TÌNH YÊU THỜI NAY: THÔI ĐỪNG NÓI CHUYỆN TRĂM NĂM……

— Yume.vn —

TÌNH YÊU THỜI NAY: THÔI ĐỪNG NÓI CHUYỆN TRĂM NĂM…

Chúng ta vẫn thường có thói quen chúc nhau "cả đời bình an bên một người", hoặc "trăm năm hạnh phúc bên nhau". Nhưng ở thời buổi này, điều đó hoang đường có lẽ cũng chẳng kém gì lên trời hái sao.

Tôi còn nhớ có một câu rất nổi tiếng về tình yêu của thế hệ ông bà chúng ta: "Khi cái tivi của chúng tôi bị hỏng, chúng tôi sẽ tìm cách sửa chữa nó chứ không vứt đi. Cách chúng tôi yêu nhau cũng vậy."

Còn chúng ta thì khác.
Khi gặp bất đồng trong tình yêu, chúng ta không khó khăn để các trận cãi vã cuốn phăng tất cả dấu yêu từng có.
Khi trong lòng dấy lên các khúc mắc, thay vì tìm nhau để bày tỏ, chúng ta lại tìm đến một người thứ 3 khác, hoặc đem lên mạng xã hội than vãn, và xin ý kiến… cộng đồng mạng.

Nói cách khác, chúng ta làm mọi thứ để đấu tranh, Nhưng là đấu tranh cho bản thân mình chứ không phải là cố gắng cho một tình yêu chung – thứ mà có thể các người trong cuộc luôn mong nó kéo dài mãi mãi. đến Cuối cùng, cái tôi của chúng ta thắng, còn tình yêu của chúng ta thì thua!
Khi đó, chúng ta có thể đau lòng, hoặc rơi vài giọt nươc mắt, Nhưng rồi chúng ta lại tặc lưỡi rằng: “Ui giời, chẳng yêu người này thì yêu người khác. Mình vừa có tiền, vừa có hình thưc mà, lo gì!”

Ừ thì, chẳng yêu người này, bạn sẽ yêu người khác. Vì tình yêu không bao giờ mất đi, nó chỉ chuyển từ người này sang người khác mà thôi. Bạn cũng chẳng tội tình gì mà phải gắng gượng buộc bản thân mình ở bên một người hoàn toàn không hợp. Nhưng nếu ngay cả một khoảnh khắc chẳng không khó khăn, một số cuộc cãi vã, hai bạn cũng không có đủ kiên nhẫn để băng qua, thì nói gì đến chuyện lâu dài, huống lồ là “trăm năm”.

Vì thế, thời nay, thay vì “trăm năm hạnh phúc”, có lẽ chúng ta nên chúc nhau biết bình tĩnh hơn với cơn nóng giận của mình, biết ghi nhớ và trân trọng hơn các giây phút hạnh phúc, để dù cuộc đời có sóng gió đến mấy, chúng ta cũng có đủ kiên tâm và niềm tin để cùng nhau băng qua, thay vì lẽ lối, mỗi người một nơi.
Suy cho cùng, trăm năm hay mãi mãi cũng đều bắt đầu từ chính ngày hôm nay. Ngày hôm nay hai bạn thấy đủ, ngày hôm nay hai bạn hạnh phúc, ngày hôm nay hai bạn băng qua được một trận cuồng phong, thì mãi mãi sẽ gần hai bạn thêm một nấc.

Chính vì vậy, thôi đừng nói chuyện trăm năm nữa!

#aFamily #tamsucungaFamily #tamsu
#AT


#Yume