Đăng nhập

Tiểu thuyết của Tân Di Ổ

 Photobucket


Think about love...

Ta ko tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Đâu có gì trên đời này ngon ăn như vậy, dễ ăn rồi sẽ khó nhai mà thôi, ta đủ thực tế để nhìn nhận cuộc đời như vậy.

Thực ra ta thích quan điểm của Tân Di Ổ về tình yêu đôi lứa  & cuộc sống vợ chồng. Là nhà văn nữ nên giọng văn & cốt chuyện rất nữ tính.

Trong "Anh có thích nước mỹ không", ấn tượng là ở tên gọi của truyện mà đọc xong mới thấy cái tên khá hay: mối tình đầu của Vy vy bỏ nang đi Mỹ mà ko có 1 lời tạm biệt, mối tình thứ 2 khắc cốt ghi tâm nhưng ko vượt qua được thử thách cuộc sống, chàng cũng bỏ nàng đi Mỹ. Về sau, nàng gặp bất cứ ai cũng hỏi câu đầu tiên: anh có thích nước Mỹ ko. Tình yêu trong truyện tự nhiên mà ko quá chậm chạp, từ thời gian va chạm tìm hiểu nhau dẫn đến tình yêu. Yêu là còn qua thử lửa, rút cuộc cái gì mới là yêu chính là qua thử lửa cuộc đời mới có thể nhận ra.

Thế nên đọc tiếp mới hiểu thế nào là "yêu như khắc 1 người vào tâm khảm" trong "Hóa ra anh vẫn ở đây". 2 người yêu nhau rồi chia tay khi bản thân còn non nớt, trải qua thăng trầm rồi vẫn lại tìm về nhau, bởi số mệnh là yêu nhau, bởi bản thân họ dù chọn đi chọn lại vẫn là chọn đến với nhau, dù cho trả giá, dù cho khó có thể có con, nhưng 2 người vẫn đi trên 1 con đường để về đích. Có 1 Trình Tranh mãi yêu Vận Cẩm, 1 Vận Cẩm ko biết nói lời yêu, chỉ biết rằng hạnh phúc của đối phương còn trân quý hơn sinh mạng của chính mình. Có 1 Mạc Úc Hoa yêu đơn phương, cả đời chỉ biết chờ đợi, nhìn đối phương lấy người khác, đối phương li dị, rồi tìm đến lúc người đó khó khăn, lại âm thầm lặng lẽ ra đi khi rút cuộc đối phương lại quay về với người khác ấy...

Đọc để thấy yêu thật sự là quằn quại da diết thế nào. Là 1 Kỷ đình mãi yêu duy nhất 1 nàng Chỉ An ngỗ nghịch - trong Bình Minh & Hoàng Hôn. Nàng như cánh chim bay ko có điểm dừng, 1 con chim ko có chân, ko tin tưởng để dừng ở 1 hòn đảo nào cả, bởi nếu đảo chìm thì đảo vẫn được nước bao bọc, nhưng con chim sẽ ko thể tồn tại. Nước ở đây là gia đình. Đọc kỹ để thấy nỗi xót xa cho cái gọi là "cuộc sống tiêu bản", Kỷ Đình từ nhỏ đến lớn ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ, ẩn dấu những suy nghĩ thật vào sâu bên trong để chỉ sống 1 cuộc sống mà người ta mong đợi, giống như người ta lập trình cho vậy: học chăm, nghe lời , hiếu thảo, đối đãi tử tế mọi người xung quanh...etc... Cho đến khi gặp được Chỉ An, Kỷ Đình mới có được cuộc sống của mình, mới trở lại là chính bản thân (cái này cần phải học hỏi để mai này dạy con sống)....

Bộ ba chuyện của Tân Dĩ Ổ - đúng là khiến người ta suy nghĩ về tình yêu mà. Liệu có hay ko cái gọi là "Forever love"?

 

Tản mạn chiều thứ 3, trời thu đầy gió!!

Tiểu thuyết của Tân Di Ổ

Tiểu thuyết của Tân Di Ổ

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận