trang Blog

thuyTham gia: 11/08/2011
 • TRANG TRÍ GẦM CẦU THANG
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  TRANG TRÍ GẦM CẦU THANG

      Ẩm thấp, ngóc ngách, khó bày biện…đó chính là tất cả những suy nghĩ ban đầu về gầm cầu thang. Quả thực, khoảng không gian dưới gầm cầu thang tuy không lớn song rất khó để đưa vào sử dụng mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ. 

       Nhiều gia đình đã chọn giải pháp tận dụng công năng của gầm  cầu thang làm nhà vệ sinh hay kho chứa đồ, giá để giày… Tuy nhiên, những giải pháp đó hầu như không đem lại yếu tố thẩm mỹ cho cảnh quan tổng thể của ngôi nhà. Những ví dụ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về tác dụng của nghệ thuật sắp đặt cũng như mỹ thuật ứng dụng vào trong chính không gian nhà bạn.

     Gầm cầu thang cũng có nhiều kiểu tuỳ theo cấu trúc của ngôi nhà, có thể nhỏ, hẹp, dốc hoặc cũng có thể rộng và có độ dốc vừa phải. Căn cứ vào thực tiễn mà chọn cách trang trí như thế nào cho phù hợp. 

      Với kiểu gầm cầu thang có độ dốc vừa phải, đơn giản chỉ cần một tiểu cảnh khô như thế này cũng đủ làm cho bạn thấy thích mắt hơn cho khảng trống vốn đã tối tăm nay. Bờ được be bằng giả gốc tre, trên nền cỏ xanh mướt là con đường rải sỏi trắng, xa xa là những chú hươu đang nằm  hoặc vài chú vịt con đang kiếm ăn; ánh đèn hắt ra từ chiếc đèn vườn ngộ nghĩnh chiếu rọi lên những cây, những hoa và lá nhỏ xinh tạo cảm giác thật sinh động. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích mô hình nhỏ xinh này.

     Với gầm cầu thang rộng và cao hơn một chút bạn có thể trang trí cầu kì hơn bằng tiểu cảnh nước.Không riêng gì gầm cầu thang mà để làm được tiểu cảnh nước ở bất kì vị trị nào trong ngôi nhà cũng cần phải chống thấm thật kĩ đề phòng khi đi vào hoạt động tường bị ngấm nước. ở vị trí này thường tương đối ẩm thấp, dễ phát sinh muỗi nếu có hồ nước đọng, vì thế nếu bạn muốn được hài hoà với thiên nhiên thì chỉ cần bố trí một dòng suối nhỏ, dốc để nước thường xuyên chảy tuần hoàn và cũng là tạo tiếng róc rách cho vui tai. Thả vài chú rùa con con vào đó bạn sẽ thấy thú vị hơn rất nhiều

        Đối với tiểu cảnh nước như thế này bạn đều có thể lựa chọn cây thật hay cây giả tuỳ ý thích. Tuy nhiên, nếu chọn cây thật nên chọn những loại cây ưa bóng, nhỏ và bền.

      Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cách kết hợp giữa ốp đá và ốp phù điêu lên mảng tường khá lớn của gầm cầu thang. Cách này tương đối đơn giản mà lại ấn tượng. Với tất cả những cách trang trí trên bạn hoàn toàn có thể trình bày ý tưởng của mình với các nhà thiết kế để thể hiện nó trong không gian nhà mình.

  0913.574.894 - 043.856.0569          http://phudieu.com.vn

  http://dieukhaclienvu.com

  http://phongthuygia.com.vn

  TRANG TRÍ GẦM CẦU THANG