Tp.HCM SỐNG VỘI… – Yume.vn

— Yume.vn —

Tp.HCM SỐNG VỘI

Đó là một ngày mà Tp.HCM như cô nàng đỏng đảnh đến kỳ rụng dâu, trời mưa bất chợt, tui mở ứng dụng và bắt một chuyến xe từ Quận 3 đi huyện Bình Chánh. Năm phút sau xe có mặt, chiếc oto bốn vị trí mang biển số 90, mà tui cứ hay nhầm mấy cái biển số 9x từ hồi Hậu Giang có biển 95.

Qua xã giao vài câu với tài xế, tui biết được anh là người gốc Hà Nam, vào Tp.HCM hơn chục năm gì đó, hiện đang sống ở Thủ Đức. tiếp đến là các câu tám chuyện về văn hóa vùng miền sôi nổi, tui vẫn hay thích nghe dân nơi khác nhận xét về Tp.HCM.

“Anh thấy ở Tp.HCM sống sao?” – tui hỏi.

“Anh sống ở nhiều nơi rồi, ở Tp.HCM anh thấy sống thoáng hơn, không phải là mẫu so sánh, mà ví dụ anh ở Hà Nội thì anh có mẫu kiếm tiền khác, ở Đà Nẵng có mẫu kiếm tiền khác, ở Tp.HCM lại kiếm tiền theo mẫu khác. Sống thoáng, Tuy nhiên mà ở Tp.HCM người ta sống vội quá, mà sống đây hơn chục năm rồi có khi anh vẫn chưa quen được.” – anh tài xế bộc bạch.

“Tp.HCM sống vội, em nghe câu này nhiều rồi mà em lười phân tích sâu xa nó, mẫu em chỉ đơn thuần nghĩ nó theo nghĩa đen, theo anh thì ‘sống vội’ có nghĩa là sao anh?”

“Là mẫu con người ở đây sống vô tư ít lo, sáng họ đi làm kiếm được năm trăm là tối có thể í ới nhau lai rai vài chai hết sáu trăm, mà nói lai rai vậy chứ có khi họ ngồi đến sáng. Nếu ở ngoài Bắc, làm năm trăm là anh phải biết cất ba trăm, còn hai trăm có khi dùng mấy ngày ấy chứ.

ở ngoài Bắc, nhiều người bề ngoài nhìn soàng soàng Tuy nhiên có khi là tỷ phú. ở đây, nhiều người nhìn bóng loáng Tuy nhiên có khi đang ở nhà thuê, giống anh nè. *cười*

Tuy nhiên mà, ở một góc độ nào đó, sống như người Tp.HCM mới là đáng sống, anh thấy họ luôn biết cách tự làm vui vẻ và hạnh phúc bản thân, sống cuộc sống của họ chứ không phải sống theo định kiến của người khác. Rồi sao, nghĩ xa hơn một chút, sống vậy lỡ xui ngủm sớm cũng không có gì hối tiếc, chết mình đâu có mang đi được.” – Anh tài xế nói.

“Ừ anh, Iron Man chết để lại tài sản mấy tỷ đô chưa kịp dùng hết, uổng ghê” – Tui nói, chỉ là buộc miệng nói vui như một thằng fan phong trào gần đây của Marvel, vậy mà anh hiểu, haha, tiếp đến cuộc nói chuyện với anh lại tiếp diễn với chủ đề xoay quanh cái mông của Cap và mông của Nat cho đến hết cuộc hành trình.

Còn bạn, theo bạn thì “Tp.HCM sống vội” nghĩa là sao?

—–
by Tp.HCM Của Tôi | group Tp.HCM ConfessionChúng tôi Xin cám ơn các bạn đã xem bài viết này!

Yume