Đăng nhập

Thử kiểu chế biến mới cho món cà tím ngon "không thể quên"

Sử dụng phương pháp hấp vừa giúp cà tím giữ nguyên vị mà lại đảm bảo dinh dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ nữa nhé!

Nguyên liệu:

- 2 quả cả tím

- 2 -3 bìa đậu

- 1 thìa nước tương

- 1 củ tỏi băm nhỏ

- Nửa quả ớt băm nhỏ

- 1 thìa nhỏ hạt tiêu

- 2 cây hành lá thái nhỏ

 

Cách làm:

Bước 1:

- Các bạn thái đậu thành từng lát dày chừng 1cm rồi thái cà tím thành dạng con chì.

Bước 2:

- Xếp tất cả vào đĩa.

Bước 3:

- Cho vào nồi hấp trong khoảng 10 phút.

Bước 4:

- Để làm sốt cho món ăn: các bạn phi thơm tỏi, sau đó thêm ớt băm, nước tương và hạt tiêu vào đảo đều.

Bước 5:

- Nhấc đậu và cà tím ra ngoài, đổ phần nước sốt vừa chưng lên, rắc hành lá lên trên cùng là xong rồi.

 Nước sốt thơm dậy mùi sẽ tạo hương vị vô cùng đặc biệt cho món đậu hấp cà tím.

Thử kiểu chế biến mới cho món cà tím ăn lạ miệng và cực kì thanh - Ảnh 6.

 

Đổi vị cho bữa cơm thêm phần đặc sắc với món này thì còn gì bằng nữa!

Thử kiểu chế biến mới cho món cà tím ăn lạ miệng và cực kì thanh - Ảnh 7.

 

Nguồn: Day day cook

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận