Đăng nhập

Tóc của một cô gái tự nhiên phát sáng và bốc cháy

 
 

Bệnh nhân tên Nguyễn Thị T (SN 1985, ngụ tại phường Bình Thuận, quận 7, TPHCM), nhập viện với mảng da đầu trước trán bị bỏng độ 2, một số nơi tóc đã cháy sém.

 

Theo lời bệnh nhân và gia đình, trước lúc nhập viện khoảng 1 tiếng, khi đang nằm ngủ, T bỗng choàng tỉnh giấc vì thấy đầu đau như búa bổ kèm nóng ran. T càng hoảng sợ hơn khi nhận ra tóc mình tự nhiên phát sáng. Hoảng sợ, T đưa tay sờ lên đầu còn thấy tóc mình đã bị cháy sém nhiều chỗ. T tá hoả kêu người thân và được người nhà đưa vào nhập viện cấp cứu.

 

Qua các xét nghiệm tổng quát như: X quang, xét nghiệm máu, chụp Citi đầu... các chỉ số cho thấy sức khoẻ của cô hoàn toàn bình thường, không phát hiện một bệnh gì lạ.

 

Được biết, T làm nghề kế toán và có cuộc sống sinh hoạt bình thường như mọi người trong gia đình nhưng thỉnh thoảng hay có triệu chứng đau đầu. Theo các bác sĩ, đây là hiện tượng y khoa hiếm gặp chưa tìm ra nguyên nhân. Trước đây cũng có một ca tương tự ngoài Bắc.

 

Sau 3 ngày được theo dõi tại Khoa Bỏng, hiện tượng kỳ lạ trên chưa thấy xuất hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ cho bệnh nhân, các bác sĩ chỉ biết khuyên T nên cắt tóc, tránh trường hợp triệu chứng trên xuất hiện trở lại gây bỏng, nguy hiểm tới sức khoẻ.

 

Theo H.Nga
Công An Nhân Dân

 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận