Tp.HCM & các ÂM THANH HUYỀN THOẠI… – Yume.vn

— Yume.vn —

Tp.HCM & các ÂM THANH HUYỀN THOẠI

Quận 1 : Nhạc xập-xình , Bùi Viện
Phố Tây, họ nghe thể loại nhạc xập-xình nhẹ nhàng chứ không phải mẫu Tài Smile Bolero hay Sơn Tùng EDM, nhạc nhẹ vừa đủ, Tuy nhiên hổng có sung, lắc qua lắc lại, cứ vậy mà lắc đến sáng.

Quận 2 : Tiếng còi tàu thuỷ
Nửa quận 2 được bao bọc bởi sông Tp.HCM, lại có bến cảng Cát Lái lớn nhất thành phố, nên có thể nghe tiếng tàu thuỷ, mà thỉnh thoảng mới nghe thôi, tàu thuỷ họ bóp còi có chừng mực chứ không phải bóp kèn như mấy má đợi 3 giây cuối của đèn đỏ.

Quận 3 : Ga xe lửa
Tiếng hú dài của còi đầu kéo xe lửa báo hiệu tàu chuẩn bị xuất phát, âm thanh vang vọng một khu phường 9 và 10 của quận 3, như một đặc trưng nơi đây. Ai có nhà sát bên ga thì sau này khủng bố có đánh bom đỡ phải bỡ ngỡ.

Quận 4 :
Thật ra cái quận này tui định đùa là sẽ có tiếng mài dao và mã tấu, Tuy nhiên vậy thì hổng có chân thật lắm. Giang hồ quận 4 giờ ai chơi hàng nữa, chơi súng cho sạch sẽ. Nói chứ ấn tượng về quận 4 trong vài tháng tạm trú ở đây là tiếng còi xe máy vào buổi chiều. Vì quận 4 có diện tích nhỏ nhất Tp.HCM, đường cũng hẹp, mật độ dân số cao lại là khu trung gian giữa trung tâm và Nam Tp.HCM nên buổi chiều xe máy lưu thông qua đây rất đông, ngoài con đường Nguyễn Tất Thành huyền thoại thì các trục đường khác cũng ứ hự xe vào buổi chiều như Khánh Hội, Hoàng Diệu …

Quận 5 :
Tiếng xe cấp cứu : Quận 5 có nhiều bệnh viện chuyên khoa lớn nhất khu vực phía Nam, như Chợ Rẫy, Chấn thương chỉnh hình – nơi chứa chấp các thanh niên húng chó chạy xe như đường ông ngoại ông nội nó chết để lại, nơi tiếp nhận các pha đánh ghen chồng đi xoạc gái và tịch thu luôn phương tiện hành sự. hoặc bệnh viện Nhiệt đới, nơi của các thanh niên yêu đời, quẳng gánh lo cuộc sống sang một bên, đầu óc tiêu diêu tự ở.

Tiếng chào mời : đặc trưng Quận 5 lại có nhiều khu chợ lớn đặc, mua gì bán gì cũng có, nên tiếng rao tiếng chào không bao giờ thiếu. Lại có các khu như Nguyễn Chí Thanh và Hồng Bàng, lời mời chào của các cô gái chàng gay như món hoành thánh xủi cảo trong các đêm đói lòng.

Quận 6 : Chợ búa
Nổi tiếng nhất của quận 6 là Chợ Lớn, tất nhiên rồi, nên sẽ có các âm thanh không bao giờ ngớt như “Nước sôi nước sôi”/“Cái này chục cái bao nhiêu”/“Em bao giá cho chị luôn”/”Mày đi đéo nhìn hả”/”Ngộ tả lị chết mẹ nha”… Còn nữa là cái bến xe Chợ Lớn nó lại nằm ngay giữa 2 cái chợ, thành ra nhà ai ở chặng đường này sẽ thường xuyên nghe tiếng còi xe bus công cộng công cộng không ngớt, bà mẹ thằng nào xây cái bến xe đắc địa dễ sợ.

Quận 7 :
Tiếng Camry, tiếng Audi, tiếng của các con siêu xe và môtô động cơ hoả tiễn chạy dọc trục đường Nguyễn Văn Linh, dấu hiệu của một vùng đất đại gia đốt tiền để làm nhiệt điện. Không chỉ vậy còn có tiếng lội nước bì bõm ở Huỳnh Tấn Phát và đôi khi nghe các câu hỏi ngu ngơ “cầu Phú Mỹ này xuống đường nào mậy ?”

Quận 8 :
Quận 8 hổng có gì đặc trưng ngoài việc nó nhiều cầu vãi cả chó mèo, nên cầu thường xuyên bị kẹt, vẫn chính là tiếng kèn xe máy quen thuộc ở các khu cầu lớn như cầu chữ Y, cầu Chánh Hưng, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Nhị thiên đàng. Quận 8 thỉnh thoảng có tiếng còi hú cảnh sát khi bắt các chuồng đá gà, các khu cờ bạc hay ma tuý lớn nhất SG.

Quận 9 :
Quận 9 giống như nông thôn hẻo lánh vùng sâu vùng xa của Tp.HCM, nơi này có tiếng đặc trưng của … bò. Đang đi đường mà nghe tiếng “ụmmm bòo” cũng đừng có ngạc nhiên và tốt nhất là nhường đường cho nó sang đường trước đi. Mấy má đi qua quận 9 chơi nhớ kiêng mặc áo quần màu đỏ nha.

Quận 10 :
Khu vực ăn chơi bậc nhất Tp.HCM, tiếng karaoke, tiếng rên rỉ ở Sư Vạn Hạnh.

Quận 11 :
Tiếng la hét thất thanh của mấy con bê đê nhu nhược khi chơi xe lửa cao tốc ở Đầm Sen.

Quận 12 :
Tiếng xe tải lớn, xe ben, xe container đá số rú ga tham gia cuộc thi nén hương vàng.

Quận Phú Nhuận :
Tiếng xe lửa kéo dài mỗi khi đi ngang qua các trục đường.
Tiếng thanh niên làm tình xình xịch theo nhịp đập của xe lửa.

Quận Gò Vấp :
Tiếng máy bay đáp xuống 5 phút một lần.
Âm thanh náo nhiệt cuối đường Nguyễn Văn Lượng
Tiếng nhạc cafe đập xập xình ở Nguyễn Văn Khối.

Tân Phú :
Tiếng máy bay cất cánh 5 phút một lần.

Tân Bình :
Tiếng còi xe không bao giờ mỏi trên đường Cộng Hoà vào giờ tan tầm.

Bình Thạnh :
Tiếng nẹt pô của các trẻ trâu và tiếng nẹt pô của mấy đứa vừa lội nước ở Ung Văn Khiêm.

Thủ Đức :
"1-2-3….. DZÔ !" ở Cá Sấu Hoa Cà, tiếng dân buôn từ sáng tinh mơ ở khu chợ đầu mối, tiếng sinh viên xin discount giá check ở Làng Đại Học, tiếng người ta đến SG rồi lại rời đi …

Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Huyện Bình Chánh , Cần Giờ :
Tiếng dế kêu mỗi khi trời sụp tối.

Bonus RAP :
– “Bánh chưng, bánh giò. Chưng gai, bánh giò !”
– “Bánh mì Tp.HCM, đặc ruột thơm ngon, 1 ngàn 1 ổ”
– “Không có tiền ! Không có tiền ! Không có tiền thì không có kem” – Merino
– “Hoan nghênh đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, thử sức kéo …”
– “Trung tâm ứng dụng công nghệ hoá màu xin trân trọng giới thiệu với bà con cùng các anh chị, một mặt hàng, đó là : KEO DÍNH CHUỘT. Keo dính chuột không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, keo dính chuột có thể tái xài tốt nhiều lần. Không chỉ vậy, keo dính chuột còn có công dụng với một số loại côn trùng khác như ruồi, muỗi, kiến và gián.”
– “Mua tivi, tủ lạnh ; mua đầu đĩa, đầu máy ; mua máy may ; mua xe máy hư ; mua điện thoại di động ; mua đồng hồ điện ; mua bình ắc quy ; mua đầu máy amply ; mua máy phát điện, máy bơm nước, ; mua hộp quẹt zippo ; mua đồng hồ odo….”
– “Hột dzịt lộn, hột dzịt dữa, trứng cút lộn, bắp xào đê !!!!”
– “ Ve chaiiiii, bán hôn !”

_ _ _ _ _

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionCám ơn mọi người đã xem!

Yume