Đăng nhập

Thích Tiểu Long & Hác Thiệu Văn: Tiểu từ tái xuất

Nếu là fans của những bộ phim võ thuật hài Hong Kong - Đài Loan thập niên 90 của thế kỷ trước, chắc chắn bạn sẽ không quên đôi bạn diễn nhỏ tuổi...

Nếu là fans của những bộ phim võ thuật hài Hong Kong - Đài Loan thập niên 90 của thế kỷ trước, chắc chắn bạn sẽ không quên đôi bạn diễn nhỏ tuổi Thích Tiểu Long - Hác Thiệu Văn, một tiểu hòa thượng thật, một tiểu hòa thượng dzỏm trong các phim Tân Ô Long viện, Rồng Trung Quốc… Lúc ấy, họ chỉ là những cậu bé hỉ mũi chưa sạch, tuy nổi đình nổi đám nhưng có khi ngủ còn đái dầm. Thời gian trôi qua, bây giờ Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn đã là những chàng trai tuổi đôi mươi.


Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn lúc nhỏ

Thích Tiểu Long năm nay đã 23 tuổi, sau khi tốt nghiệp trung học bên Mỹ về chọn diễn xuất làm sự nghiệp. Do tuổi "đang lớn", thật khó tìm vai diễn nên mấy năm qua Thích Tiểu Long chỉ đóng những vai phụ, vai thứ, mãi đến năm ngoái mới có được một vai "người lớn" trong bộ phim điện ảnh Diệp Vấn 2. Mới đây, anh chính thức đảm nhận vai chính - người lớn đầu tiên trong bộ phim võ hiệp Đao kiếm ngoại truyền, đồng thời đón nhận tin đồn tình ái đầu tiên với nữ diễn viên Hà Khiết - cô bạn diễn cùng phim. Khi bị chất vấn về cuộc tình chị-em này, Thích Tiểu Long khôn khéo trả lời: "Tôi không muốn trả lời vì tôi còn quá trẻ để nói chuyện yêu đương".

Với Thích Tiểu Long, sự nghiệp vẫn là trên hết. Anh muốn viết tiếp danh hiệu "Ngôi sao võ thuật nhỏ tuổi" mà ngày xưa báo chí đã dành cho mình, trở thành "ngôi sao võ thuật" như Thành Long, Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan. Bởi ngoài kinh nghiệm diễn xuất, Thích Tiểu Long là con nhà võ thứ thiệt. Để chuẩn bị có những tác phẩm mang dấu ấn Thích Tiểu Long, anh vừa thành lập "Long môn Thích gia", quy tụ những bạn trẻ say mê võ thuật và yêu thích điện ảnh. Hiện tại, "Long môn Thích gia" của Thích Tiểu Long đã có hơn chục đồ đệ, chủ yếu tuyển chọn từ lớp dạy võ thuật do cha anh huấn luyện.


Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn lần đầu gặp lại nhau năm 2009

Riêng Hác Thiệu Văn, vì gia đình không muốn việc đóng phim ảnh hưởng đến chuyện học hành nên năm 2003, sau khi đóng Hiệp nữ phá thiên quan, cu cậu tạm chia tay màn ảnh. Năm 2008, Hác Thiệu Văn trúng tuyển vào đại học, ngành Vận tải đường biển. Năm 2009, anh góp mặt bằng một vai nhỏ trong bộ phim Câu chuyện mặt trời, bắt đầu trở lại phim trường, vừa học vừa đóng phim. Chỉ trong năm 2010, Hác Thiệu Văn tham gia bốn bộ phim, hầu hết đều là vai thứ như một cách để "đỡ nhớ nghề". Do ngoại hình y chang lúc nhỏ, mập mập tròn tròn nên các vai diễn của Hác Thiệu Văn là những nhân vật hài hước, mang tiếng cười cho khán giả. Khi được hỏi về con đường tương lai, chàng trai 21 tuổi người Đài Loan cười híp mắt: "Dĩ nhiên là tôi sẽ theo đuổi ngành học mình chọn, nhưng nếu có thời gian tôi vẫn đóng phim".

Một vài hình ảnh của Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn trong cuộc gặp gỡ cuối tháng ba vừa qua ở Trung Quốc. Bạn có nhận ra họ không?

Thích Tiểu Long & Hác Thiệu Văn: Tiểu từ tái xuất

Thích Tiểu Long & Hác Thiệu Văn: Tiểu từ tái xuất

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận