THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ VỤ VIỆC CẬU BÉ 17 TUỔI NHẢY CẦU Ở TRUNG QUỐC

Chiều ngảy 17/4/2019 tại cầu Lư Phố – Thượng Hải xảy ra một sự việc vô cùng bất ngờ, một cậu bé đột ngột chạy ra khỏi xe và nhảy cầu tự vẫn. Một người phụ nữ được xác định là mẹ cậu bé chạy theo đến sát lan can nhưng không kịp giữ cậu bé lại. Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng, nó thực sự đã trở thành một cú sốc với nhiều người đặc biệt là những bậc làm cha làm mẹ.

Theo đoạn camera giao thông ghi lại toàn bộ vụ việc thì chiếc xe oto trắng đã xi nhan phát tín hiệu xin dừng xe ở trên cầu, bỗng nhiên cửa xe bật mở và một cậu bé lao ra ngoài, người phụ nữ cầm lái cũng vội vàng lao ra nhưng không kịp giữ lại cậu bé đang kiên quyết gieo mình tự vẫn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Theo nguồn tin của Red Star New các cơ quan chức năng Thượng Hải cho biết, nạn nhân là cậu bé 17 tuổi đang học năm 2 tại một Trường dạy nghề trên địa bàn thành phố. Người phụ nữ trong video là mẹ nạn nhân. Trước khi nhảy cầu cậu bé đã cãi nhau với mẹ trên xe. Lúc cảnh sát đến hiện trường thì đã kết luận rằng nạn nhân đã tử vong.

Theo lời khai của người mẹ của cậu bé với cảnh sát. Nguyên nhân dẫn đến việc tranh cãi giữa hai người trên xe là vì chuyện ở trường của cậu. Cụ thể là vì ở trưeờng cậu bé bị bắt nạt. Hai mẹ con cũng căng thẳng với nhau suốt một thời gian dài vì người mẹ hy vọng con mình đỗ vào trường chuyen, tuy nhiên cậu bé cũng có nói lại rằng bản thân không được thông minh đến như vậy nên mẹ đừng kỵ vọng ở cậu quá. Kết quả là cậu bé đã thi trượt và phải học trường nghề. Vì lý do này mà người mẹ đã mắng mỏ cậu con trai sốt nhiều năm qua. Tại trường dạy nghề, cậu bé cũng bị bạn bè bắt nạt. Đây có thể coi là nguyên nhân chính dẫn đến việc cậu bé có hành động nhảy cầu một cách dứt khoát không hề do dự như vậy.

Trên weibo có một người đã đăng bài fake news nói rằng cậu bé này tham gia vào đường dây mại d.âm đồng tính, làm trai bao và bị bắt. Người này còn viết rằng hai mẹ con cãi nhau trên ô tô trên đường trở về nhà từ Sở cảnh sát. Tuy nhiên bài đăng này đã bị người dùng weibo đáp đá và chỉ trích rất nhiều. Nôi dung hoàn toàn là bịa đặt, cố tình nói sai sự thật để câu like, view.

Nguồn: Tổng hợp từ suho, Nhật báo nhân dân, jinritoutiao