Đăng nhập

Thực hư hiện tượng bị "ma nhập"?

Hẳn trong cuộc sống chúng ta vẫn thường được nghe câu chuyện ''ma nhập'' vào người? Đó có thực sự là câu chuyện có thật hay không? Đây vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp nào hợp tình, hợp lý.

Hẳn trong cuộc sống chúng ta vẫn thường được nghe câu chuyện ''ma nhập'' vào người? Đó có thực sự là câu chuyện có thật hay không? Đây vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp nào hợp tình, hợp lý. Lần theo câu chuyện mà tôi đã chứng kiến và được nghe kể xin cùng kể cho bạn nghe, tuy nhiên tôi vẫn cho đó là câu chuyện lạ, có thể có thực cũng có thể không thực như lời đồn. Chúng ta hãy cùng nghe và chia sẻ nhé.

Hình ảnh cô gái bị ma nhập 

Ngày cuối năm, trời lạnh cắt da, cắt thịt. Tôi cùng đứa em đi vào chùa Hàng để xem thầy Tùng ''bắt ma'' và cũng để xem tôi có ai theo không nên lận đận đường ''tình duyên''. Chả là gì tôi có kể câu chuyện một bác làm cùng gì có con gái đã gần 30 tuổi, có nhiều người theo đuổi mà tới giờ vẫn chưa lấy chồng, hôm rồi đến thầy Tùng, chùa Hàng xem. Thầy phán chị này bị người âm theo nên chặn đường tình duyên, phải cắt. Chùa Hàng vốn nổi tiếng có thầy Tùng chuyên bắt ma, và chỉ xem duy nhất vào chiều Chủ nhật.

Chiều Chủ nhật, tôi có mặt tại chùa Hàng, ngoài cửa chùa vắng khách, chúng tôi mua vội mâm lễ gồm hương, nến, phong bì (tùy tâm mỗi người) rồi đi vào trong chùa. Vào trong tôi mới thấy từ cửa gần trăm người đang đứng xếp hàng từ rất sớm, tôi và đứa em rón rén len vào chỗ ngồi để dễ bề quan sát những cử động của thầy Tùng, phải mất gần nửa tiếng tôi mới chọn cho mình số thứ tự thứ 16. Tôi yên bề với chỗ ngồi  rồi bắt đầu quan sát những bước bắt ma của thầy Tùng.

Trước mặt tôi là viên đá lớn, lấp lánh và phun khói, không màu, không mùi. Kế tiếp đó là viên đá bé hơn được buộc vào sợi dây xích được lắc đi lắc lại trên tay thầy Tùng, cùng với những câu đọc thần chú khó hiểu, sau hai phút người nào không có người âm theo thầy đều lắc đầu rồi đứng dậy cho người kế tiếp. Đến lượt tôi, khi đặt lễ xong, thầy cũng làm giống như mọi người, và tôi cũng không có người âm nào theo.

Câu chuyện ''bắt ma'' chẳng có gì thú vị, bởi tôi chẳng thấy có dấu hiệu gì khả quan và đáng quan tâm cả. Ngán ngẩm tôi đứng dậy sau khi thầy kết luận tôi không có người âm theo mình, vừa bước ra khỏi ghế, người kế tiếp vào, tiếng la hét ầm lên làm tôi giật mình, quay lại, một cô gái khoảng ngoài 30 tuổi bên cạnh là bà mẹ và bà gì cùng người nhà đi hộ tống. Cô gái nhìn sắc mặt trắng bệch, xanh rớt, miệng cứ lẩm bẩm liên hồi không ngưng. Thầy Tùng nhìn qua sắc thái rồi kêu ''ma nhập'', cô gái ngồi đối diện với thầy Tùng, đôi mắt trợn trừng lên nhìn như muốn nuốt tươi, nuốt sống. Miệng thỉnh thoảng rú lên cười, nếu theo y học thì tôi có thể khẳng định chị này bị ''thần kinh'' phân liệt.

Khi thầy Tùng đưa viên đá nhỏ trước ngực cô gái rồi đọc thần chú, thỉnh thoảng cô gái gào lên, đau đớn. Rồi lịm dần vì mệt, xong đợt lịm dần ấy cô ta gồng mình lên khiến cho hai người phụ nữ đi hộ tống không thể kiểm soát hành động cô gái, những người đàn ông đứng cạnh phải dùng hết sức mới giữ được cô gái.

Các bước bắt ma, hình ảnh blog lao quang thau

Cô gái gào lên ''tại sao ông muốn bắt tôi? Tôi có hại gì ông đâu? Tôi yêu cô ấy... Ông không bắt tôi được đâu''. Nói xong, hắn giơ nắm đấm, rồi chân đạp. Nhưng bị 5 người cùng giữ nên không đạp được vào thầy Tùng.

Tiếng la bắt đầu im lặng, cô gái lịm xuống, thầy bắt đầu lấy viên đá lắc lư liên tục trước mặt, đọc câu lệnh bắt quan quân trói chặt con ma, trục xuất khỏi cô gái kia. Nhưng thất bại, cuộc tranh luận, tiếng la hét vẫn cứ vang lên, cô gái vừa la, vừa hét, đầu lắc nguầy nguậy không ngừng. Trong phút chốc náo loạn hết ngôi chùa...

Tôi đứng ngay cạnh gia đình bị ma nhập để lắng nghe nguyên nhân cô gái bị ma nhập này. Cô gái có tên H năm nay 36 tuổi, có chồng và con đuề huề, dáng người rất nhỏ nhắn. Hai vợ chồng vẫn sống bình thường, bỗng nhiên hôm đó gia đình làm lại nền nhà, sau khi làm xong nền nhà tự nhiên nói nhảm liên tục, la hét rồi suốt ngày cầm gậy đuổi đánh chồng ra khỏi nhà. Thấy cô vợ có hiện tượng lạ như "ma nhập" nên đưa đi thầy Tùng ''bắt ma''. Theo như thầy Tùng nói cô gái bị ma ''tướng Trung Quốc, đã thành tinh, mất liên lạc với họ Mạc, linh hồn quanh quẩn nên khi gặp H, y liền nhập vào, còn mục đích là gì thì chưa rõ lắm, khi thầy Tùng nói sẽ cưới vợ cho hắn, hắn liền đáp ''tôi không cần vợ, tôi ở dưới nhiều vợ lắm rồi. Nhưng tôi chỉ yêu duy nhất em H mà thôi...''

Đây là câu chuyện và là hiện tượng ''ma nhập'' mà tôi đươc tận mắt chứng kiến khi đi chùa Hàng, Hải Phòng vào ngày cuối năm. Điều mà tôi tự hỏi, trên đời có ''ma nhập'' ư?

Câu chuyện thứ hai mà tôi được biết về cô gái đã 30 tuổi, khi gia đình đi bốc mộ cho cha cô gái. Khi bốc mộ xong, về nhà bắt đầu có những hiện tượng lạ, miệng cứ lảm nhảm liên tục, đầu lắc lư và tay chân vùng vẫy... Ngày đêm la hét, thỉnh thoảng đòi hỏi khác lạ, lúc cô ta đòi ăn xôi rồi ăn liền 2 bát mặc dù ngày thường cô ta không hề thích ăn xôi, sau khi ăn xong lại đòi ăn phở, bởi đã quá lâu chưa ăn. Khi đang ăn dở bát phở, bỗng nhiên hét lên ''tao không cho mày ăn nữa, rồi lấy tay móc hết đồ ăn ra''.

Nhiều thầy cao tay đến bắt và nói cô bị 5 con ma nhập và mới bắt được có 4 con, còn 1 con nữa là ma Trung Quốc, vẫn chưa ra.

Câu chuyện ma nhập được các nhà khoa học đi vào nghiên cứu, ban đầu họ cho rằng đây là hiện tượng ''thần kinh'' những áp lực về cuộc sống, tiềm thức khiến cho họ cần phải dùng thế lực siêu nhiên để giảm đi những áp lực ấy hay còn gọi là sự ''rối loạn đa nhân cách''. Tuy nhiên hiện tượng ''ma nhập vẫn còn là đề tài chưa có hồi kết, những hiện tượng ''gọi hồn liệt sĩ '' hay người âm báo mộng vẫn cần nhiều lời giải đáp với con người.

Thực hư hiện tượng bị

Thực hư hiện tượng bị "ma nhập"?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận