Tp.HCM CỦA các QUẢ CHÒ NÂU XOAY TÍT…

— Yume.vn —

Tp.HCM CỦA các QUẢ CHÒ NÂU XOAY TÍT

ở SG, ngoài hoa phượng ra người ta còn xài quả chò để báo hiệu mùa thi, mùa hè hay còn gọi là mùa “Vừa hết mưa là nóng lại ngay”.

Thấy quả chò, đám tiểu học thì vui như được mùa dù đến 96,69% tụi nó không biết quả đấy là quả gì, còn tụi cuối cấp thì vẫn còn đang dò hỏi xem trong quân đội thì người ta xài Yahoo Messenger hay Chat Ola.

Quả chò thấy nhiều nhất ở các cung đường lớn như Pasteur, Võ Thị Sáu, Phạm Ngọc Thạch, nhà thờ Đức Bà,v.v…Bình yên là khi vừa thắt cơ đít cơ hoành vừa đếm đèn đỏ ở Điện Biên Phủ lại có tá lả trái chò xoay xoay rơi xuống trước mặt, chò trên cao Tuy nhiên nước bên trong quần.

Nhớ ngày còn nhỏ, nhìn thấy quả chò, 10 đứa nhỏ chắc hết 11 đứa tưởng quả đó là quả cầu. Nhìn không khác gì luôn, giống đến cả cách rớt. Người ta còn sáng tạo ra món chò rang muối, món này mà phổ biến được như đậu phộng thì giờ có cái gọi là đặc sản độc quyền Tp.HCM.

Bắc hoa sữa, Nam chò nâu. Xét mức độ phủ sóng SG thì chò nâu nhiều bằng số đèn đỏ ở quận 3 x 3,14 lần. Đi mấy đường quận 5, quận 10 tầm này, không phân biệt đâu là chò nâu đâu là bãi mìn. Xui xui đầu ngày đầu tháng đi với crush, thấy cái gì nửa vàng nửa xanh mà đạp 1 cái đầy thần thái lại bảo sao đến trà chanh Thủ Thiêm còn không dám đi chứ nói chi Gong Cha, Koi Thé.

-Miền Bắc : “Là khi đó anh cảm nhận, mùi hương tàn cánh hoa sữa”
Miền Nam : “Quả chò như rơi thật chậm, lá thư đầu tiên em trao là cánh thiệp hồng đỏ thắm”.

Người ta nói chò nâu rơi trên đường tạo nên một khung cảnh nên thơ, yên bình, đậm chất Tp.HCM, Tuy nhiên sau khi mưa bão xuống, nhìn đường như đống rác thì người ta không nói.

__

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM Confession


#Yume