Đăng nhập

Tin hay không tin về quẻ bói đầu năm

Đầu năm mới ai cũng nói là phải vô chùa xem quẻ .Xem năm nay mình làm ăn như thế nào .Tôi cũng đã có năm đi xem quẻ bói...

Đầu năm mới ai cũng nói là phải vô chùa xem quẻ. Xem năm nay mình làm ăn như thế nào. Tôi cũng đã có năm đi xem quẻ bói và sự ám ảnh của thầy bói phán gieo mãi trong đầu một năm. Nếu thầy nói tốt thì vui, thầy nói buồn thì quá chán. Nên tôi đã tự nhủ: chẳng thèm xem bói làm gì. Phí tiền!

Bản thân tôi là người cũng có thể xem một cách ngẫu nhiên về tướng số của mọi người. Rất vô tình chỉ sau một lần bệnh nặng, mọi người thấy mình nói có vẻ chính xác thì đùa rằng: có thể kiếm tiền bằng nghề thầy bói: Nói ra tiền; nói  theo cảm nhận của mình mà ra tiền ai chẳng thích vì ngồi mát mà ăn bát vàng. Tiền sẽ vào như nước nếu một đồn mười và mười đồn trăm. Nhưng thật ra nghề thầy bói là gì? Tôi nghĩ là nghề reo rắc tổn hại tinh thần con người do vậy tôi chẳng bao giờ tin cả.

Đương nhiên con người ta mỗi người sẽ có một số phận và hoàn cảnh khác nhau. Không ai giống ai. Xã hội phân hóa nên có người giàu và kẻ nghèo. Có những người thì quanh năm suốt tháng lao động vất vả mà nghèo vẫn nghèo. Vì sao các bạn biết không? Vì chính bản thân họ thôi! Nghề lao động phổ thông, làm bằng sức lực dĩ nhiên chỉ bán sức mình nên tiền lương không thể cao. Nhưng nếu bạn là người có một trí thức nhất định, tay nghề cao, thì dù bạn chỉ là công nhân thôi nhưng lương bạn sẽ được ông chủ trả thật hậu hĩnh vì sản phẩm bạn làm ra được nhiều và có chất lượng tốt.

Do vậy đừng đổi thừa là vì cái số mình nghèo. Có nhiều người họ rất nghèo, chỉ là nông dân thôi và họ đã hiểu rằng cuộc đời nông dân của họ rất khổ cực và họ đã nghĩ ngay là phải để cho con cái của họ ăn học tới nơi tới chốn. Để đời con hơn đời cha mẹ chỉ có cách là buộc các con phải học thật giỏi để thoát khỏi nghèo. Và rất nhiều người nông dân đã chịu cực khổ lam lũ mà nuôi con cái ăn học thành tài. Chính những điều thiết thực mà họ đã cho các con của họ là cái chữ. Chữ ở đây có nghĩa là khoa học và tri thức. Các con họ đã  trở thành những người  giúp cho gia đình rất nhiều. Và những người nông dân này đã trở thành những người thật sự giàu có. Mà trước mắt là họ giàu vì con cái. Các con đã quay trở về nhà giúp đỡ cho gia đình bằng kiến thức của mình. Họ không phải là những người nông dân bình thường nữa mà trở thành nông dân của thời đại công nghiệp. Do vậy không thể nói rằng cha mẹ nghèo khổ thì các con cũng sẽ mãi nghèo như cha mẹ. Nếu tất cả các bậc cha mẹ đều nghĩ rằng: cho con ăn học bằng tất cả khả năng của mình. Thì chẳng có số má cho cuộc đời này gắn vào ai cả. Vậy thì xem bói làm gì nhỉ?

Nếu thầy bói là những người đóan trước được vận mệnh của mọi người tài giỏi tới mức như thế thì tại sao họ không có thể đoán cho họ trúng được cái số độc đắc đi. Để phải ngồi lê la, chui nhủi bói toán kiếm tiền của mọi người. Thực ra tôi cũng đã từng bói đùa vui cho bạn bè mình và mọi người nói là tôi nói đúng. Các bạn biết tại sao không? Rất đơn giản bởi vì những người có một cái giác quan nhận biết. Nói chung là rất khó giải thích, họ có thể cảm nhận khi nhìn thấy bạn về tướng mạo và cách nói chuyện, họ có thể đóan gần đúng về bạn.

Nhưng xem bói để làm gì? Để xem năm nay mình có gặp sao gì xấu hay không? Gặp điều gì phải tránh không? Hỡi ôi. Không nên một chút nào! Nếu mà tử vi nói bạn như thế thì bạn cũng chẳng  tránh khỏi. Tốt nhất là đừng xem, và đừng làm giàu cho thầy bói làm gì.

Tôi có một câu chuyện này rất thật. Chị tôi có đứa cháu nói là tử vi của nó năm đó rất xấu, dễ bị chết tai nạn giao thông thế là cả năm đó. Mẹ nó cấm đi xe máy, vậy mà chỉ còn vài ngày là sang năm mới ngày 28 tết mẹ nó la nó. Nnó bực mình dắt xe máy ra đường đi. Vì cả năm nó có đi xe máy đâu! Lâu ngày không đi thế là nó tự ngã và chết. Và mẹ nó nói rằng: đã xem đầu năm rồi, quá đúng. Vậy thì có tránh được hoạ không? Vẫn không tránh được. Vậy thì xem làm gì cho mệt óc mà suy nghĩ, mà lo sợ. Sống chết đâu có hẹn ngày.

Chuyện làm ăn cũng thế thôi. Giàu nghèo cũng do mình cả. Nếu không chịu làm gì mà đòi hỏi là sẽ giàu có về sau thì đúng là hoang tưởng. Năm nào cũng thế tới cửa chùa là tử vi và bói toán đầy khắp. Mà kể ra thì dân Việt nam mình cũng ngộ thật đấy. Tất cả không phải những người mù chữ dốt nát mà cả những bậc  doanh nhân, tri thức, người có chức quyền ai cũng háo hức đi xin xăm và quẻ bói đầu năm. Các bạn có thể cho tôi là người vô thần nhưng tôi vẫn tin vào những điều huyền bí mà khoa học chưa thể giải thích về thuyết tâm linh. Nhưng riêng về bói  vận mệnh tôi không tin và cũng không muốn xem. Chỉ tâm niệm một điều là: năm vừa qua mình có sai lầm gì, có những điều gì phải rút kinh nghiệm để làm tốt hơn vào năm mới. Chắc chắn nếu mình là người biết sửa chữa sai lầm vấp váp trong làm ăn và cuộc sống. Mình sẽ thành công thôi.

Không tin vào bói toán mà tin vào chính mình các bạn à!

Tin hay không tin về quẻ bói  đầu năm

Tin hay không tin về quẻ bói đầu năm

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận