trang Blog

VyTham gia: 08/10/2009
  • Cách làm bánh da lợn đậu xanh ,bánh phú sĩ. (ngon! ngon!)
    Đời Sống
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Cách làm bánh da lợn đậu xanh ,bánh phú sĩ. (ngon! ngon!)

     Nguyên Liệu:

     600g bột năng, 100g bột gạo, 600g đường cát, 100 g lá dứa,50g dầu ăn để thoa khuôn, 2 ống va ni, 200g đậu xanh không võ  , 5 chén nước cốt dừa .

    Cách Làm:

    a/ Chuẩn bị

    - Lá dứa xay nhuyễn với 1/2 chén nước, lược lấy  nước .

    - Đậu xanh: Ngâm nước cho nở đãi sạch vỏ, nấu chín xay nhuyễn.
    b/ Pha bột: nước cốt dừa  hòa tan bột năng + bột gạo + đường, lược qua rây rồi chia đều làm 2 phần:
        

    - Màu xanh: Hòa một phần bột với nước lá dứa  + vani cho đềụ 

     - Màu  vàng  : hoàôm       phần  bột  còn  lạ i với  đậu  xanh

    c/ Cách hấp: Đặt xửng lên bếp để sôi nước, đặt khuôn vào xửng cho nóng lấy ra thoa đều dầu ăn ở đáy khuôn và thành khuôn rồi để lại vào xửng cho nóng. Dùng vá quậy đều bột màu xanh, múc vào khuôn cho có lớp bột cao độ 1,5cm, đậy nắp xửng lại hấp cho lớp bột gần chín (nhểu một giọt bột màu vàng vào thấy không chìm là được). Chế vào khuôn độ 2 đến 3 vá bột màu vàng cho có bề cao bằng lớp bột màu xanh, hấp tiếp cho lớp bột màu vàng gần chín thì lại cho lớp bột màu xanh lên, tuần tự xen kẽ các lớp bột đến khi đầy khuôn. Hấp đến khi bánh chín trong và cắm một chiếc đũa vào giữa ổ bánh rút lên thấy đũa khô là được, lấy ra để thật nguội mới trút ra đĩạ
            Ghi chú : Không sử dụng hàn the để làm tăng độ giòn của bánh.

    Bánh Phú Sỹ

    Nguyên liệu

    @ Bánh bông lan

    _ 4 trứng gà
    _ 160g bột mì đa dụng
    _ 150g đường
    _ 40g sữa tươi
    _ 40g dầu ăn
    _ 1/3 muỗng cafe bột nổi/baking powder

    @ Kem lá dứa

    _ 2 trứng gà
    _ 100g bột mì đa dụng
    _ 100g bơ lạt
    _ 150g đường cát
    _ 200g nước cốt lá dứa
    _ 200g nước cốt dừa
    _ 50g dừa bào để rắc mặt

     

    Thực hiện:

    Bánh bông lan

    - Như làm bánh bông lan truyền thống , nhưng đổ hh bột bánh vào khuôn lòng máng có quét lớp dầu ăn (thau inox, tô sứ to...)
    - Hấp bánh trong khoảng 25’ là bánh chín. Trong quá trình hấp có mở nắp xả hơi 2-3 lần, mở nắp nhanh và đóng lại liền.
    - Bánh chín róc bánh ra là cắt thành 2-3 lớp mỏng.

    Kem lá dứa

    - Bánh đã sẵn sàng mới bắt đầu làm kem
    _ Trộng đều bột mì + trứng + đường + nước lá dứa + nước cốt dừa, sau đó lược lại qua rây.
    _ Cho hh trên lên bếp lửa vừa, khuấy đều đến khi hơi sền sệt thì cho bơ vào khuấy nhanh tay cho tan đều, hh sau cùng hơi sệt thì tắt bếp.

    Trang trí:

    _ Đặt lớp bánh bông lan bên dưới, phết lớp kem trên mặt, cứ thế cho tới lớp cuối cùng là lớp kem phủ hết cả bánh. Dùng cây vét bột để dàn kem phủ mịn đều khắp bánh.
    _ Sau đó rắc dừa nạo (đã hấp 10’ để giữ được lâu) lên khắp bánh và cho vào tủ mát để kem dẻo hơn sau khi nguội. 
    Làm món Bánh Phú Sỹ
     
    Cách làm bánh da lợn đậu xanh ,bánh phú sĩ. (ngon! ngon!)