trang Blog

Oanh JeremyTham gia: 30/05/2009
 • Những bí mật của DBSK
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Những bí mật của DBSK

  tamtay.vn - photo - DBSK MKMF...dOnt fOrget

  Bí mật 1 『TÊN GỌI』

  ------「Tên của nhóm đã có thể là “LỤC PHỦ NGŨ TẠNG" !?」-------

  "Ngược dòng thời gian, vào khoảng 4 tháng trước (tức là vào tháng 7/2003 cho đến lúc ra mắt vào tháng 12/2003), những thực tập sinh của SM Entertaiment ( về sau gọi tắt là SM) là YUNHO, CHANGMIN, JUNSU, JEJUNG, YUCHUN được chỉ định từ văn phòng công ty là sẽ gặp mặt nhau lần đầu tiên ở “thẩm mỹ viện”.

  Cái mà được gọi là “thẩm mỹ viện”, theo SM đó chính là ý nghĩa quyết định DEBUT (ra mắt). Sự kiện đó, về sau chính là cuộc hạnh ngộ của「東方神起」(DONGBANGSHINKI・TOHOSHINKI・ĐÔNG PHƯƠNG THẦN KHỞI, những ngôi sao hàng đầu của Châu Á.

  Việc ra mắt của nhóm đã được quyết định, nhưng tên của nhóm thì vẫn chưa được quyết định gọi là gì? … Và cả năm thành viên, mỗi người đều tự suy nghĩ ra cái tên của nhóm. Sau đó, có 3 tên gọi được đưa ra để bổ sung là: ① “CHON MOKKO” (チョンモッコ), có ý nghĩa là người thợ săn sinh sống bằng lương thực là “Huyền thoại”. Nhưng khi hoạt động ở nước ngoài, thì tên ấy rất khó xưng hô, vì  lý do này nên cái tên đó bị loại.

  Đối với thần tượng, ② “LỤC PHỦ NGŨ TẠNG”, ở cái tên gọi mang tính mới mẻ không ngờ này có một ý nghĩa rất sâu sắc. Nó có nghĩa là cơ quan của sinh vật (tim, gan, phổi…) cần phải có để sống; Một nhóm mà trong đó không thể thiếu một thành viên. Nhưng rồi tên ấy rốt cuộc cũng bị gạt bỏ. Sau cùng, còn lại cái tên ③ là “ ĐÔNG PHƯƠNG BẤT BẠI”. Bởi từ ngữ “bất bại” không thích hợp cho lắm, nên cái tên “ĐÔNG PHƯƠNG THẦN KHỞI” được quyết định lấy đặt tên cho nhóm với ý nghĩa: “Các vị Thần phương Đông xuất hiện”, và ước muốn trở thành nhóm nhạc được biết đến ở toàn châu Á”.
  Nếu như nói sai một bước ở việc chọn cái tên của nhóm là “CHON MOKKO” và “LỤC PHỦ NGŨ TẠNG”, thì cái tên “ĐÔNG PHƯƠNG THẦN KHỞI” quả thật  là hoàn hảo, tốt đẹp!"

                                                                                                                --------------------------

  Bí mật 2 『NƠI Ở』
  -------「Sinh hoạt chung của năm thành viên là  quyết định của trưởng nhóm  YUNHO」-----------

  Sau khi quyết định ra mắt công khai với tên 「DONGBANGSHINKI」(TOHOSHINKI), năm thành viên bắt đầu cuộc sống chung với nhau tại chỗ tập luyện, là nơi gần với trụ sở chính của Công ty SM, nằm tại Hiệp Âu Đình, khu Giang Nam.
  Năm thành viên vừa debut, trải qua những buổi học tập và luyện tập nghiêm khắc, bước lên giai đoạn Top Star, chỉ trong thời gian ngắn hầu hết nhận được nhiều giải thưởng.

  Trở thành Top Star, lẽ ra năm thành viên, mỗi người có thể sống tại phòng riêng trong cùng một chung cư. Nhưng, nhóm trưởng là Yunho đã phản đối về việc này (ở riêng phòng) : “Nhóm (chỉ 5 thành viên), phải sống chung một nhà, cùng ngủ, cùng thức với nhau”. Theo cách suy nghĩ, sắp xếp của nhóm trưởng Yunho, năm thành viên sau đó tiếp tục sinh hoạt chung dưới một mái nhà. Và cho đến khi năm thành viên debut tại Nhật, trong khoảng thời gian đó, họ cũng đã sinh hoạt cùng nhau.

  Lúc đầu, phần nhiều phòng ốc căn bản thì được chia ra theo khuôn mẫu như: Jejung và Yuchun; Changmin và Junsu, nhóm trưởng Yunho thì một mình. Nhưng cũng có khi xảy ra việc xáo trộn, lung túng giữa các thành viên, hơn nữa, số lượng phòng ốc cũng không đủ, nên cũng có khi một cặp nào đó lại phải ngủ tại phòng khách. Về sau, ở Soul, khi Yuchun về sống cùng với gia đình, thì phòng luyện tập của nhóm cũng kế bên chung cư. Đối với năm thành viên, sự nỗ lực cùng hướng đến mục đích giống nhau, cùng sinh hoạt ở nơi có thể nói là đối mặt với sự chật chội, nhỏ hẹp này là điều cần yếu.
        
  Hiện tại, mặc dù mỗi người ở tại nhà riêng khác nhau, nhưng lúc nào nơi ấy, họ cũng nhớ về khoảng thời gian đã từng cùng nhau chung sống.
                                                                                                                 
                                                                                                                                                    --------------------------
  P/s: Là một Cass, hay là người hâm mộ TOHOSHINKI, chắc hẳn ai cũng ít nhiều biết rất rõ về sinh hoạt của họ khi ở đời thường, hoặc khi dưới ánh đèn sân khấu... Có những lúc gian nan, khốn khổ, nhưng không làm họ chùn chân, nản lòng. Hay khi hạnh phúc rạng ngời,  đứng trên bục vinh quang, nhưng họ vẫn thể hiện những đức tính cao đẹp nhất, thân thiện nhất, với sự biết ơn chân thành nhất hướng về Cass, người hâm mộ. Hãy cùng nhau bật mí những bí mật của Các vị Thần thân yêu. Hoặc là bạn đã biết, hoặc chưa biết, nhưng chắc chắn bạn sẽ có cảm xúc lâng lâng, những giây phút thật thú vị, những trận cười khó đỡ (bản thân mình đã thể nghiệm) khi bạn đọc qua nó.

  * Bản thân người dịch, ở sự giới hạn, thật sự rất khó diễn đạt hết ý nghĩa, ngôn từ của tác giả bản xứ biên tập. Hy vọng các bạn phát hiện chỗ nào chưa đúng, hay là có chỗ sử dụng từ ngữ không thích hợp xin thông tin cho suzume nhé! Mình sẽ edit và cố gắng hoàn thành 1 File đặc biệt xem như là một kỷ niệm về Các vị Thần Phương Đông thân yêu. Thanks!
  * Về cách gọi tên: Vì tạp chí xuất bản tại Nhật, biên tập viên là người Nhật, trong bài viết đều ghi 「東方神起」, nhưng cách đọc  là 「TOHOSHINKI 」thay vì 「DONGBANGSHINKI 」. suzume rất muốn để theo cách đọc của mình là 「ĐÔNG PHƯƠNG THẦN KHỞI」Theo các bạn (nhất là các bạn trong nhà mình KST ) thì sẽ đọc thế nào? suzume sẽ tùy thuận theo cách đọc ấy! 

  Bí mật 3  「THỜI TRANG」

  YUNHO=> Người có cặp mắt đẹp, và thích tạo dáng như người lớn, nhà lãnh đạo. Bình thường khi làm người mẫu, thì hay sử dụng quần Jeans , đặc biệt là rất thích kết hợp với áo vét (khoác)

  CHANGMIN=> Sự lựa chọn của Changmin là: “Trang phục đẹp là có thể nhìn thấy đường nét của cơ thể”. Cũng có khi trang phục đó kết hợp với chiếc nón, mũ.
  Fan thường hay nói Changmin là người có gu ăn mặc hợp thời trang nhất trong các thành viên.

  JEJUNG=> Thường hay mặc áo sát nách, áo len hở ngực ("nhấn mạnh" 2 bắp tay & vùng ngực). Kiểu trang phục này thì rất thích hợp với người siêng năng luyện tập thân thể, nhưng “có vẻ” như là gây sự chú ý ở vẻ đẹp của bản thân.
    
  YUCHUN=> Rất thích  thay đổi kiểu tóc. Thông thường, phong cách tự nhiên, không cố định cho lắm. Đặc biệt, ngày nóng bức cũng như lạnh cóng, có khi xuất hiện chỉ với một chiếc may ô, đã làm cho fan không khỏi giật mình.

  JUNSU=>
  Trước đây, có nhiều lời nói (đùa) “JUNSU phi trường” khi thấy thời trang (y phục mà Junsu mặc khi ấy ) hơi kỳ lạ tại phi trường. Nhưng bây giờ thì phong cách hầu hết hợp thời trang hơn. Những y phục đơn thuần giản dị như áo khoác, vét….

  Bí mật 4  「 MÓN ĂN ƯA THÍCH」         (Natto)

  ● CHANGMIN
  - Nhật Bản: Natto (một loại thực phẩm của Nhật được làm bằng đậu nành đã lên men, rất giàu protein)
  - Hàn Quốc: Nhiều thứ, không thể... kể hết.
      Changmin, là "Vua ẩm thực của Tohoshinki ", thức ăn Hàn Quốc thì bất kể món nào cũng rất rất thích. Thức ăn Nhật cũng vậy, hoàn toàn thích hợp, không ghét không thích. Trong đó đặc biệt là 「Natto」.
      Có lần vì để thuận tiện cho việc ăn uống trong khi di chuyển, nên Changmin đã để Natto vào trong túi xách. Bởi cái mùi khó chịu của natto ấy mà đã từng làm khổ các nhân viên đi cùng.

                                                                                                                                                                  --------------------  (Motsu nabe của Nhật )
  (món Kalbi của Hàn Quốc)
  (món Chige của Hàn Quốc)  (Kani (Cua) sao giống con ghẹ ở Việt Nam nhỉ?)

  ● YUNHO
    - Nhật Bản: Motsu Nabe (Món lẩu gồm nội tạng của bò, heo...,  cùng với các loại rau như hẹ, bắp cải trắng...)
    - Hàn Quốc: Kalbi (Thịt nướng ba chỉ ), Chige (Món lẩu cay gồm thịt, tàu hủ, cá, kim chi)
      Trong các món ăn Nhật, Junho thích nhất món 「motsu nabe 」, là món khi  mà Yunho đã ăn tại tỉnh Fukuoka. Ngoài ra, còn có như cua, và rất nhiều món đặc sản của từng địa phương khi đi tham quan du lịch và biểu diễn.
      Trong đây,  đặc biệt là món「Chige」do đầu bếp khéo tay Jejung nấu là món Yunho thích nhất.
                                                                                                                                                 --------------------


   

  (Gamjatang)

  ● JEJUNG
  - Nhật Bản: Tất cả món ăn đều thích
  - Hàn Quốc:  Gamjatang (món sương heo hầm với khoai tây, rau củ)
      Jejung, thức ăn Nhật hầu hết đều rất thích. Món Gamjatang của Hàn gồm sương heo hầm với khoai tây là món ăn hợp khẩu nhất. Ở món này, thêm ớt và tương ớt vào nhiều hơn mức bình thường. Khi ăn, độ cay cho đến khi  " trong miệng trở nên đau" là cách ăn của Jejung.

                                                                                                                                                                          --------------------  (Mì Nhật)  ● YUCHUN
  - Nhật Bản: Ramen (mì ), Hokke (cá muối nướng), eda mame (trái đậu nành )
  - Hàn Quốc: Canh tảo biển non
     Yuchun rất thích mì như cậu từng nói: " Muốn đi dạo khắp để thưởng thức tất cả loại mì của toàn quốc". Trong đó, Yuchun thích nhất món 「Mì tương cay 」, ngoài ra còn có món trái đậu nành non luộc, cá nướng muối, và những món hợp với bia như thực đơn trong các quán nhậu.
                                                                                                                                            --------------------      (Hitsumabushi)


      (Katsu don)

  ● JUNSU
  - Nhật Bản: Natto, Hitsumabushi (món cơm với thịt lương nướng với gia vị)
  - Hàn Quốc: Gamjatang (giống Jejung)
    Junsu, nếu như đi đến Nagoya thì nhất định menu thức ăn đó phải là 「Hitsumabushi」. Lý do mà Junsu thích món này là vì " Hữu ích đối với nơi có phái nam" . Ngoài ra còn có món cơm tộ, đặc biệt là món cơm với thịt heo tẩm bột chiên, là món ăn thích hợp buổi sáng một thời  đối với các thành viên.


  「GIAI THOẠI về TÌNH YÊU BUỒN của TOHOSHINKI 」


  …TOHOSHINKI, cho dù là thần tượng nổi tiếng tuyệt vời  đi chăng nữa, nhưng họ thật sự là những chàng trai trẻ tuổi. “Tôi muốn có bạn gái” chính là câu nói thật lòng của họ đã thốt ra.
  Nhưng phần nhiều, người bạn gái họ nghĩ là tốt ấy (ý trung nhân ), cho dù có xuất hiện chăng nữa, nhưng do các chàng trai ấy với công việc quá bận rộn, thời gian rảnh rỗi hẹn hò cũng không, nên tự nhiên âm thầm, lặng lẽ …rút lui (biến mất).
  Fan, thì …yên tâm rồi, nhưng bạn gái mà khó có được đến thế thì thật là … tội nghiệp!?  (đáng thương ghê! )

  YUNHO: 「Nguyên nhân thất tình là bởi… Hee Chul của Super Junior?!」

  Yunho đã có …bạn gái trước khi debut. Do cô gái hiểu lầm Hee Chul của Super Junior, người mà Yunho chơi rất thân là “con gái” (lúc đó, do Hee Chul để tóc khá dài), nên rất là tức giận và...
  Thế là tình yêu của Yunho …chấp cánh bay đi mất!
                                                                                                                                       ------------------------------


  CHANGMIN: 「Người con gái lý tưởng là nữ diễn viên xinh đẹp?!」

  Đối tượng mà Changmin “khao khát” là nữ diễn viên xinh đẹp Han Gain. Khi cô ấy két hôn cùng với Yon Joonhun, Changmin thật sự bị shock.
  Hiện tại, chưa có tin đồn gì về chuyện yêu đương, có lẽ do Changmin vẫn còn giữ lại cảm xúc về kiều nữ xinh đẹp ấy!?
                                                                                                                                      ------------------------------


  JEJUNG: 「Playboy tự nhiên gây tội lỗi」

  Jejung, người không ngừng có nhiều tin đồn về chuyện tình yêu. Thật ra, bạn bè và nhiều người hay “ngộ nhận” về Jejung, bởi tính cách và sự tiếp xúc rất thân thiện của cậu ấy đối với bất cứ ai.
  …Jejung quả thật là 「mẫu người “tự nhiên gây tội lỗi”」
                                                                                                                                       ------------------------------


  YUCHUN: 「Hiện tại, người yêu quan trọng nhất là… chú chó cưng!」

  …Năm 2009, có thông tin là Yuchun yêu say đắm một cô gái lơn tuổi hơn, nhưng Yuchun nói tin tức đó hoàn toàn là không đúng . Hiện tại, chú chó cưng 「Harang」(Alaskan Maramyuto) là “người tình trong mộng”, tạm thời tin đồn về tình yêu xem như là “KHÔNG CÓ”.
                                                                                                                                       ------------------------------


  JUNSU: 「Tin đồn về tình yêu thì có, nhưng sự thật chắc chắn là KHÔNG」

  Trước đây, có tin đồn Junsu rất thích cô nàng Taeyon của SNSD Nhưng Junsu luôn ghi nhớ lời khuyên của mẹ là: “Nếu trở thành thần tượng thì chuyện tình yêu, con nên thận trọng”. Cho nên, Junsu luôn khá thận trọng về chuyện yêu đương. (Thiên thần Junsu vâng lời mẹ ghê nhỉ! Xứng đáng con ngoan, trò giỏi!)
                                                                                                                                        ------------------------------

  P/s: Có nhiều từ khó dịch quá, bởi bản thân không có kinh nghiệm ...như câu chuyện của ...

  Bí mật 7 「NHỮNG CÂU CHUYỆN VUI 」  (phần 1)  ---------------------------------

      

  ● JEJUNG :...Đột nhiên e thẹn… và phát ngôn một cách ngẫu hứng

  Đây là câu chuyện xảy ra khi năm thành viên tham gia lần đầu tiên ở chương trình “HEY! HEY! HEY!” của Fuji TV.
  Khi JEJUNG vừa mới nói: “Nhóm thì có …5 người” xong, đột nhiên nói ngược lại: “Nhưng hầu như không có liên quan gì cả…”  Hoặc là câu nói: “ Năm người ở chung thì rất hạnh phúc, nhưng có chút… nguy hiểm”
  Hai vị điều khiển cũng ở chương trình ấy, hoàn toàn bị lôi cuốn và trở thành “nhân vật bị chọc cười”
  Hình như JEJUNG càng ngày càng phát huy một cách hoàn hảo cái tính “phát ngôn tùy hứng” thì phải!?

                                                                                                                     ------------------------------------


     

  ● YUNHO :.....Quá gợi cảm bởi “bộ dáng nguyên sơ......” !!! ”

  Khoảng thời gian khi mới sống tại Nhật, năm thành viên lúc ấy hầu như chưa có thể nói tiếng Nhật một cách lưu loát. Cùng sống chung một nhà, hầu hết những công việc luân phiên nấu ăn, dọn dẹp, v.v…, được quy định là “trò chơi” (nghĩa là ai bị “thua” thì sẽ bị phạt)
  Một ngày nọ, người bị “chiến bại” ở trò chơi là YUNHO. Hình phạt được quyết định ở trò chơi này là “ Trở về hình dáng nguyên sơ… (không y phục!!!)
  Ở chương trình TV, khi câu chuyện ấy bị tiết lộ, YUNHO đã nhấn mạnh: “Cơ thể quá đẹp thật giống như người mẫu chứ!”. Nghe phát biểu của YUNHO, Fan cũng muốn... xỉu  (xuống.... tinh thần).

                                                                                                                   ------------------------------------  ● CHANGMIN:....Cậu Út đã thay đổi …tình huống một cách bất ngờ?......

  Changmin, người cao nhất và được mệnh danh là “TỐI CƯỜNG” (CHOIKANG). Nhưng ở hình phạt trò chơi tại chương trình “Buổi sáng là Vua thức ăn” (Vua thức ăn buổi sáng) của truyền hình cáp, khi đánh JEJUNG bằng cái búa (nhựa), CHANGMIN đã cho thấy hành động do dự (nhẹ tay) không giống như cậu ta chút nào. Và cậu ấy phát ngôn là: “ Trong nhóm thì có nhiều chuyện lắm”. Từ câu nói này, đã cho mọi người hiểu được rằng “sức quan hệ trên dưới” của các thành viên (vì JEJUNG được xem như là nhân vật trung tâm của gia đình TOHOSHINKI, nếu cậu Út không nương tay thì xem như ngày ấy sẽ bị ...treo bao tử!? )
  Nhưng sau đó, cái búa được giáng xuống không hề ... nhẹ tay đã nhắm trúng ngay cái ... đầu của JEJUNG. Thật không hổ danh CHOIKANG CHANGMIN
  (CHANGMIN bấtt ngờ thay đổi hành động khi thấy mọi người hiểu rõ câu nói hớ của cậu ấy)

  Bí mật 7 「NHỮNG CÂU CHUYỆN VUI 」  (phần 2a)  「TOKYO THẬT SỰ RẤT NHỎ!?」  Câu chuyện này xảy ra tại buổi công diễn Final 「TOHOSHINKI 4th LIVE TOUR 2009~The Secret Code」

  Được biểu diễn trên khán đài của TOKYO DOME vốn là mơ ước của Yunho và các thành viên TOHOSHINKI. Ở buổi diễn này, sau vài ca khúc mở màn, khi gởi lời chào đến khán giả, YUNHO, có lẽ do …quá căng thẳng nên đã mắc lỗi!?

  Thay vì phải nói là “TOKYO DOME”, nhưng Yunho đã dùng hết sức lực nói thật lớn: “.....TOKYO IN DOME...”.

  Nhiều Fan dưới khán đài đột nhiên nghe như thế và nghĩ là không biết có đúng hay không khi “TOKYO nhỏ đến nổi có thể ở trong DOME?!” (Có thể xem và nghe lại đoạn Yunho nói ở phút thứ 15:41~42).
  Nhưng vì “chịu thua” sức mạnh (la to) ở giây phút hào hứng của Leader Yunho, nên các Fan ai cũng đành …lặng thinh…cho qua.  BÍ MẬT  7 (Phần 2b)      「CẢM GIÁC HÀI HƯỚC NHẤT LÀ
  PHÁT NGÔN GÂY NGẠC NHIÊN CỦA NGÔI SAO YUCHUN」  Đây là câu chuyện xảy ra khi Yuchun tham gia vào chương trình “SHABEKURI 2007” của Japan TV.

  Trong khi các thành viên có chút lo lắng và căng thẳng thì Yuchun hình như sức khỏe không được tốt thì phải. Thật ra, lúc ấy, Yuchun vừa bị cảm, và đang lên cơn sốt.
  Mặc dù với tình trạng như thế, nhưng Yuchun đã khéo quay ngược lại bằng lời tự giới thiệu hướng đến chào khán giả và các nghệ sĩ có mặt như sau: “Tôi là Yuchun, (lý do ) bị cảm là vì để tham gia chương trình ngày hôm nay”.     

  Các nghệ sĩ có mặt hôm ấy, đột nhiên nghĩ: “Cái gì thế?” và cả hội trường cười phá lên…
  Ở chương trình của ngày hôm ấy, người đã cho các nghệ sĩ Nhật Bản một trận cười vui đó, chính là YUCHUN.

  ---------------------------------------------
     「SỰ KIỆN MẶC PAJAMA CỦA JEJUNG LÀ VÌ… TINH THẦN PHỤC VỤ…」

  Khoảng thời gian khi cả nhóm sống chung ở khu nhà tập thể tại Seoul, có một ngày nọ, vào nửa đêm, Jejung thức dậy và đột nhiên thay quần áo.
  Lúc đó, người bạn thân chung phòng là Changmin hỏi Jejung rằng: “Có việc gì vậy?”. Jejung không trả lời gì chỉ mỉm cười, mở cửa sổ và hướng ra bên ngoài … vẫy tay.

  Thì ra, đấy chính là tinh thần phục vụ quên mình của Jejung hướng về các Fan đang ở bên ngoài khu nhà tập thể (có lẽ là khu vực phòng của TOHOSHINKI). Nhưng đến hôm sau, sự việc đó xem như là đã vi phạm quy tắc, nên Jejung đã bị (các thành viên khác) tức giận.

  Bộ pajama Jejung mặc lúc đó là bộ pajama “Ham Taro”, mà Changmin rất thích. Có khi nó (bộ pajama “Ham Taro”) đã nhận được sự tranh giành khá gay gắt bởi Jejung và Changmin.

  -BÍ MẬT 8 「NHỮNG CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG」

  a. 「Sự giúp đỡ JEJUNG khi rời khỏi gia đình chính là...?」

  Vào năm 16 tuổi, khi trở thành thực tập sinh của SM và bắt đầu cuộc sống tự lập tại Seoul, Jejung vẫn chưa vào ở trong khu nhà tập thể (nơi dành cho những người mới được nhận vào SM).

  Nơi Jejung ở là một căn phòng cho thuê với tiền nhà là 15.000 won. Jejung vừa học, vừa đi làm thêm nhiều công việc để trang trải tiền nhà. Có một ngày, số tiền dành dụm để trả tiền phòng rốt cuộc không đủ, Jejung đành vét hết số tiền đó đi mua sô cô la và kẹo chewing gum rồi mang đi bán lại, xem như là một cách kiếm tiền để trả tiền thuê phòng.

  Với bản chất hiền lành và chất phác như Jejung, lẽ ra bán được rất nhiều mới phải, nhưng đàng này, Jejung không biết làm sao khi mà mọi thứ vẫn y nguyên (không ai mua!? ).
  Cô chủ tiệm tạp hóa khi nghe qua sự tình của Jejung, liền mua hết số lượng sô cô la và kẹo chewing gum bằng số tiền tính ra tương đương với số tiền thuê nhà mà Jejung có thể trả. Cô ta còn nói rằng: “Ở nhà, tôi có một đứa con trai cũng giống như cậu vậy, nhưng đâu có đi làm công việc này đâu”.

  Bất chợt cảm động khi tiếp xúc với một người không quen biết như thế, Jejung tự hứa rằng quyết sống cho nên người, không chỉ thấy nổi khổ của bản thân mà còn phải hiểu được sự đau khổ của người khác".

  -b. YUNHO 「Cuộc sống tự lập để thực hiện ước mơ」
  Được sinh ra trong một gia đình khá giả, với mục tiêu trở thành ca sĩ thực thụ, nên  khi bước vào năm thứ 3 của Trung học, Yunho đã trở thành thực tập sinh của SM.

  Vào năm 1997, do ảnh hưởng nguy cơ của tài chính Châu Á xảy ra, kinh tế của gia đình và nhà ở trở nên khốn khó, nhưng bố mẹ đã không vì thế mà bảo Yunho là “Hãy từ bỏ ước mơ và bắt đầu làm việc” cho dù chỉ một lần.
  Biết được suy nghĩ của bố mẹ, Yunho có khi  ra ngủ tại nhà ga, vừa đi kiếm việc làm thêm bằng cuộc sống tự lập để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

  Ở chương trình “Dạ tâm vạn vạn” của SBS, khi thuật lại hoàn cảnh lúc đó, Yunho vừa cười và nói rằng: “Việc ngủ ngoài ga khi trời lạnh, tôi không muốn giới thiệu đến các bạn đâu”.

  Những người cùng tham gia diễn xuất ở chương trình này đã xúc động khi nghe câu chuyện của cậu ấy.

  8c. JUNSU 「Vượt qua sự thử thách khắc nghiệt」
  Junsu là người có giọng ca tốt nhất nhì trong các thành viên Tohoshinki.
  Từ thuở nhỏ, vì ao ước trở thành như H.O.T, ca sĩ mà Junsu hâm mộ, nên đã chăm chỉ học hát và khổ công luyện tập.

  Nhưng không may, một bi kịch đã đổ xuống cuộc đời Junsu. Khi còn học Trung học năm thứ 2, trước đó, Junsu đã là thực tập sinh của SM. Sau đó khoảng thời gian 2 năm rưỡi, Junsu rất đau khổ vì giọng của mình bị thay đổi. Thông thường, có người nói rằng, nếu giọng bị thay đổi thì lâu lắm chũng chỉ khoảng 6 tháng là sẽ trở lại bình thường. Nhưng trường hợp của Junsu thì kéo dài đến 2 năm rưỡi là một việc hiếm thấy.

  Khi đó, Junsu thật sự không thể phát ra giọng bình thường, xem ra, sẽ mất đi cơ hội debut đã được dự định. “Tôi chỉ có một mơ ước là trở thành ca sĩ. Nhưng tôi sợ ước mơ ấy có thể bị mất đi”

  Sau khi debut, những ngày đau khổ như thế vẫn tiếp tục kéo dài. Có khi muốn tắt thở khi Junsu đã quá cố gắng luyện giọng để có thể hát bình thường. Nhìn thấy đứa con nước mắt tuông rơi trong sự khổ đau dày vò và khát khao được hát, người mẹ quyết định bằng mọi cách phải tiếp sức cho cậu con trai của mình.

  Trong khoảng thời gian ngắn sau khi debut, thời kỳ bị đổi giọng cuối cùng cũng chấm dứt. Cho đến bây giờ, giọng nam cao (Tenor) vẫn chưa hoàn toàn có thể cất lên, do từng chút từng chút cố gắng luyện tập, nên cuối cùng, giọng hát xưa nay của Junsu dần dần trở nên hồi phục tốt.

  “Mẹ ơi! Mẹ có nghe không? Giọng cao cuối cùng con cũng cất lên được rồi! ”. Vừa hướng tai nghe (headphone) về phía mẹ, Junsu cố hát đi hát lại đến mấy lần để cho mẹ mình nghe được.
   

  Junsu và mẹ đều rất vui mừng đến rơi nước mắt vì sự khổ công luyện tập với thời gian dài, cuối cùng cũng được đền bù xứng đáng.

  d. YUCHUN 「Hóa giải mặt cảm – năm thành viên là một gia đình」

  Năm thành viên Tohoshinki được gắn kết nhau bởi lời hứa bền chắc. Nhưng ở lần đầu tiên mới gặp nhau, giữa Yuchun, người con bao năm xa quê hương nay trở về, cùng với các thành viên khác thì không hợp nhau.

  Là thực tập sinh, mặc dù cùng trải qua những buổi luyện tập nghiêm khắc, nhưng đối với các thành viên khác, đã không chịu nổi sự thẳng thắn của Yuchun, người được quyết định debut, một tài năng được phát hiện ở Mỹ, vừa mới đến Hàn chỉ có 3 tháng. Đặc biệt Junsu, một thực tập sinh trải qua 6 năm dài, cũng đã tránh Yuchun dù chỉ một cái nhìn. Nhưng khi biết được quá khứ của Yuchun, không bao lâu sự ác cảm đó được hóa giải.

  Khi là học sinh tiểu học năm thứ 6, Yuchun đã cùng gia đình sang Mỹ định cư. Đây là giai đoạn bắt đầu sự khổ nhọc trong cuộc đời của Yuchun. Vì sinh sống nơi xứ lạ quê người, mối quan hệ giữa bố mẹ dần dần trở nên xấu hơn và họ đã ly hôn, Yuchun được về sống với mẹ. Mỗi ngày nhìn mẹ làm việc quần quật cho đến tối, Yuchun tự nhủ rằng phải chăm lo bảo vệ mẹ và em. Không bao lâu, từ biệt mẹ và về sống với bố, Yuchun đã lao vào làm việc bất chấp sự mạo hiểm, tiếp tục lo cho em của mình.
  Yuchun mơ ước một ngày nào đó, khi trải qua những tháng ngày cơ cực, muốn làm công việc của cuộc đời mình đó chính là âm nhạc.

  Sau đó, trở thành thực tập sinh của SM, ước mơ của Yuchun đã thành hiện thực. Nhưng, vì thực hiện ước mơ của bản thân mà để lại Mỹ gia đình thân thương nhất, đó là một sự lựa chọn khó khăn của chàng trai trẻ chỉ mới mười mấy tuổi đầu.
  Yuchun không rõ lắm về việc tâm sự quá khứ của bản thân với các thành viên khác là khi nào. Nhưng khi biết được Yuchun cũng có hoàn cảnh khốn khổ, 4 thành viên khác lần đầu tiên đã xem Yuchun là gia đình của mình.  * Ở chương trình "Những vì sao tỏa sáng trong đêm" được phát sóng trên radio tháng 12/2008, Yuchun thổ lộ rằng "Trải qua sự bất hòa, tình cảm của Yuchun và các thành viên được thắt chặt sâu sắc hơn. Tình yêu của anh hướng về các thành viên thì nhiều hơn bất cứ ai.

  -Bí mật 9 「SỰ TỨC GIẬN」
  a. Cơn giận dữ của leader Yunho


  Ở một chương trình tạp kỹ, Changmin đã thú nhận với Yunho về cái tội mà mình đã gây ra trong quá khứ.

  Khoảng thời gian khi Tohoshinki mới debut ở Nhật, những lúc nghỉ giải lao, các thành viên thường hay chơi game. Trong đó, Yunho thích nhất là game online. Lúc đầu, thì không có gì, nhưng vốn dĩ là người nghiêm túc, một khi đã bắt tay vào việc gì thì nhất định phải làm cho xong như Yunho thì hoàn toàn đang “bị nghiện” trong trò chơi ấy. Yunho tuyên bố với các thành viên khác rằng: “Tớ chơi cho đến khi được vào trong bảng xếp hạng” (Goal).
  Trong những ngày bận rộn bởi việc học tiếng Nhật và ghi âm thu hình, cho nên thậm chí trong khi ngủ Yunho cũng chú trọng và miệt mài với game online. Có điều, game online đó, trong khi chơi, nếu bị ngắt điện, hay đóng nắp điện thoại thì phải làm lại từ đầu (Khi đó, điện thoại di động của Yunho là kiểu hai mảnh gấp lại). Chính vì vậy, đang trong lúc nghiện với trò chơi game online ấy, khi ngủ, hay khi sạc pin, Yunho luôn mở nắp điện thoại để đó.

  Nhưng có một sự cố xảy ra trong khi cả nhóm đang thu hình và ghi âm.
  Số là sau khi kết thúc phần việc của mình, Yunho liền trở về phòng nghỉ giải lao thì … không biết ai đó đã đóng lại mất tiêu cái nắp điện thoại di động (mà Yunho đã luôn mở để sẵn).
  "Ai đã làm việc này?" Các thành viên khác bị chấn động bởi sự tức giận của leader Yunho. Sau khi xem lại, tất nhiên, cái data (game) đã bị xóa hết rồi. Ngay khi ấy, Yunho liền bẻ đôi cái điện thoại và quăng mạnh nó vào trong tường.

  Thật ra, người đã đóng nắp điện thoại di động của Yunho chính là Changmin. Khi nhận sự thú tội của Changmin, Yunho mặc dù với nụ cười tha thứ: "Ồ, tớ không để ý việc đó đâu", nhưng ánh mắt của cậu ấy thì…đã không có cười.

  9b. Yunho – lại nổi giận
  Đây là câu chuyện xảy ra khi nhóm đang ở Nhật.
  Một ngày nọ, khi  đi vào toilet, Jejung ngạc nhiên thốt lên rằng: “Cái gì đây? Sao lại y nguyên thế này?” (Ai đó đi toilet nhưng không dội nước làm cho sạch)
  Jejung bèn đi tìm cho ra “thủ phạm”, và kẻ bị tình nghi duy nhất không ai khác là Yunho.
  Bị Jejung và các thành viên khác nghi ngờ, Yunho đã tức giận tuyên bố: “Hãy bẻ gãy xương sống kẻ gây tội”
  Thật ra, thủ phạm đó chính là Junsu, nhưng vì thấy Yunho với thái độ quá giận dữ nên Junsu đã không dám tự nhận là mình.
  Vài ngày sau, không thể chịu nổi vì lương tâm bị cắn rứt, nên Junsu đã nói rõ sự thật về sự nghi vấn của các thành viên.
  Nhìn thấy dáng vẻ quá dễ thương của Junsu khi thật lòng xin tạ tội với mình, nên Yunho đã vui vẻ tha thứ.  ---------------------------------  9c. Cách xả stress của Changmin

  Có nhiều lời nhận xét là người có tính chất cứng rắn, và bình thường Changmin luôn thể hiện là người em với sự hiền hòa, dịu dàng. Tuy nhiên, cũng có lúc Changmin bị căng thẳng vì một việc nào đó
  Ví dụ như khi có điều gì đó không thể lý giải nổi, hay không cảm thấy hài lòng, Changmin có thói quen là thường giam mình trong … toilet.
  Khi đó, các thành viên đều không tỏ vẻ gì lạ, chỉ hướng mắt về toilet và ngầm đoán rằng: “Changmin đang trong tâm trạng không tốt”
  Nên khi bị stress, Changmin hay đánh ném đồ vật mà không cần biết đến là gì.
  Và khi ở trong toilet, Changmin thường là đập phá cái này hay cái kia, hoặc là kéo cho hết cuộn giấy vệ sinh trong đó…
  Ngày thường mặc dù hay chọc ghẹo Changmin, nhưng chỉ khi Changmin với tâm trạng như thế, các thành viên đều im lặng và theo dõi cho đến khi Changmin nguôi giận mới thôi.  Cũng đã lâu, muốn dừng lại, không dịch ra nữa những câu chuyện bí mật của họ, các chàng trai tôi yêu mến.
  Xem qua một chương trình, người ta lại đề cập đến cái tên của nhóm nhạc nọ, tôi mới thấy tự hào về cái tên các chàng trai của tôi quá.
  Mặc dù tôi vẫn biết ai đó đã nói rằng:
  "Có gì trong một cái tên không?
  Cái mà ta gọi đó (là) hoa hồng.
  Dù bằng một cái tên gì khác,
  Vẫn tỏa mùi thơm ngát dịu nồng"

  Đúng vậy! Cái tên chỉ là một thương hiệu để người ta biết đến nó là gì, như thế nào. Nhưng nếu thực chất rỗng tuếch thì cái tên đó sẽ trở nên vô vị.
  Hơi so sánh một chút khi nói về một cái tên.
  Nhưng thật là ý nghĩa và tự hào biết bao khi nói về họ, những chàng trai Yunho, Changmin, Jaejoong, Yoochun, Junsu với cái tên TVXQ (東方神起) gắn kết với Cassiopeia ấy đã làm nên huyền thoại.

  Tôi vẫn biết và luôn luôn chấp nhận thực tế cuộc sống.
  Con người và sự vật không thể dừng lại, hay cố định mà phải thay đổi theo bánh xe thời gian.
  Có những việc tôi phải cho qua,
  Có những việc tôi luôn nuối tiếc,
  Có những việc tôi luôn trân trọng nhớ mãi và cảm thấy hạnh phúc. Đó là khi nghĩ về họ, những người đã làm nên một huyền thoại.

  Hãy nên tôn trọng họ và không nên chỉ trích họ khi mà chúng ta chỉ là người ngoài cuộc.
  Xin đừng bắt họ phải như thế này, phải như thế kia mới vừa lòng mình.

  Họ cũng là một người bình thường như chúng ta, cũng có những ước mơ, chấp nhận sự đổi thay khắc nghiệt của cuộc sống, và vẫn phải cố gắng làm việc mỗi ngày để vươn lên và tồn tại.
  Tình yêu trọn vẹn và thật sự dành cho họ, không phải chỉ những cái gì tốt cái đẹp mà bạn cảm nhận cùng với những lời khen tặng, mà ở những gì khiếm khuyết, cần phải có một chút mở lòng bằng sự khoan dung và tha thứ.

  -----------
  Sắp vào kỳ nghỉ hè, bận rộn thật, nhưng cứ bị việc của Năm Ông Thần lôi cuốn mãi.
  Sẽ tiếp tục chặng đường với những câu chuyện bí mật của họ, những chàng trai tôi yêu...

  --------------------------------------

  Những bí mật của DBSK