Đăng nhập

Thịt viên phô mai kết hợp mì Ý nhìn thôi đã muốn tan chảy

Mì Ý thịt viên đã hấp dẫn nay lại còn có sốt phô mai nữa chứ, ngon hết sảy!

Công thức cho một món ăn chuẩn Ý không cần chỉnh là đây: Mì spaghetti + thịt viên + phô mai. Tất cả các nguyên liệu đều gợi nhắc về một nền ẩm thực đậm chất châu Âu tinh túy và đa dạng mà không ai không biết tới.

Thịt viên phô mai kết hợp mì Ý, nhìn thôi đã muốn tan chảy - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1:

- Trộn thịt với trứng, bột cà mì (hoặc bánh mì xay vụn), tỏi băm, một nửa số phô mai bào, mật ong, tương ớt, muối, tiêu và oregano (hoặc mùi tây băm nhỏ) trong âu.

Bước 2:

- Viên thịt thành những viên cỡ vừa rồi áp chảo với dầu ăn tới khi xém cạnh thì nhấc ra.

Bước 3:

- Xếp thịt vào khay nướng sâu lòng, trút sốt cà chua lên và rắc nửa số phô mai còn lại lên trên cùng, đậy lại bằng giấy bạc. Đút lò ở 200 độ C. Hết 25 phút, bạn mở giấy bạc ra và nướng thêm 10 phút.

Xong rồi đấy, nhanh không nào!

Thịt viên phô mai kết hợp mì Ý, nhìn thôi đã muốn tan chảy - Ảnh 5.

Ăn cùng mì là hợp nhất đấy!  

Thịt viên phô mai kết hợp mì Ý, nhìn thôi đã muốn tan chảy - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

-500g thịt băm

-4 tép tỏi

-60g oregano (hoặc rau mùi tây)

-230g bột cà mì (hoặc vụn bánh mì)

-230g phô mai Parmesan

-2 quả trứng

-500g sốt cà chua

-15g mật ong

-15g tương ớt

-Muối, tiêu

Nguồn: Todd's Kitchen/HBH

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận