trang Blog

tieungu364Tham gia: 24/10/2008
 • Võ Lâm Ngoại Sử-Thẩm Lãng, Châu Thất Thất
  Cảm Xúc
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Võ Lâm Ngoại Sử-Thẩm Lãng, Châu Thất Thất

  Thẩm Lãng, một vị đại hiệp chân chính, một anh hùng của võ lâm. Hình tượng của anh ấy với chiếc áo khoát trắng cưỡi con bạch mã xuất hiện trong trailer của phim đã gây sự chú ý của mình. So với những đại hiệp như là Dương Quá, Lệnh Hồ Xung...mình vẫn thích Thẩm Lãng hơn, cũng không biết vì sao nữa. Mình thích nhất những giây phút Thẩm Lãng ở bên cạnh Thất Thất, vui đùa với cô, những lúc đó mình thấy vui, ở họ có một sự hài hước, có một sự thân thiết, sự tự nhiên, sự thoải mãi trong nói chuyện và hành động.

  Nói về tiểu thư Châu Thất Thất, mình thích cô ở sự ngây thơ, hồn nhiên, nghĩ gì nói nấy và cũng thích luôn sự tinh nghịch có phần hơi quá của cô luôn. Mẹ của Thất Thất là Mỵ Nương, bà đã chết khi cô vừa ra đời. Tuổi thơ sống thiếu vắng tình thương của mẹ là một nổi bất hạnh trong cuộc đời cô nhưng cô vẫn may mắn, cô vẫn có một người cha thương yêu cô hết mực, nhưng dù cha cô có thương yêu cô cỡ nào thì thì đối với Thất Thất, tình thương của cha cô cũng không đủ bù đắp mất mát của Thất Thất khi cô mồ côi mẹ. Từ nhỏ Thất Thất không được mẹ dạy bảo, không được học kiểu cách thùy mị, nết na của mẹ, không được chia sẽ và tâm sự mọi điều với mẹ, chắc chắn, ở đâu đó trong cõi lòng của Thất Thất vẫn cảm thấy trống trãi. Tưởng tượng ra cảnh Thất Thất hồi nhỏ, nếu Thất Thất thấy một bé gái nào đó đi cùng mẹ của mình, miệng cô bé luôn gọi « Mẹ ơi ! mẹ ơi ! mua cho con cái này...mua cho con cái kia » chắc hẳn, trong lòng Thất Thất cũng thấy buồn lắm. Suốt 18 năm không có mẹ và sống trong sự cưng chiều của cha khiến tính tình Thất Thất trở nên bướng bỉnh, thích gây chuyện. Thất Thất là một người con có hiếu, nhiều lúc cô gây chuyện là cũng vì cha mình...mình nhớ không lầm là lúc Bạch Phi Phi xuất hiện lần đầu tiên, Thất Thất ngăn cản không cho cô gặp cha mình vì sợ cô là sát thủ ám hại cha cô và đây cũng là một trong những lý do mà mình thích Thất Thất, vì cô giống mình ngoài đời. Đọc ở topic võ lâm ngoại sử thấy pà kon nói rằng Thất Thất may mắn, quả thực Thất Thất may mắn thiệt...hihi và so với mình thì mình thấy mình còn may mắn hơn cả Thất Thất nữa(vì về mặt gia đình thì mình đầy đủ hơn Thất Thất).

  Mình thích những lúc Thẩm Lãng và Thất Thất ở bên nhau, như lúc hai người ở Khoái Hoàn Thành, Thất Thất chăm sóc cho Thẩm Lãng. Nhớ lúc Thẩm Lãng bị thương, Thất Thất nấu cháo cho Thẩm Lãng ăn, Thẩm Lãng làm bộ không cầm muỗng được, đòi Thất Thất đút. Nhìn lúc đó, mình thấy vui làm sao, sao họ dễ thương quá nhỉ, Thẩm Lãng khi đó cũng đáng yêu lắm, đại hiệp mà như vậy thì mình thấy thích hihi ! Anh ấy còn quan tâm tới Thất Thất khi cô vì xé mớ vải mà bị chảy máu ở tay trong lúc tìm đường ra khỏi Khoái Hoàn Thành. Còn có đoạn Thẩm Lãng dẫn Thất Thất đi trốn trong Khoái Hoàn Thành nữa, hình như Thất Thất kêu đói bụng, rồi Thẩm Lãng mang đồ ăn tới, hai người trốn vào một phòng ăn thoả thích. Thẩm Lãng uống rượu, Thất Thất cầm đùi gà (mà phải cầm đùi gà hok ta, hok nhớ rõ nữa) ăn ngon lành. Ôi trời ơi ! thích wá đi. Có đoạn hai người bị giam ở đâu đó...hình như là U Linh cung, Thẩm Lãng bị thương,Thất Thất lúc đó rất lo cho Thẩm Lãng, cô tiến tới gần Thẩm Lãng để coi vết thương của anh ra sao mặt dù cô cũng đang bị thương. Khi coi đoạn đó, trong lòng mình luôn cầu mong họ sẽ cùng nhau vượt qua hoạn nạn. Mình mới coi vài cái MV của Thẩm Lãng-Thất Thất thấy có cảnh hai người móc ngéo tay nhau, mình mới nhớ ra, khi đó Thất Thất bị thương nặng. Mình không vui, liệu Thất Thất có chết không, Thất Thất chết rồi thì Thẩm Lãng sẽ ra sao, cuối cùng, Thất Thất vẫn sống, Thất Thất phải sống vì còn rất nhiều điều đang đợi cô ở phía trước, Thất Thất còn có cha, còn có những người bạn như Hùng Miêu, Bách Linh và tình yêu của cô với Thẩm Lãng. Qua bao sinh tử, chắc hẳn, Thất Thất đã nhận ra được nhiều điều và được nhiều bài học quý giá. Còn nhiều chi tiết nữa mà mình quên mất rồi, để coi lại mới nhớ hết được.

  Kể ra, Thất Thất lúc đầu cũng gây nhiều chuyện phiền toái khiến Thẩm Lãng xoay như chong chóng, còn đâm anh chàng hai nhát nữa, uh ! lúc đó mình cũng hơi giận Thất Thất thật, nhưng cũng vì thương cha nên cô mới làm vậy. Trải qua nhiều sự việc, mình thấy, cô bé Thất Thất bướng bỉnh ngày nào đã trở nên chín chắn hơn, trưởng thành hơn, ít ra sự bướng bỉnh và ngang ngạnh trước kia đã không còn và thay vào đó là nét dịu dàng, thùy mị...thật giống như mẹ của cô. Cô có lòng vị tha đối với cha ruột của mình, chính vì thế mà mối thù giữa cha nuôi và cha ruột của cô đã chấm dứt. Đến tập cuối cùng, hình ảnh Thẩm Lãng và Thất Thất nắm tay nhau làm mình mãn nguyện, có thể Thất Thất không phải là tình yêu đầu tiên của Thẩm Lãng, nhưng cô sẽ là mối tình cuối cùng của đời anh.

  Võ Lâm Ngoại Sử-Thẩm Lãng, Châu Thất Thất