trang Blog

VyTham gia: 08/10/2009
 • Công thức cắt may 2
  Đẹp & Thời Trang
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Công thức cắt may 2

  Trước đây mình có đăng một bài học cắt may tại nhà  http://yume.vn/thuyvynhoc/article/tap-cat-may-theo-cong-thuc.35D803EA.html. Trong bài ấy,công thức post lên rất mờ nên có một số bạn không đọc được. Nhiều bạn đã nhờ mình vẽ lại công thức áo dài. Do nhiều lý do khách quan mà mình không thể đăng lại bài viết.Hôm nay mình đã vẽ lại công thức áo dài. Có bạn hỏi mình về công thức cắt quần tây nên sẵn tiện mình đăng công thức ấy luôn.

  Các bạn lưu ý,mỗi một thợ may đều có những công thức riêng biệt,sự riêng biệt này quyết định việc cắt may khéo hay không. Thêm nữa,học cắt may ở nhà khó hơn việc đi học theo thợ thầy (do không có người hướng dẫn trực tiếp). Vì vậy,nếu các bạn quyết định tự học tại nhà thì phải chịu khó tìm tòi và suy nghĩ ra công thức phù hợp với chính mình dựa trên công thức tham khảo.

  áo dài

  Quần tây (âu)

  Chú ý :Cắt thân trước xong,sau đó đặt thân trước lên vãi để cắt thân sau (quan sát kỹ hình vẽ,nét đứt nằm phía ngoài là thân sau).

  - Thông thường,thợ chuyên nghiệp họ sẽ có công thức cắt thân sau rõ ràng ,mà cách này phải nhớ các chỉ số rất phức tạp.Do đó,mình chọn cách cắt thân sau dựa trên thân trước.

  Áo sơ mi nữ (hiện đại)

  Công thức cắt may 2