TÔN ĐỨC THẮNG – CÂU CHUYỆN VỀ CON ĐƯỜNG ở RÌA QUẬN 1… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

TÔN ĐỨC THẮNG – CÂU CHUYỆN VỀ CON ĐƯỜNG ở RÌA QUẬN 1

Nằm ở rìa quận 1, trải dài một đoạn dọc sông Tp Hồ Chí Minh và đặc biệt là giao với phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Tôn Đức Thắng dang tay ôm trọn một nửa phường Bến Nghé, cũng là khu vực ăn chơi sầm uất bậc nhất quận 1. Không chỉ vậy, trước đây Tôn Đức Thắng còn là một trong nhiều con đường xanh nhất thành phố, và khi trở thành một phần của dự án cầu Thủ Thiêm 2, đường này chiếm luôn vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các lò sản xuất ninja hàng đầu Tp Hồ Chí Minh, vượt lên trên cả các huyền thoại Trường Chinh hay Điện Biên Phủ.

một trong nhiều đặc điểm đầu tiên làm nên sự đặc biệt của Tôn Đức Thắng đó là cùng một đoạn đường thẳng, chiều này tên Đinh Tiên Hoàng mà chiều kia tên Tôn Đức Thắng. Nhưng điều này cũng chỉ hack não nếu bạn biết đọc google maps, “em làm gì đã biết đọc google maps ạ, em đi đường chỉ cần trực giác, niềm tin và lòng dũng cảm thôi ạ” – một nữ phượt thủ chia sẻ

các đặc điểm của quận trung tâm đều thể hiện rõ ở Tôn Đức Thắng: trụ sở chính của các ngân hàng danh tiếng; trường đại học cùng tên thành phố; các tòa nhà cao ốc đã xây, đang xây và không biết khi nào mới xây xong; các nhà hàng khách sạn mà chi phí dịch vụ bằng số sao của nó lũy thừa lên 10 thì mới ra số gần đúng và các người nước ngoài miệt mài quay phim như vẫn chưa hiểu sao một đoạn đường bình thường lại thành nơi tạo nghiệp bậc nhất quận 1.

Với 9981 thể loại ổ từ gà đến khủng long, Tôn Đức Thắng là ví dụ đầu tiên được đưa ra mỗi khi người ta nói về tác hại của việc có một vòng 1 Elly Trần để biện hộ cho mấy đứa Vạn Lí Trường Thành. Và vì nằm ở rìa quận 1, nên cứ 100 đứa lần đầu ra quận 1 chơi, thì có 1 đứa sẽ hỏi “Đường Tôn Đức Thắng là cái đường cắt ngang phố đi bộ phải hông mày?” giống 98 đứa còn lại, đứa thứ 100 thì đang show thẻ sinh viên với hi vọng được discount tiền phạt lỗi không xi-nhan khi vừa quẹo phải từ đường Hàm Nghi.

_ _ _

By Tp Hồ Chí Minh Của Tôi l Group Tp Hồ Chí Minh ConfessionChúng tôi Chân thành cám ơn quý đọc giả đã theo dõi!

Yume