Đăng nhập

THỦ THUẬT LÀM TRONG SUỐT BLOG ( Copy từ blog Cay Ngọt)

Thủ thuật Yume: Làm trong suốt blog

Đã là một bloger, ngoài những bài viết hay, hữu ích thì việc thiết kế cho mình một "ngôi nhà" vừa đẹp, thân thiện nhưng lại vừa độc đáo, mang đậm cá tính riêng luôn được nhiều người quan tâm. Chăm chút cho "ngôi nhà" riêng vào giờ rãnh đã trở thành niềm vui của không ít bloger.

Không giống Plus 360, Yume tích hợp sẵn nhiều tính năng cơ bản để hỗ trợ cho người dùng trong việc thiết kế theme cho blog một cách đơn giản chỉ bằng những cú click chuột, không cần phải nhớ các đoạn code phức tạp.

Với những phần đã nghiên cứu và sử dụng thành công, từ hôm nay Nô sẽ đăng loạt bài "Thủ thuật Yume" để chia sẻ với cả nhà. Nô biết phần lớn các bloger trên Yume đều là dân "tầm cỡ" nên không dám múa rìu qua mắt thợ, chỉ mong chia sẻ với các bạn mới "vào nghề" và không muốn tốn nhiều thời gian để "ngâm cứu", vì Nô đã "ngâm rồi". Chúc cả nhà thật vui.

Làm trong suốt blog hoàn toàn:

Sau khi vào phần sửa/thiết kế theme, các bạn lần lượt thực hiện theo hướng dẫn ở các hình bên dưới:

Hình 1: Duble click vào chỗ chỉnh sửa ở khu vực Box

Hình 2: Các bạn làm theo các bước 1,2,3,4 như hướng dẫn của Nô nhé. Ở khu vực số 1, Nô có khoanh tròn làm dấu mặc dù hiển thị con số 0%, nhưng kỳ thực màu nền lúc này là 100% (độ trong suốt 0%). Các bạn click vào đó, lại chọn 0% rồi đồng ý thì Yume mới hiểu là bạn muốn trong suốt hoàn toàn (chỗ này có lẽ cần phải đề xuất Yume điều chỉnh lại). Xong 4 bước đó nghĩa là bạn đã làm cho nền của phần nội dung trên blog trong suốt theo ý của bạn (muốn trong suốt ít hay nhiều thì chỉ cần tăng hay giảm % độ trong suốt). Tóm lại: 0% là trong suốt hoàn toàn, 100% là không trong suốt, đoạn giữa là mờ mờ!

Tương tự, bạn cũng có thể thiết lập thông số trong suốt cho phần nền của các tiêu đề (ảnh, bạn bè, link...) theo các bước như trên.

Hình 3: Sau khi hoàn tất, bạn chọn lưu theme, một box mới hiện ra, bạn hãy nhập tên theme theo yêu cầu. Bạn cũng có thể check vào ô bên dưới nếu không muốn các Yumer khác copy theme mà bạn vừa tạo. Cuối cùng hãy bấm "Lưu" và đợi trong vài giây. Mọi việc đã hoàn tất. Hãy kiểm tra lại công việc của bạn và chỉnh lại thông số nếu chưa vừa ý.

Chúc bạn thành công.

************************************

 
 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận