Thói quen đang “giết” dần cơ thể vào mùa đông cần bỏ gấp

Thói quen đang “giết” dần cơ thể vào mùa đông cần bỏ gấp – hãy lưu ý và loại bỏ trước khi quá muộn.

Woman Sleeping 2002
Mùa đông trời thường tối sớm và mọi người có xu hướng đi ngủ sớm hơn và ngủ nhiều hơn.

Lười uống nước

Bạn phải biết rằng nhu cầu nước cho những hoạt động của cơ thể, cho việc đào thải và loại trừ các độc tố ra khỏi cơ thể là không thay đổi. Mùa đông cơ thể ít tiết mồ hôi khiến bạn không có cảm giác khát nước nhiều và quên uống nước. Khi không uống đủ nước sẽ làm cho khô da, nứt nẻ, dễ mắc cảm cúm, cảm lạnh, rối loạn trong cơ thể, sỏi niệu, táo bón…

Mặc quá ấm khi đi ngủ

Vì sợ lạnh nên nhiều người mặc rất nhiều lớp quần áo dày đi ngủ vào mùa đông. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến mồ hôi không thoát ra được bên ngoài, thậm chí thấm ngược vào da khiến bạn ngủ không ngon giấc. Hơn nữa, việc mặc quần áo dày sẽ tạo cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tốt nhất bạn nên chọn một bộ quần áo có độ dày vừa phải bằng chất liệu thoáng mát để tạo cảm giác thoải mái nhất khi ngủ.

Khi ngủ không đi bít tất

Nhiều người cho rằng, đi bít tất khi ngủ sẽ bí chân, không thoát mồ hôi có thể dẫn đến thấp khớp. Thực tế là đôi bàn chân là một trong những vị trí lạnh nhất trên cơ thể, cần phải được giữ ấm, do vậy bạn nên đeo tất khi đi ngủ.

Liếm môi

Một trong những thói quen xấu của phụ nữ khi thời tiết lạnh là liếm môi vì nghĩ rằng như thế sẽ cung cấp nước giúp da môi mềm mại hơn.

Khi liếm, môi sẽ được phủ một lớp dính đó, gặp gió, nước trong chất dịch sẽ bốc hơi chỉ còn lại chất amylase trên bề mặt môi. Chính chất này làm cho môi bị co lại và tình trạng khô nứt sẽ tệ hại hơn. Do đó khi bị khô môi tuyệt đối không liếm mà nên bôi dầu dừa, mật ong, son dưỡng ẩm hoặc vasaline, đồng thời uống đủ nước sẽ giúp khắc phục tình trạng này.

Ngủ nhiều hơn vào mùa đông

Mùa đông trời thường tối sớm và mọi người có xu hướng đi ngủ sớm hơn và ngủ nhiều hơn. Nhưng hãy cẩn thận để tránh ngủ quá nhiều. Ngủ quá nhiều vào buổi đêm là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy buồn ngủ nhiều vào ngày hôm sau. Đáng lẽ bạn sẽ thức dậy vào lúc 7h sáng và nạp năng lượng bằng một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất thì đằng này bạn lại ngủ quên cả ăn sáng, đến khi thức dậy thì đã quá giờ ăn kèm theo các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu khiến bạn có cảm giác chán ăn. Việc ngủ quá nhiều làm cho các hệ cơ quan trong cơ thể bắt đầu “loạn nhịp”, hoạt động kém hiệu quả so với chức năng của nó và điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe lâu dài của bạn.