Đăng nhập

Tìm đường không cần Internet

Việc này rất đơn giản, nhưng lại rất có ích khi chúng ta đi du lịch, hoặc đi đâu đó mà không có Internet. Một công đoạn chuẩn bị không hề thừa!

Như các bạn đã biết, với các trang tìm đường như Google Maps, diadiem.com, hay thodia.vn, chúng ta có thể xem bản đồ đường đi, thông tin địa lý, tên đường và các thông tin chi tiết khác. Nhưng có một điều bắt buộc khi sử dụng các tiện ích này – đó là phải có kết nối Internet.

Vậy nếu trong trường hợp khẩn cấp, chúng ta muốn xem bản đồ nhưng lại không có Internet thì sao? Chắc chắn giải pháp đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến là mua một tấm bản đồ địa phương. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có bán bản đồ, và chúng ta có một phương thức khác tốt hơn để sử dụng Google Maps mà không cần Internet! Đó là lưu bản đồ ra máy dưới định dạng JPEG.

Việc này nghe có vẻ “tầm thường”, nhưng đôi khi lại rất có ích cho chúng ta trong trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt là nếu bên mình có một chiếc iPad thì công đoạn chuẩn bị này rất có ích.

Dò tìm bản đồ trên Google (hoặc ở các trang web khác từ Việt Nam như diadiem.com, thodia.vn) có lẽ không còn xa lạ, nhưng mình sẽ hướng dẫn lại cho một số bạn các bước dò tìm trên bản đồ để tham khảo thêm. Ở đây ví dụ là Google Maps.

-          Mở trình duyệt web và truy cập maps.google.com.

-          Đánh địa chỉ hoặc vị trí mà bạn muốn tìm lên thanh công cụ tìm kiếm. Nhấn “Search” để hiện ra bản đồ vị trí muốn tìm. Nếu bạn muốn bản đồ có cả hướng đi, thì hãy nhấn “Get Directions”, đánh địa chỉ hoặc vị trí điểm bắt đầu tại điểm A,  đánh địa chỉ hoặc vị trí điểm muốn đến tại điểm B. Sau đó nhấn “Get Directions”, bản đồ chỉ đường sẽ hiện ra.

Đến đây thì chúng ta có thể lưu lại bản đồ bằng thao tác chụp màn hình.

Đối với máy tính desktop hoặc laptop, chúng ta có thể lưu vào Paint (Start >> All Programs >> Accessories >> Paint, nhấn Paste và Save lại) và “lôi” ra sử dụng khi cần thiết. Còn đối với iPad, sau khi bản đồ chỉ đường đã hiện ra, các bạn chụp lại màn hình (screenshot) rồi thoát trình duyệt, lưu vào thư mục Photos.

Vậy là chúng ta đã có bản đồ để dùng khi không có Internet. Việc này rất đơn giản, nhưng lại rất có ích khi chúng ta đi du lịch, hoặc đi đâu đó mà không có Internet. Một công đoạn chuẩn bị không hề thừa đúng không?

Tìm đường không cần Internet

Tìm đường không cần Internet

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận