trang Blog

mytrangctTham gia: 30/05/2009
 • IOE/IOE/IOE cuộc thi Olympic Tiếng Anh online
  Nhịp Sống Trẻ
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  IOE/IOE/IOE cuộc thi Olympic Tiếng Anh online

  Thời gian gần đây bộ GD-ĐT đã phối hợp với các công ty truyền thông trong nước phát động 2 cuộc thi Olympic Toán Học và Tiếng Anh toàn quốc dưới hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến (Online) nhằm tạo điều kiện cho các học sinh làm quen với mạng Internet đồng thời tạo ra môi trường học tập, vui chơi bổ ích đã thu hút được rất nhiều học sinh tham gia.


  Nếu như cuộc thi Olympic Toán Học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho Visky (trực thuộc FPT) phụ trách về công nghệ và triển khai thông qua website: http://violympic.vn thì trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh (viết tắt là IOE) lại được giao cho một công ty công nghệ khác đó là Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam - VTC phụ trách và triển khai trên trang http://ioe.goonline.vn một chuyên mục thuộc trang "Mạng Việt Nam" Go.VN (GoOnline).

  Mỗi năm học có 4 vòng thi chính thức cho lớp 5 và lớp 9; 3 vòng thi cho các lớp còn lại và các vòng cho học sinh tự luyện.

  Cuộc thi có 4 cấp. Vòng thi cấp trường là vòng thi thứ 15 diễn ra từ 9h00 ngày 25/12/2010 đến 16h30 ngày 28/12/2010; Vòng thi cấp quận, huyện là vòng thi thứ 20 được tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào ngày 29/1/2011; Vòng thi cấp tỉnh, thành phố là vòng thi thứ 25 tổ chức trên toàn quốc vào ngày 5/3/2010; Vòng thi cấp toàn quốc là vòng thi thứ 30 chỉ dành cho lớp 5 và lớp 9 được tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào ngày 9/4/2011.

  Các vòng thi do Ban tổ chức cuộc thi cập nhật trên website bắt đầu từ ngày 5/9 hàng năm. Mỗi vòng thi và mỗi bài thi đều có quy định về thời gian (20 phút cho mỗi bài). Thời gian còn lại của học sinh khi làm bài thi được thông báo trên màn hình.

  Tổng điểm và tổng thời gian làm bài thi của học sinh qua các vòng thi là hai chỉ số để xếp thứ hạng học sinh trên trang web www.ioe.vn. Ban Tổ chức cũng đưa ra chính sách khen thưởng riêng cho từng cấp: Giải thưởng cấp trường, huyện, tỉnh; Giải thưởng cấp toàn quốc (chỉ dành cho học sinh lớp 5 và lớp 9 dự thi theo 3 bảng: A, B, C. Trong đó có giải thưởng cá nhân và giải thưởng tập thể).

  Cuộc thi IOE là một trong 12 hoạt động phối hợp giữa Bộ GD-ĐT và Tổng công ty truyền thông Đa phương tiện VTC nhằm mục đích đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục.
  Sau đây là văn bản về thể lệ và thông tin về cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet.  IOE/IOE/IOE cuộc thi Olympic Tiếng Anh online