Đăng nhập

Thu mua đĩa trâu gây hiểm họa môi trường

Đĩa trâu nguy hiểm như thế nên đã có nhiều chủ nhà đã vô cùng hốt hoảng vì phát hiện mình đang "sống chung nhà" với đĩa trâu. Họ hốt hoảng thật sự sau khi thấy nhiều chú đĩa trâu đang ngo ngoe bò khắp nơi tham quan trong nhà!

Đĩa trâu đang là một món hàng “nóng” được lùng sục rao mua khắp nơi. Giá 1 ký đĩa trâu còn sống có thể dao động từ 80 000 đến 150 000 ngàn đồng. Đĩa trâu sống sau khi được sơ chế sẽ được đưa qua Trung Quốc. Nơi thu mua chính là ở ngôi nhà 42/4D, tổ 1, ấp Chánh 1, Tân Xuân, Hóc Môn, tpHCM của bà Kim Anh. Bà Kim Anh có chồng là người Trung Quốc nên thu mua đĩa trâu từ khắp nơi đưa đến để “đóng gói xuất khẩu” qua Trung Quốc.

Đĩa trâu là loại sinh vật hút máu động vật và người rất đáng sợ. Lượng máu hút của đĩa trâu rất lớn và khi hút máu xong có thể để lại sẹo trên da người. Nếu ấu trùng đĩa trâu lọt vào cơ thể động vật và người, nó có thể sinh sống và phát triển. Đây là một hiểm họa cực kỳ nguy hiểm. Thế mà nơi thu mua đĩa trâu lại mặc nhiên cho nhiều chú đĩa trâu lọt lưới bò sang nhà bên cạnh. Sau đây là những tin tức mới nhất có được từ bệnh viện mà nguyên nhân chính gây ra là do thủ phạm đĩa trâu:

Ngày 6.7.2011, cháu D.T.T., 15 tuổi, trú tại xã Tây Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng bí đái, máu chảy nhiều ở bộ phận sinh dục.

Sau khi siêu âm, các bác sỹ đã phát hiện trong bàng quang có hình ảnh 1 dị vật lạ và đã tiến hành thủ thuật gắp ra 1 con đĩa trâu nằm trong lòng bàng quang.

Theo các bác sỹ, con đĩa trâu có chiều dài khoảng 5 cm, đây là trường hợp hiếm gặp. Người nhà cháu cho biết, cháu thường đi chăn bò cùng bạn và tắm ở ao làng. Vì vậy trong khi tắm con đĩa trên đã chui vào bộ phận sinh dục và chui vào bàng quang.

Trước đó bệnh viện cũng đã tiếp nhân 1 bé gái 3 tuổi bị đĩa chui vào bộ phận sinh dục gây chảy máu do tắm ở mương nước. (Theo VTC)

Đĩa trâu nguy hiểm như thế nên đã có nhiều chủ nhà đã vô cùng hốt hoảng vì phát hiện mình đang "sống chung nhà" với đĩa trâu. Họ hốt hoảng thật sự sau khi thấy nhiều chú đĩa trâu đang ngo ngoe bò khắp nơi tham quan trong nhà! Rất mong chính quyền địa phương cần tích cực quan tâm hơn nữa để ngăn chận hiểm họa này. Vì ngoài người lớn ra nhà nào hầu hết cũng đều có trẻ em và em bé. Hãy sống và làm việc vì sức khỏe cộng đồng!

 

 

Video content...

Thu mua đĩa trâu gây hiểm họa môi trường

Thu mua đĩa trâu gây hiểm họa môi trường

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận