Tin cực hot về : Toyota chuẩn bị sản xuất xe Suzuki

Yume cập nhật tin tức mới nhất về : Toyota chuẩn bị sản xuất xe Suzuki

Trong một động thái mới nhằm hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác đã ký hồi tháng 2 năm ngoái, Toyota Motor và Suzuki Motor vừa thông báo những chi tiết cả hai sắp làm cùng nhau.

Toyota chuẩn bị sản xuất xe Suzuki - Ảnh 1.

Một mẫu xe bán chạy của Suzuki ở Ấn Độ. Ảnh Autocar India

Để mở đầu cho việc hợp tác, Toyota sẽ sản xuất các loại xe mang thương hiệu Suzuki trong các nhà máy của Toyota. Các mẫu xe này sẽ được bày bán ở các kênh phân phối của cả hai nhà sản xuất Nhật.

Tại thị trường Ấn Độ, Suzuki là thương hiệu được ưa chuộng hàng đầu. Hiện tại nhà máy của hãng tại đây đã chạy hết công suất trong khi nhu cầu vẫn rất cao. Ngược lại, nhà máy của Toyota mới chỉ dùng 30% công suất.

Thông báo chung cho biết thêm, các mẫu xe sắp sản xuất theo chương trình này cũng sẽ được xuất sang châu Phi và các thị trường khác, bên cạnh tiêu thụ ở Ấn Độ.

Thông báo mới của hai hãng xe Nhật cũng cho hay họ sẽ hợp tác sản xuất ra những động cơ siêu tiết kiệm nhiên liệu, với sự hỗ trợ của Nhà sản xuất linh kiện Denso – công ty con của Toyota.

Trên tinh thần đã thống nhất từ vài năm nay, dù hợp tác tới mức độ cao, Toyota và Suzuki vẫn duy trì sự cạnh tranh công bằng và phát triển độc lập. Hai nhà sản xuất này cũng cho hay sẵn sàng chào đón các hãng xe khác nếu muốn tham gia hợp tác.

Xem thêm các bài viết về Xe cộ tại Yume.vn

Yume viet nam