Đăng nhập

Trả lại tuổi thơ cho em bé béo phì?

Kiếm tiền trên thân xác trẻ em, lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi.

Kiếm tiền trên thân xác trẻ em, lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi, tôi đã chứng kiến nhiều trong xã hội này và bọn lưu manh ấy cũng lần lượt bị pháp luật trị tội. Nhưng trường hợp của em Nhẫn 16 tuổi lại càng đáng thương hơn, khi những người lợi dụng bản thân béo phì của em để hưởng lợi lại chính là bà của em.

Còn gì đau lòng hơn khi chính người thân của mình cũng đành lòng làm những việc vô nhân đạo như thế? Trong khi em lại mắc chứng bệnh béo phì với 120kg trọng lượng trên người, em phải khổ sở từng ngày đi hết nơi này đến nơi khác để bán vé số kiếm tiền ăn và tiền sửa nhà theo ý nguyện của bà.
Điều đáng trách ở người bà 73 tuổi này nhất là không cho em được chữa trị căn bệnh béo phì, bà bắt buộc Nhẫn phải về đi bán vé số kiếm tiền. Theo nhận định của bà thì nó béo giống ba nó chứ có bệnh gì đâu mà điều trị.

Được biết 3 năm trước thông qua một tổ chức từ thiện, Nhẫn được đưa vào BV Nhi Đồng I để chữa trị, lúc đó em mới chỉ có 90kg. Nhưng vì thái độ bất hợp tác của người bà nên bệnh viện đã bắt buộc phải xuất viện cho em. Từ đó đến giờ đã 3 năm, Nhẫn lại tăng thêm 30kg nữa, một con số đáng báo động cho sinh mạng bé bỏng của em.

Số phận của em đã quá khổ khi sống chung với một người bà thờ ơ như thế. Nhưng khi tìm hiểu về người mẹ và ba của em, chúng ta không khỏi xót xa về tuổi thơ bất hạnh của Nhẫn.

Khi được ba tuổi thì ba của Nhẫn là người Đài Loan, ông ta bỏ của chạy lấy người về bên đó. Mẹ Nhẫn là bà T. vì muốn có cuộc sống hạnh phúc riêng mà nỡ ra quyết định không thừa nhận Nhẫn là con mình, thậm chí còn sửa đổi tên con trai mình thành Sang, và cấm tiệt mọi quan hệ mẹ con với em, vì bà T. nghĩ nếu để nhà chồng tương lai biết chị ta có con thì sẽ không chấp nhận. Một sự giải thích thật trơ trẽn, mất hết lương tâm của một người làm mẹ, có thể tình mẫu tử trong con người bà ta vứt cho chó gặm rồi sao á?

Nghe những tâm sự ngây thơ của em, tôi tin rằng ai nghe qua cũng phải cảm động chảy nước mắt: “Đang học lớp 1, vì người ngày càng mập, lại bị bạn bè trêu chọc nên con nghỉ học. Lúc này mẹ đã chuyển chỗ ở khác. Để có tiền sinh sống, con và ngoại đi bán vé số. Vì thương tấm thân nặng nề của con nên nhiều người mua và cho thêm tiền. Con thèm được gọi tiếng mẹ, ôm hôn mẹ. Nhưng vì ngoại và mẹ cấm nên con không dám…”.

Một đứa bé mới 16 tuổi nhưng mang trên mình quá nhiều nỗi đau trong nhiều năm trời. 10 năm em phải vật lộn với trọng lượng cơ thể, đau đớn, đi lại khó khăn, vậy mà em vẫn cố gắng ngày ngày đi bán vé số giúp bà kiếm thêm tiền, cứ đi chừng 10m là em lại ngồi thở vì mệt. Có thể vì cơ thể của em béo phì, nặng nhọc nên nhiều người mua vé số còn tặng tiền thêm cho em, nên bà ngoại thờ ơ này mới bắt em ngày ngày đi kiếm tiền mà không cho em vào viện chữa trị.

Nỗi đau thứ nữa em phải gánh chịu đó chính là sự thờ ơ, vô cảm của ngoại, sự nhẫn tâm bỏ rơi của cha mẹ, tuổi thơ của em đã không được sống trong vòng tay che chở, ấm áp của người thân. Rồi mai này em lớn lên, những tổn thương về tinh thần ấy sẽ làm cho em thổn thức không yên. Lúc này đây tôi mới tự hỏi: Ai sẽ là người trả lại tuổi thơ cho em?

Sống với một người bà vô cảm, người mẹ vô trách nhiệm như thế thì bây giờ chỉ hy vọng vào cơ quan đoàn thể ở huyện Nhà Bè, can thiệp vào mới mong giúp em thoát khỏi những ngày tháng khổ ải mà thôi. Được biết căn bệnh béo phì của em không được chữa trị kịp thời thì tuổi thọ của em sẽ kết thúc trong vòng từ 5 - 10 năm tới.

Thông tin thêm về em Nhẫn: Châu Hùng Nhẫn (16 tuổi, ở khu phố 7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM). Hiện em đang sống với một người bà (như trên đã nói), ở trong căn nhà tình nghĩa tương đối đầy đủ các vật dụng.

Trả lại tuổi thơ cho em bé béo phì?

Trả lại tuổi thơ cho em bé béo phì?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận