các miếng bánh mì đã cắt vào khuôn và nhét nho khô xen kẽ vào giữa các lớp bánh.

Bước 7:

- Rắc đường nâu và bột quế lên trên rồi rót hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh.

Bước 8:

- Đặt khuôn bánh vào khay nướng và rót nước sôi vào ngập chừng 1/2 thành khuôn. Nướng bánh trong lò từ 40 - 45' ở 160 độ cho đến khi bánh nở chín vàng nâu là được.

Trước khi thưởng thức bạn đừng quên rắc đường bột lên nhé.

Thêm 1 cách tận dụng bánh mì dư vừa ngon vừa dễ làm - Ảnh 9.

 

Món này ăn cùng sốt caramel hoặc kem lạnh để tráng miệng thì ngon không còn gì phải bàn.

Thêm 1 cách tận dụng bánh mì dư vừa ngon vừa dễ làm - Ảnh 10.

 

Nguồn: Eugenie Kitchen

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận