trang Blog

thuhuong1980Tham gia: 15/08/2004
 • xem phim hay The Way Home Đường về nhà
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  xem phim hay The Way Home Đường về nhà

  Phim xem thật xúc động
  Hình ảnh người bà già nua nơi làng quê nghèo khổ lưng bị còng vì lam lũ. Bà sống 1 mình với căn nhà gỗ tạm bợ, mọi thứ cũ kĩ nghèo nàn, quần áo dơ bẩn. cảnh quê vẫn thường gặp ở vùng miền hẻo lánh, tóc bà bạc trắng phơ phất. Khuôn mặt phúc hậu.

  Một thằng ku cháu tầm 8-9 tuổi được mẹ gửi về quê ở với bà cụ. Thằng bé đến 1 nơi xa lạ và chán ngắt thiếu ttiện nghi. Người mẹ lấy lý do công việc nên hiếm hoi về thăm bà cụ, và đến hôm nay bé mới được về miền quê nghèo này…. thằng bé chê bà bẩn thỉu, chê bà ngốc ngếch. Một người chẳng nói biết nói.

  Thằng nhóc vì xin tiền bà mua cục pin để chơi điện tử không được mà bực tức đá bể banh chành cái chum bằng xứ đẹp đẽ bà cụ dung cho nó ngồi bô, sau nữa nó còn ném mất đôi dày mà bà dung để mang khi đi gánh nước khiến bà cụ phải đi bộ trên đôi chân trần qua những tảng đá. Cứ nhìn dáng bà cụ lầm lũi mà thấy xót xa. Dầu gì nó cũng là 1 thằng nhóc còn bé chưa hiểu được nhiều.

  Bộ phim lột tả được tình cảm âm thầm, yêu thương không bằng lời của người bà giành cho cháu. Bà cụ lặn lội đi xa để mua 1 con gà và luộc cho nó ăn, nhưng cái nó thích là gà rán Kentucky cơ, nó giãy đành đạch khóc lóc, sau đó đêm khuya đói quá thì lẻn dậy ăn sạch. Rồi bà cụ bị ốm do dầm mưa. Lần này thằng nhóc cũng biết thương và chăm sóc bà cụ. Từ từ nó đã giúp đỡ bà, tội cái cảnh bà già ngồi bán quả bí và quả dưa hấu để có tiền cho nó vào tiệm ăn mì còn bà thì nhịn đói và còn mua cho nó 1 đôi giày mới. Xúc động rơi nước mắt !
  Cảnh 2 bà cụ thăm hỏi nhau và trao nhau cái bánh, chỉ thế thôi mà thấy cảm động.
  Ah, có đoạn cũng hay thiệt, mới nhỏ xíu mà bày đặt iu đương.,, trời ơi, còn bày đặt nằm mơ rồi cười mới ghê chớ…. Có đoạn bà cụ cắt tóc cho nó xong ….. nhìn như cái nồi úp lên. Hehehe
  HÔm nay xem 1 bo phim ý nghĩa và tình cảm.

  xem phim hay The Way Home Đường về nhà