Thí sinh Nghệ An cạnh tranh khốc liệt vào trường chuyên, tỷ lệ chọi lên đến 1:1,73

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Hơn 3000 thí sinh cạnh tranh khốc liệt vào trường chuyên ” được update 24h tại website tin tức Yume.vn

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và trường THPT chuyên đại học Vinh tại Nghệ An là những trường nổi tiếng về số lượng học sinh đạt giải quốc gia, khu vực và quốc tế.

Sáng 9/6, gần 1.400 thí sinh chính thức bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Giáo dục - Nghệ An: Hơn 3.000 thí sinh cạnh tranh khốc liệt vào trường chuyên

Các thí sinh bắt đầu vào cuộc thi căng thẳng.

Buổi sáng thí sinh sẽ  thi các môn chuyên, với thời gian làm bài là 120 phút (môn Ngoại ngữ và môn Hóa học) và 150 phút với các môn còn lại. Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ.

Năm nay, theo kế hoạch đã được phê duyệt, trường THPT chuyên Phan Bội Châu được tuyển sinh tối đa 455 chỉ tiêu.

Trong đó, 385 chỉ tiêu dành cho 11 lớp chuyên, bao gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và 70 chỉ tiêu lớp chuyên theo lĩnh vực Ngoại ngữ và lĩnh vực Khoa học tự nhiên.

Trung bình mỗi lớp 35 chỉ tiêu. Tuy nhiên, hiện lớp chuyên Anh đã có tới 256 hồ sơ, với tỉ lệ chọi lên đến 1/7,3. Ngoài ra, có 191 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp chuyên Văn, 182 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Toán, 177 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Hóa học, 144 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Vật lý,…

Cũng sáng hôm nay, gần 1.800 thí sinh cũng bước vào kỳ thi vào trường THPT chuyên đại học Vinh. Năm nay, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường tăng đột biến.  Số lượng hồ sơ đăng ký vào đông nhất là lớp chuyên Anh với 578 hồ sơ.

Theo kế hoạch, trường THPT chuyên Đại học Vinh sẽ tuyển 8 lớp chuyên. Ngoài ra, sẽ tuyển 4 lớp chất lượng cao. Dự kiến, trung bình mỗi lớp sẽ có khoảng 35 chỉ tiêu.

Các học sinh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu và trường THPT chuyên đại học Vinh luôn nằm trong top đầu đỗ đại học. Không những vậy, hằng năm 2 trường này luôn có nhiều học sinh tham gia các kỳ thi quốc tế và mang lại vinh quang cho đất nước.

Vì vậy, kỳ thi vào các trường chuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An luôn được đánh giá là có tính cạnh tranh cao khi số lượng hồ sơ đăng ký mỗi năm đều tăng.

Bài viết ” Hơn 3000 thí sinh cạnh tranh khốc liệt vào trường chuyên ” được member chia sẻ trên www.Yume.vn