Thú chơi “tàn nhẫn” ở Tây Ban Nha…. – Yume.vn

— Yume.vn —

Thú chơi “tàn nhẫn” ở Tây Ban Nha.

các hình ảnh thương tâm này là do các người nông dân và thợ săn Tây Ban Nha gây ra (con số ước tính khoảng ba mươi nghìn người). Loài chó săn thỏ, hay còn gọi là Galgos (tiếng Tây Ban Nha) sau khi tham gia săn thỏ rừng đều bị treo cổ lên cây/ ném xuống giếng/ bị bỏ rơi trong rừng hoặc thậm chí là bị chủ thiêu sống. Con nào có thành tích cao trong cuộc săn (săn được nhiều thỏ rừng) sẽ được "ban đặc ân" bằng sợi dây ngắn để sớm ra đi. các con nào thất bại trong cuộc săn hoặc có thành tích kém sẽ bị hành hạ đến chết bằng sợi dây dài, chân thõng xuống đất. Hãy tưởng tượng đến cảnh tượng con chó vùng vẫy cố gắng giải thoát mình trong vô vọng đau xót ra sao. Vậy mà chúng còn "được đặt tên" là Piano Player…

Mỗi năm có hơn mười nghìn con chó săn phải chịu chết thương tâm như vậy. Từ trước cuộc săn, cuộc sống của chúng đã khá khắc nghiệt và tồi tệ. Chúng phải sống chen chúc trong nhà kho tối tăm với khá ít thức ăn, số khác phải sống trong thùng xe tải lớn và chết vì sức nóng. Đây là truyền thống hết sức tàn nhẫn bị quốc tế lên án phản đối ở Tây Ban Nha.

Thêm một điều nực cười là luật quốc tế bảo vệ quyền lợi động vật ở Tây Ban Nha chỉ áp dụng cho chó là thú cưng, không áp dụng cho chó "dùng" trong thể thao và săn bắn.

Nguồn:
http://www.euroresidentes.com/…/torturous-lives-for-greyhou…
– newhoaky
#ThườngdânXin cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết này!

Yume