TIN VUI ĐỐI VỚI BÀ CON CÔNG GIÁO VINH… – Yume.vn

— Yume.vn —

TIN VUI ĐỐI VỚI BÀ CON CÔNG GIÁO VINH

các mong đòi lại quyền lợi cho bà con ở địa phận Vinh, Hà Tĩnh sau sự cố Formosa vừa qua; và cũng là cách để phòng các sự cố tương tự có thể xảy đến với mảnh đất miền Trung nắng gió và có quá nhiều thiên tai này. Mới đây đoàn của đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục chính toà Gp Kon Tum cùng 2 cha Phêrô Trần Văn Thành và Nguyễn Hồng Lĩnh cùng một số thành viên Đại diện Hội công lý cho nạn nhân Formosa đã đến Đài Loan.

ở đây, đức cha, hai cha và các người cùng đoàn đứng trước đại bản doanh của công ty Mẹ Formosa ở Vân Lâm, Đài Loan và vào thăm ngôi làng có các người dân bị ung thư ở nơi đây do Formosa gây nên.

Nhưng, khi mà chuyến đi, sự nỗ lực của đức cha, 2 cha cùng các cộng tác viên đoàn chưa có các kết quả cụ thể; Formosa Đài Loan vẫn chưa có các cam kết liên quan tầm vĩ mô thì ở Hà Tĩnh, công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã có các động thái hết sức tích cực.

Theo báo Giao thông, "Sáng 19/6, ông Lê Đình Sơn – Bí Thư tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) chuẩn bị đưa vào vận hành lò dập cốc khô số 2 – khắc phục xong lỗi vi phạm thứ 53, lỗi vi phạm Cuối cùng mà Formosa đã cam kết với Việt Nam.

Theo ông Sơn, bấy giờ việc xây dựng hệ thống dập cốc khô (gồm có 2 đơn nguyên độc lập) đã hoàn thiện. “công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường. Dự kiến từ 25 – 28/6/2019 sẽ đưa vào vận hành thử nghiệm”, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nói.

Được biết, sau khi xảy ra sự cố môi trường, Formosa đã liên hệ đặt mua hệ thống dập cốc khô để thay thế cho hệ thống dập cốc ướt gây ô nhiễm môi trường.

công ty Nippon Steel & Sumikin Engineering Co của Nhật Bản đã trúng thầu, cung cấp 2 hệ thống dập cốc khô hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dập cốc từ bồn lò cốc thuộc công đoạn 1 của xưởng luyện cốc, giúp cải thiện về môi trường.

Formosa tiến hành khởi công xây dựng hệ thống dập cốc khô từ tháng 4/2017. đến cuối tháng 3/2019 thì hoàn thành và đưa vào vận hành đơn nguyên số 1 và bấy giờ đã hoàn thành đơn nguyên số 2 như đúng thời gian mà Formosa đã cam kết'.

Hết trích.

Đây quả thực là tin vui đối với người dân dải đất Nghệ – Tĩnh – Bình, trong đó có bà con Công giáo chúng ta. Điều chúng ta muốn là nhận được một cuộc sống vững chắc, không chịu ảnh hưởng tử thiên tai, địch hoạ.

Hi vọng niềm vui, các tín hiệu tích cực từ công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) và ghi nhận từ ông Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh sẽ làm cho miền đất này trở nên đổi khác và không xảy ra các sự cố to lớn như đã có.Yume Cảm ơn các bạn đã xem!

Yume