Đăng nhập

Thêm một bà Liễu đốt chồng! 

Tin đăng trên báo Tuổi Trẻ sáng nay 14/4/2011:

"Ngày 13/4, đại tá Nguyễn Viết Hòa - trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự xã hội (PC45) Công an Nghệ An - cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam 4 tháng bà Cao Thị Liễu (32 tuổi, trú ở xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn) về tội giết người. Công an nghi ngờ bà Liễu đốt chồng là Nguyễn Thế Hùng (35 tuổi).

Trước khi bắt bà Liễu, ngày 11/4 công an đã khai quật và khám nghiệm tử thi ông Hùng. Kết luận cho thấy việc bà Liễu dùng xăng đốt chồng là có cơ sở.

Theo công an, đêm 25-3 ông Hùng đi uống rượu về đến nhà thì ra giếng múc nước uống. Khi kéo gàu nước lên, ông Hùng bị ngã, đầu đập vào thành giếng. Tưởng chồng chết, bà Liễu đi mua 4 lít xăng về tưới lên người chồng rồi đốt. Sau đó bà Liễu vùi xác chồng xuống một hố sâu cách nhà khoảng 50m.

Bà Liễu còn đi báo công an việc chồng bị mất tích, khi công an tìm kiếm đến ngày thứ 15 thì bà Liễu tự thú chính bà đã tẩm xăng đốt chồng.

Theo điều tra của công an, trước khi bị đốt ông Hùng chỉ bị ngất, chưa chết. Bước đầu công an xác định do ông Hùng thường xuyên say xỉn khiến bà Liễu bức xúc và dẫn đến gây án".

Đọc xong cái tin ngắn này, cảm giác bàng hoàng ập đến, thêm một chút… ngẩn ngơ. Không phải vì sự trùng hợp khi người vợ tẩm xăng giết chồng cũng tên Liễu, người chồng cũng tên Hùng giống như vụ án "Nhà báo Hoàng Hùng" cách đây không lâu. Mà chính là vì hành động của người vợ - người phụ nữ vốn được gọi là phái yếu, quá man rợ. Tại sao có thể "giết chồng" một cách nhẹ nhàng như thế?

Có một "ngọn lửa" tình yêu đã khiến hai người xa lạ đến với nhau, dành cho nhau tất cả những lời thân thương nhất, rồi sống chung với nhau, đầu ấp tay gối, thủ thỉ với nhau biết bao dự định, kế hoạch cho một "ngôi nhà hạnh phúc", cho tương lai của những đứa con. Và cũng có một "ngọn lửa" khác đã thiêu đốt đi tình nghĩa bao năm chỉ vì sự nóng giận nhất thời. Cũng là lửa, sao lại mang hai kết quả khác nhau: bắt đầu và kết thúc?

Không hiểu sao thời gian gần đây lại xuất hiện nhiều tin vợ giết chồng, vợ đánh chồng! Phải chăng đã có một cuộc "soán ngôi"? Hay vì lúc trước giới truyền thông ưu ái cho người phụ nữ nên những vụ "bạo lựa ngược" như thế không được thông tin lên mặt báo?

Buồn, bàng hoàng và… ngẩn ngơ khi hình ảnh người phụ nữ "chân yếu tay mền" - nhân vật chính của những bộ phim tâm lý tình cảm kiểu Quỳnh Dao đang "đột biến" thành những vai chính trong các siêu phẩm hành động, bạo lực!

 

Thêm một bà Liễu đốt chồng!

Thêm một bà Liễu đốt chồng!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận