trang Blog

TOMBELGIUMTham gia: 18/04/2009
 • Bánh cuốn thịt nướng Huế
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Bánh cuốn thịt nướng Huế

  Đó là món mình đã được ăn ở Huế. Huế vốn là nơi có rất nhiều món ăn hấp dẫn từ...miếng đầu tiên. Các tay bếp ở đây đều vào hạng cừ khôi. Nên nhớ rằng người Huế rất cầu kỳ và khó tính trong ăn uống, vì mỗi bà nội trợ của Huế đều ít nhiều liên quan đến dòng dõi vua chúa. Thế nên, để một món ăn được dân Huế ca ngợi thì món ăn đó đã lên tới mức hoàn hảo. Món bánh cuốn thịt nướng nhiều nơi đã làm, và ở Huế cũng nhiều nơi bán, nhưng dân ở đây chỉ ca ngợi nhất là quán bánh cuốn (còn gọi là bánh ướt) thịt nướng Huyền Anh ở Kim Long. Nếu có dịp về Huế, chỉ cần đến đó thôi là bạn không có gì phải ân hận:)

  Nhưng mà dân du học xa nhà cũng phải làm thử mà ăn cho đỡ nhớ chứ.

  Sau một hồi nghiên cứu, Hương Giang đã tìm ra công thức chế biến mà ăn vào thì thấy khá chuẩn. Nếu quán Huyền Anh đạt điểm 10 thì HG tự phong cho mình 8 điểm:)

  Nguyên liệu:

  Bột tráng bánh cuốn: mua chợ Tàu. Siêu thị ở VN cũng có bán.

  Thịt lợn, loại thịt nạc vai.

  Rau húng bạc hà, xà lách.

  Cách làm:

  Pha bột theo hướng dẫn để tráng bánh bằng chảo không dính.

  Thịt lợn ướp: nước mắm, đường, mì chính, tiêu, oyster sauce, dầu mè, sốt tiêu đen của Tàu (mua ở chợ Tàu, nếu không có cũng ko sao, chỉ giảm ngon chút ít). ướp khoảng 3 tiếng rồi nướng lên.

  Bánh cuốn tráng xong, cho thịt nướng, rau húng, xà lách cuộn vào. Rưới nước mắm đã pha lên và măm măm.

  Cách pha nước mắm:

  Đun đường lên để có một loại nước đường thật ngọt.

  Cứ một thìa nước mắm thì cho 5 thìa nước đường, 5 thìa nước lọc. Băm tỏi và ớt thật nhỏ rồi cho vào. Cho vào nửa thìa cốt chanh. Nước mắm pha phải có màu nâu thật nhạt, tỏi và ớt phải nổi hết lên trên. Nếm có vị ngọt, vị chua thoang thoảng.


  Bánh cuốn thịt nướng ở quán Huyền Anh, Kim Long, Huế đây:
  Bánh cuốn thịt nướng Huế