Đăng nhập

Thông điệp gửi người đàn ông và phụ nữ

Người đàn ông cần biết người vợ cần gì. Người phụ nữ thường rất kín đáo, họ cần sự giao cảm, truyền cảm xúc giữa người đàn ông và phụ nữ chứ không phải chỉ đơn thuần là tình dục hay tiền tài, danh vọng. Có người ở trong cung vàng điện ngọc nhưng cũng không hạnh phúc vì không thành công trong giao cảm vợ chồng.

 

Thông thường, người đàn ông rất ít hiểu về phụ nữ. Ngược lại, người phụ nữ rất già dặn và sâu sắc vô cùng. Người phụ nữ thấy thế giới đàn ông dễ dàng, nhưng thế giới phụ nữ thì sâu thẳm không giới hạn, người đàn ông khó thấy được.

Người đàn ông giống như hành tinh, người phụ nữ giống như bầu trời. Hành tinh không thấy bầu trời nhưng bầu trời thì thấy hành tinh. Hành tinh dù là mặt trời có sức mạnh nóng đến mấy cũng không thể chinh phục được bầu trời. Người đàn ông cần nhìn tỉnh táo như vậy! Tôi thay mặt phụ nữ để chuyển đến thông điệp này!

Tạo hoá tạo ra người phụ nữ với vốn sống cảm xúc rất mạnh nên dễ buồn, dễ giận, dễ hờn, dễ khóc, dễ thấy khổ… dễ nghe lời người ngoài, người không trực tiếp chia sẻ hạnh phúc giữa hai vợ chồng và con cái. Sự xúc cảm này nguy hiểm vô cùng! Trớ trêu ở chỗ, phụ nữ dễ bị chạy theo những ý kiến ngon ngọt, những lời lẽ dịu dàng dễ nghe, những âm thanh kích động cảm xúc…

Ví dụ từ thực tế là, người phụ nữ thích nghe tiếng tụng kinh hơn người nam. Do vậy, người ta thường luyện giọng tụng niệm cho thật hay để kích hoạt cảm xúc và dễ dàng chinh phục người phụ nữ. Người phụ nữ thích (hay cần) nghe và rất dễ bị kích hoạt cảm xúc bởi những lời dịu ngọt, kể cả âm nhạc… Và đó là điều vô cùng nguy hiểm! Trong khi đó, người chồng lại ít nói lời dịu ngọt, mà thường xuyên nói những lời thẳng cay chua… Vì thế, người ngoài mới tấn công được người phụ nữ, và đánh vỡ thành trì gia đình của họ.

Khi nghe những lời ngọt ngào, cảm xúc của người phụ nữ dâng trào, cơ thể rung rung và đầu óc bị lung lay. Nghe người ta nói mãi những lời ngon ngọt khiến mềm lòng, và nếu chưa có gia đình thì người phụ nữ dễ chấp nhận người đàn ông nói những lời dịu ngọt. Trong trường hợp đã có gia đình thì cũng dễ dàng sinh nhiều chuyện không hay. Tựu trung, người phụ nữ sống với xúc cảm mạnh vô cùng, và như thế là vô cùng tai hại! Đây là điểm yếu nhất nhưng đồng thời cũng là giá trị cao nhất của người phụ nữ!

Đây là giá trị cao nhất bởi nhờ đặc điểm nhạy cảm đó nên người phụ nữ rất dễ thông cảm với người khác, giàu lòng thương người, rất dễ đạt tới trình độ sâu sắc về hiểu biết tâm linh, giúp người phụ nữ phát triển tâm linh rất tốt! Nhưng bên cạnh đó, mặt tiêu cực của nó cũng vô cùng tai hại! Tuy vậy, không thể đánh giá tốt xấu, đạo đức hay không, mà đó là đặc điểm tạo hoá ban cho người phụ nữ.

Vì vốn dĩ người đàn ông đã cứng rắn rồi nên người phụ nữ phải mềm mại, dịu dàng. Người đàn ông thích người phụ nữ bởi do họ thiếu sự mềm mại nơi người phụ nữ, dù trong người họ cũng có điều đó nhưng không đủ mạnh như phụ nữ. Ngược lại, người phụ nữ thích người đàn ông vì họ cũng có tinh thần cứng rắn nhưng không đủ mạnh như người đàn ông. Hai thế giới này tự động bổ sung cho nhau.

Quý vị biết như vậy để bình tĩnh, tỉnh táo xử lí vấn đề. Phải lấy hạnh phúc gia đình làm then chốt! Dù ai nói gì thì hạnh phúc gia đình vẫn là số một. Trong tính biết[1] chứa đựng và được kích hoạt thường xuyên hai loại tình cảm thiêng liêng là tình yêu thương gia đình và tình yêu thương dân tộc. Hai tình yêu thương này là điều kiện, nền tảng căn bản để mỗi người mở rộng tình yêu thương đối với nhân loại và thiên nhiên.

Cần nắm rõ rằng, mặt tiêu cực trong sự xúc cảm của người phụ nữ dễ biểu hiện và đạt tới sự nguy hiểm hơn mặt tích cực. Một khi xúc cảm thì nổi lên thì nó lại tự cho đầu óc suy nghĩ và đánh giá là đúng, tự cho cảm xúc đang có là đúng. Có nghĩa, suy nghĩ và cảm xúc đồng nhất với nhau để cùng bảo vệ chúng, làm cho sự tỉnh táo, trong sáng bị lu mờ. Cho nên, sự trong sáng nguyên thuỷ, thuần khiết bị hợp lực của suy nghĩ và cảm xúc làm vẩn đục. Từ đó mà chấp nhận thuyết định mệnh, chấp nhận thuyết duyên nợ và cứ thế sống với nhau. Thành ra nhiều gia đình sống nửa nạc nửa mỡ, gia đình không ra gia đình, và bên ngoài cũng không ra bên ngoài. Do vậy, người phụ nữ tự đánh mất nơi nương tựa trong gia đình, và trở nên không nơi nương tựa, vì nương tựa bên ngoài cũng không được, rốt cuộc trở nên chơ vơ. Về mặt hữu tướng thì chỗ dựa duy nhất của người phụ nữ là gia đình, và hạnh phúc gia đình vô cùng lớn lao. Còn về mặt vô tướng thì chỗ dựa duy nhất là sự trong suốt của đầu óc.

Tôi thay mặt phía đàn ông gửi thông điệp này tới phụ nữ. Quý vị biết để đề phòng. Phải luôn luôn tỉnh thức, nếu không sẽ bị sự xúc cảm hành hạ và làm tan nát gia đình.

Thay đổi thói quen để chuyển hoá bất hạnh thành hạnh phúc

Với các quý vị đã có gia đình, nếu có bất đồng với nhau thì cũng không nên đổi người, không nên bỏ người này để lấy người khác, và cũng không nên đổi tính tình người mình đang sống cùng. Nhưng có một yếu tố mà mình có thể thay đổi được để chuyển hóa xấu thành tốt, hung thành lành, khổ đau thành hạnh phúc… là thay đổi thói quen của chính bản thân mình. Bỏ thói quen cũ thì khó nhưng tạo thói quen mới để có hạnh phúc thì dễ hơn, đồng thời những thói quen cũ sẽ giảm dần sức mạnh của nó và thói quen mới sẽ dần thay thế thói quen cũ.

Duy Tuệ

Trích trong sách Bí Mật của Phụ Nữ, NXB Văn hóa Thông tin và Công ty Đầu tư Giáo dục Minh Triết, 2011

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều nội dung phong phú tại website: www.minhtriet.vn hoặc www.duytue.org (điện thoại hỗ trợ: 08.39115501 hoặc 04.37228199)

Nguồn: http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/Nhip-Song/568270/Thong-diep-gui-nguoi-dan-ong-va-phu-nu-tpol.html

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận