Đăng nhập
Tôi đang nhớ những ngày mùa Thu Hà Nội!

Tôi đang nhớ những ngày mùa Thu Hà Nội!

Hà Nội có lẽ đẹp nhất phải là mùa thu bình dị nhưng nồng nàn! Cái mùa mà mọi thứ thật nhẹ nhàng như cô thiếu nữ Hà Thành tuổi 16 trăng tròn mỏng manh vây. Mùa thu chạm ngõ Hà Nội không cố định ngày giờ đâu nhé. Chỉ là khi bất chợt thấy mùi hương ổi dịu dàng ban sáng, rồi đêm về lái xe quanh phố bỗng thấy hương hoa sữa thoang thoảng theo chân ta về.

Loanh quanh 1 ngày đầu thu, tôi lưu vào ký ức mình một Hà Nội cổ kính trong làn sương sớm mỏng manh cùng thứ không khí se sắt vì gió heo may lành lạnh, hiền hòa đang nhẹ nhàng đưa đẩy ngoài phố. Tôi và cô bạn thân, quyết dành trọn 1 ngày lêu hêu như lữ khách ở 36 phố phường, ghi lại từng góc hình bình dị theo nỗi nhớ của riêng mình, mà không bài báo du lịch hay hướng dẫn viên nào chỉ cho mình được. Có thể từng góc thân quen của tôi khác với bạn, nhưng tựu chung cái màu, cái tiếng và con người đặc trưng nơi đây không lẫn đi đâu được.

Thật chẳng nghĩ ra gì hợp hơn với những bức tường vàng cũ kỹ, những mái ngói gạch đỏ sậm, những mảng rêu bám trên tường nhà hay những khung cửa sổ theo lối kiến trúc kiểu Pháp. Cũng chẳng sắc đỏ cam hay vàng nào đủ duyên để đặt vào giữa tấm màn lặng lẽ màu ghi xám của mùa thu Hà Nội như sắc độ của lá bàng. Cứ nghĩ đến những buổi sớm tinh mơ, đường rộng thênh thang, đi giữa triệu hạt sương rơi mờ mờ trong không khí, nghển cổ lên là thấy tấm màn mỏng màu đỏ úa mà những tán bàng dệt thành, hẳn bạn sẽ thấy mùa thu không phải lúc nào cũng là tàn úa, là héo hon.

 Cái “thần thái” của một thủ đô cổ xưa, trầm mặc, thiêng liêng trong ký ức tôi. Những cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ, phố xưa nhà cổ, mái ngói thâm nâu là những hình ảnh khó có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Nó hiển hiện trong tâm trí người yêu Hà Nội như tranh phố Phái, như cốm làng Vòng, hay những con đường hoa sữa nồng nàn tháng 10.

 Hà Nội mùa Thu có gì đẹp đến thế, để có những thứ vẩn vơ dù chỉ đi qua một lần mà vẫn khiến người ta phải nhớ mãi, để dù chẳng tha thiết mà vẫn khiến người ta cứ vương vấn không quên, để dù có những lúc chán Hà Nội đến điên cuồng, dù có đi xa đến đâu, vẫn muốn vội vã quay lại nơi ấy, càng yêu càng nhớ, càng nhớ càng khó quên. Có lẽ, đó chỉ có thể là những ngày mùa Thu Hà Nội!

Tham khảo giá khách sạn giá rẻ Hà Nội tại đây

 hoặc gọi hotline: (08) 730 77477

Tôi đang nhớ những ngày mùa Thu Hà Nội!

Tôi đang nhớ những ngày mùa Thu Hà Nội!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận