THIẾT KẾ DỰ THI “NATIONAL CUSTUME” CHO HOÀNG THUỲ ở MISS UNIVERSE 2019 GÂY TRANH CÃI… – Yume.vn

— Yume.vn —

THIẾT KẾ DỰ THI “NATIONAL CUSTUME” CHO HOÀNG THUỲ ở MISS UNIVERSE 2019 GÂY TRANH CÃI

Với chủ đề 2019: “Tinh hoa Việt Nam”, thiết kế số NC037: “BÀN THỜ” của thí sinh Phạm Quang Minh mong muốn: “Thông qua phong tục, là sự bày tỏ lòng hiếu thảo, mang giá trị về mặt tâm linh, ý thức luôn hướng về nguồn cội, dân tộc.

Trang phục BÀN THỜ – sự kết hợp hình ảnh thân quen: ảnh thờ, bát hương (là điểm nhấn cho trang phục, lấy cảm hứng từ gốm sứ Bát Tràng), lọ hoa (mang đến không gian tự sự, đầy thanh tịnh cho người xem), mâm cỗ (sự tâm linh, lòng thành tâm hiếu nghĩa đối với người đã khuất).

Để lột tả hết ý nghĩa của trang phục này, người trình bày cần một phong thái trang trọng, với một thái độ thành tâm. đến giữa sân khấu thể hiện cái tâm, lòng thành bằng cách thắp 03 cây nhang để vái và xá 03 cái. tiếp theo, người trình bày xoay lưng lại phía sau để giúp người xem thấy được vật phẩm dâng lên bàn thờ (mâm cỗ dần dần hạ xuống nhờ vào động cơ). Mặt sau trang phục có khung thờ thể hiện sự bất ngờ cho người xem nên trang phục sở hữu hình dạng động cơ vào mâm cỗ giúp nâng lên hạ xuống trong khi trình bày.
Giá trị quý báu nhất tiềm ẩn trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt đó là lời răn dạy về lòng hiếu thảo, hiếu sinh và hướng về nguồn cội, dân tộc."

Tuy nhiên, ở phần bình luận, nhiều người để lại các ý kiến trái chiều.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về mẫu thiết kế này?

#aFamily #hóng_trên_mạng #thietkeduthi #MissUniverse2019 #trangphucbantho #HvtXin chân thành cám ơn bạn đã đọc bài viết này!

Yume