THPT LÊ QUÝ ĐÔN – NGÔI TRƯỜNG TRUNG HỌC ĐẦU TIÊN CỦA Sài Gòn…

— Yume.vn —

THPT LÊ QUÝ ĐÔN – NGÔI TRƯỜNG TRUNG HỌC ĐẦU TIÊN CỦA Sài Gòn

1. Là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn, nên đừng nói là ba mẹ, có nhiều đứa cụ kị tụi nó cũng là cựu học sinh trường luôn.

2. Ba mặt tiền giáp 3 trong số các con đường lớn nhất quận 3 là Nam Kỳ, Minh Khai và Võ Văn Tần, còn mặt hướng ra đường Lê Qúy Đôn thì của trường cấp 2 cùng tên.

3. Là một trong số trường công lập hiếm hoi mà cấp 2 và cấp 3 học chung một cơ sở, Vì thế thực trạng “lái máy bay” hoặc “trâu già gặm cỏ non” là một phần thanh xuân của Lê Qúy Đôn (LQĐ)-er.

4. Nằm đối diện Dinh Độc Lập nên thanh xuân của Lê Qúy Đôn-er không được trải nghiệm cảm giác trước cổng trường là một hội chợ ẩm thực mini như nhiều bạn bè đồng trang lứa.

5. Có một cái cổng luôn đóng được trồng cây che phủ lên, lí do nó đóng thì thuộc top bí ẩn quốc dân mà chưa thế hệ học sinh nào giải thích được.

6. Lâu lâu thấy hành khách ngoại quốc tham quan trường, dĩ nhiên là không phải kéo cả binh đoàn như hàng xóm Dinh Độc Lập bên kia đường.

7. Mỗi phòng học đều có 2 máy lạnh, 2 quạt cân mọi thể loại thời tiết. Đặc biệt là có tủ cho học sinh đựng đồ lặt vặt tạo cảm giác như học trường quốc tế.

8. 9981 thể loại câu lạc bộ, hội trại, ngoại khóa gần xa, đặc biệt là Water Fight cho học sinh cuối cấp được chơi dơ một cách hợp pháp.

9. LQĐ tuyên chiến với gian lận thi cử bằng combo mang tên ghế đơn và bàn không có hộc. Chấp mọi thể loại phao và tài liệu.

10. ở mấy trường khác, trùm cuối là giám thị, lao công hoặc sổ đầu bài, ở LQĐ có một cái gọi là “Tiết học tích cực”.

11. Là nơi đào tạo ra rất nhiều thế hệ celeb của mọi lĩnh vực mà có khi kể hết 2 tờ báo Thanh Niên cũng chưa hết.

12. Là một trong số trường tiên phong trong phong trào giáo dục giới tính, giáo dục về LGBT học đường.

13. Đội ngũ giáo viên có thể không quá trẻ trung Tuy nhiên cam kết là bắt trend nhanh hơn “Moschio” lật mặt.

14. LQĐ-er dành cả thanh xuân để thoát ế, làm thuyết trình và tham gia hoạt động văn nghệ.

_ _ _

Ảnh: Le Anh Trung / Lê Quý Đôn Zone

#L2403

By Sài Gòn Của Tôi | Group Sài Gòn Confession


#Yume