Đăng nhập

Trác Y Đình một bông hoa đại lục

Trác Y Đình một bông hoa đại lục
 
     Trác Y Đình (tên thật), sinh ngày 02 tháng 10, năm 1981 - Quốc gia: Taiwan.
     Truyện kể về cô như một giai thoại rằng, năm ấy, một hài nhi ra đời, hài nhi này từ nay phải bắt đầu một cuộc sống mới, chẳng biết là thế giới này có thích hợp với cô bé hay không, mà cô cũng không còn chọn lựa nào khác, cô gái này,chính là nguòi mà sau này chúng ta gọi "cô bé Trác Y Đình xinh đẹp" cô ấy tên thật là Trác Y Đình, nghệ danh cũng là Trác Y Đình, cô ấy còn có một điểm "không giống ai" nữa là cô ấy có tên tiếng anh là Timizhou, có nhiều người hâm mộ ở khắp nơi vào trang 52Timizhuo trên YouTube để nghe và cập nhật những bài hát mới của cô, hẳn có nhiều người trong các bạn trẻ đã nghe cái tên ngộ nghĩnh, dễ thương như vậy!...  Kì thực cô gái này đã trở thành thần tượng đặc biệt của nhiều người mà họ xem cô là một thần tượng "không giống ai". 
    Năm 16 tuổi, cô đã cao 1m70, đó là một thân hình mĩ miều, một mơ uớc của biết bao thiếu nữ, cô gái này tuổi tuy nhỏ nhưng có rất nhiều tài nghệ, vừa có thể ca hát, vừa có thể đóng diễn hý kịch, lại hiện giờ vẫn còn cố gắng đi học và có những quyết định táo bạo, có thể tự thân đi làm... như vậy có thể minh chứng, việc chúng ta yêu thích Y Đình là một điều dễ hiểu, cô ấy không như một số người khác, chỉ biết có truy cầu danh vọng và tiền bạc hồi nhỏ Y Đình rất thích xem chương trình MTV, cô bé hay hát nhẫm theo các bài hát trên truyền hình, một hôm có một vị khác tới thăm gia đình, vô tình lại là người làm trong lĩnh vực âm nhạc, ông thấy được rằng Trác Y Đình có tài năng và duyên phận ca hát, liền động viên phụ thân Y Đình cho cô được đi học nhạc, thế là từ đây, trong giới nghệ sĩ , xuất hiện cái tên "cô bé Trác Y Đình xinh đẹp". Năm 1986, Trác Y Đình được 05 tuổi, cô bé đã tham gia hát quảng cáo trên các đài truyền hình, và phát hành không ít đĩa nhạc như "Giọng ca mai vàng Trác Y Đình", "Trác Y Đình ca khúc tiếng Phúc Kiến toàn tập", "Nướng Thịt", "Trác Y Đình - Sơn ca Trung Hoa", hơn mười album, chưa kể vô số ca khúc hát cho các em nhỏ năm 1994; năm ấy tuy mới 13 - 14 tuổi, Y Đình đã trưởng thành và xinh đẹp như một cô gái 18, cô kí hợp đồng với tập đoàn "NƯỚC MẮT CỦA BIẾN", trở thành ca sĩ chính thức của công ty, tiến thân vào thị trường âm nhạc đại lục Trung Hoa, trong vòng 2 năm ngắn ngủi, không phụ lòng mong mỏi của mọi người, Y Đình đã nổi tiếng với các album: "Khúc vàng hoài niệm", "Ý tình lưu luyến", "Giọng dân ca nhỏ", "Khu vườn thanh xuân"... Năm 1997, Y Đình mạnh dạng hát lại một số ca khúc nổi tiếng vang bóng một thời như "Sao quá mềm lòng", "Vịt con", "Đừng hỏi tôi là ai", những ca khúc này có trong những tập album như "Đoán lòng", "Biến thành bươm bướm", "Lời của mùa xuân"..., đã đưa Y cô lên đỉnh cao nghệ thuật ca hát, được Hoa Kiều khắp nơi trên thế giới yêu thích.
    Năm 1998, sau khi phát hành trọn bộ "Biến thành bươm bướm 1 & 2", kế tiếp là hành "Bảng vàng các ca khúc truyền hình" mà ai ai đã từng nghe Y Đình hát, đều không ngớt lời khen ngợi, lời hát của cô thường thay cho tiếng lòng rối bời của những người đang yêu và những câu chuyện của họ, với giọng hát truyền cảm trong trẻo, cô lựa chọn kết hợp ăn ý với những giai điệu bài hát thật nhẹ hoặc lúc sôi động trẻ trung đã như "hốt hồn" người nghe người xem mà đôi lúc người ta còn chưa kịp biết cô ca sĩ ấy là ai nữa là khác! 
     Có thể nói lần này Trác Y Đình xuất hiện như chứng minh rằng văn hóa nghệ thuật trong ca hát tuy xuất xứ từ những vùng miền, lãnh thổ khác nhau nhưng tiếng lòng của những thế hệ con người không hề có ranh giới. Một điều chứng minh rõ ràng rằng cô không những nổi tiếng ở Trung Hoa mà cô còn được nhiều người trên thế giới và cả nhiều fan ở Việt Nam nhắc đến.
     Dưới đây là một số bài hát mang âm hưởng dân ca và giai điệu mượt mà do Timizhuo thể hiện, trong những bài hát ấy trước kia đã có nhiều soạn giả, tác giả soạn - dịch sang tiếng Việt hoặc đưa vào đệm nhạc Việt rất thú vị và nhịp điệu ấy trở nên quen thuộc với chúng ta từ bao giờ rồi! 

&

&

     Sở dĩ Trác Y Đình không ngừng nổi bật là vì cô luôn có những bước đột phá tài năng của mình, với một chất giọng ngọt ngào, vẻ người dễ thương ấy, cô còn có thể phát huy nó thêm một thời gian dài về sau nữa! 

(Nguồn video chính và tuyển chọn: YouTube 52Timizhuo)

Người viết: Lê Văn Khánh.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
ngvietchau080173
Nền điện ảnh Trung Quốc bao giờ cũng có tài năng mới
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
lvkhanh27
chính xác đó, chúng ta không bàn những mặt khác, chỉ bàn điện ảnh thôi. Thật sự TQ là một đại lục có nhiều tìm năng và nhân tài điện ảnh, trong sự phát triển liên tục và mạnh mẽ của điện ảnh.
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
20112010
Cô bé này hay thật đó, có tài và có sắc nữa...
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
baby-sua
ÔI NG` ĐẸP MÀ HÁT CŨNG HAY
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
lvkhanh27
Dạ ka, tính ra ở Taiwan em mê mấy em, mấy chị: ngoài cô Phi ra còn phải tính luôn cô này. kaka
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
lvkhanh27
Mê rồi chứ gì kaka
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
" Sở dĩ Trác Y Đình không ngừng nổi bật là vì cô luôn có những bước đột phá tài năng của mình, với một chất giọng ngọt ngào, vẻ người dễ thương ấy, cô còn có thể phát huy nó thêm một thời gian dài về sau nữa! "

Ngoài tài năng phải biết ren luyện thên ắt sẽ thành công...
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
lvkhanh27
Thành công nhờ cố gắng chiếm gần 99 % còn thành công nhờ tài năng là 1% cuối cùng.
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
buivanbong
Mới sang Đài về hả?
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
lvkhanh27
Hihi, dạ bạn bè gửi thư cho cháu mấy bài. Cháu thấy hay hay nên cập nhật tin cô gái này đăng theo luôn.
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
haiyenyen24
ngồi nhà mà cũng hâm mộ mấy em bê nước Hoa ghê?
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
haiyenyen24
mà cũng hiểu biết về họ hay thật đó....
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
lvkhanh27
hia hía đệ luyện tiếng Hoa nên ngày nào cũng ghé thăm mấy em này á
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
lvkhanh27
em mê mấy em này vì mấy em này luôn cho em bài học vừa mau thuộc vừa vui
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
nh1983
làm mai cho anh với bé hà ơi
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước
lvkhanh27
Hàng xóm mần mai cho anh em nhà tớ: tuyển hai người nhé
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước