trang Blog

Tran Hieu HienTham gia: 22/11/2011
 • SẢN PHẨM VISION DƯỚI GÓC NHÌN KHOA HỌC- Tiến sĩ Sinh học - Lương y quốc gia: Ngô Đức Vượng
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  SẢN PHẨM VISION DƯỚI GÓC NHÌN KHOA HỌC- Tiến sĩ Sinh học - Lương y quốc gia: Ngô Đức Vượng

  Bài phát biểu của Tiến sĩ Sinh học – Lương y quốc gia: Ngô Đức Vượng

  Trong ngày hội sức khỏe tại Tp.HCM


   

  I.                  CƠ SỞ RA ĐỜI CỦA SẢN PHẨM VISION:

  Mọi người đều hiểu rõ sức khỏe là vốn quý nhất, nhưng cái vốn quý đó lại dễ bị đánh mất nhất, mà sự gìn giữ vốn quý đó lại thường hay sơ xuất nhất. Trong cuộc sống hiện đại, điều gì đang làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta? Nguyên nhân gây ra bệnh thì nhiều, thông thường có 3 nguyên nhân gây bệnh chính chiếm tới 80% bệnh tật của con người, đó là:

  -                     Do ăn uống.

  -                     Do ô nhiễm môi trường.

  -                     Do căng thẳng thần kinh.

  Tôi chỉ xin nói đôi điều về nguyên nhân thiếu dinh dưỡng:

  -                     Thiếu dinh dưỡng do thiếu ăn thì trong xã hội ta hiện nay hầu như không có hoặc rất ít.

  -                     Thiếu dinh dưỡng do không biết cách ăn: cái này thì lại nhiều. Do không biết cách ăn nên có thể thiếu chất này nhưng lại thừa chất khác…

  -                     Thiếu dinh dưỡng là do thức ăn gây ra. Vì sao chúng ta ăn uống đầy đủ mà vẫn thiếu dinh dưỡng. Đó là vì 3 lý do sau:

  ·                    Thứ nhất: Do đất đai ngày càng bạc màu, việc nuôi trồng không tuân thủ theo quy luật của tự nhiên: chạy theo năng suất, rút ngắn thời gian sinh trưởng… dẫn tới vật nuôi và nông sản kém chất lượng. Đây là một vấn đề rất quan trọng, vấn đề của xã hội văn minh.

  ·                    Thứ hai: Do quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm thì lượng vitamin và khoáng chất đã thiếu này lại bị hao hụt đi nữa bởi nhiệt độ và thời gian. Ngoài ra các phụ thực phẩm, hương liệu tạo mùi… cũng góp phần làm gia tăng sự tích lũy các độc tố trong cơ thể.

  ·                    Thứ ba: Mỗi người khác nhau, mỗi lứa tuổi khác nhau, mỗi cơ địa khác nhau dẫn đến mức hấp thụ dinh dưỡng nhiều ít khác nhau.

  Có thể nói rằng ăn uống là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Toàn bộ cơ thể của chúng ta đều do thức ăn tích lũy lại, điều này khá rõ, rất hiển nhiên. Ngay cả tế bào mầm, tế bào sinh sản cũng do thức ăn tạo nên, các enzym, các hóc môn nào cũng là do kết quả của sự ăn uống. Cho nên có thể nói một người hiền lành hay độc ác, an lạc hay bất an, điềm đạm hay láo loạn, phần lớn do thức ăn tạo ra.

  Ví dụ trẻ em nếu chỉ ăn thịt không thôi thì có thể nói rằng nó rất ích kỷ, khó nghe lời. Nhưng nếu trẻ được ăn rau, ăn thực vật nhiều nó sẽ ngoan ngoãn hiền lành.

  Một nhà khoa học kiêm nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới đã nêu một vấn đề như thế này: Tất cả bệnh tật, tính tình đều do thức ăn. Cho nên chúng ta cũng đủ thấy vai trò của thức ăn quan trọng như thế nào.

  Việc ăn uống thừa các chất độc tố trong cơ thể con người là điều không thể tránh khỏi đối với xã hội văn minh của chúng ta ngày nay. Nhưng ngay cả đối với những chất không độc, những chất bổ nhất mà ăn thừa cũng nguy hiểm. Thiếu chất bị bệnh nhẹ thôi nhưng thừa chất thì bệnh nặng hơn nhiều. Ngày nay trên thế giới, tỷ lệ số người chết đói vì thiếu chất ít hơn nhiều so với số người chết vì thừa chất.

  Ví dụ cứ ăn nhiều thịt (gia súc, gia cầm, tôm, cua…) nếu không tiêu hóa tốt là gút, béo phì rồi.

  Có vị bác sĩ nói một câu mà tôi cho là rất đáng để chúng ta suy nghĩ: “Hầu hết mà những cái chúng ta ăn vào hàng ngày, một nửa để duy trì cuộc sống của mình, một nửa khác để nuôi thầy thuốc”.

  Nếu chúng ta chỉ ăn một nửa thôi thì chúng ta nuôi mình thôi không phải nuôi ai cả, còn nửa kia giúp cho những người thiếu ăn có lẽ nhân loại này, thế giới này đẹp biết chừng nào!

  Ăn quá nhiều nên cướp mất phần của các cơ thể khác là đặc điểm của tất cả sinh vật nói chung, các loài vật cũng vậy, con người cũng thế. Nhưng ăn nhiều để hủy hoại chính mình thì chỉ có loài người mà thôi. Con người chúng ta, một sinh vật thượng đẳng, chúa tể của muôn loài; ăn không biết đường ăn; ăn đến nổi để gây bệnh thì quả là đáng suy nghĩ. Một nhà khoa học nói một câu rất sâu sắc và đáng suy nghĩ rằng: “Loài người đã tiến hành được một thí nghiệm hoàn thiện nhất là tự đầu độc mình bằng con đường ăn uống”.

  Con người không những đầu độc mình mà còn đầu độc cả những cây, con gì mà mình yêu quý. Ví dụ: con cá vàng bây giờ được con người yêu quý quá nên thả ra tự nhiên không còn khả năng tự sinh sống được nữa, chính sự yêu mến của con người đã giết chết nó. Các con vật chúng ta nuôi sức sống kém hẳn đi.

  Cổ nhân đã ý thức được vấn đề ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nên đã tổng kết rất hay:

  Bệnh tòng, khẩu nhập.

  Chính vì vậy mà vấn đề ăn uống trong điều kiện xã hội văn minh, tiến bộ hiện nay càng giữ một vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe.

  Chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều về việc ăn uống của mình. Tâm hồn của chúng ta có trong sáng, tốt đẹp hay không phụ thuộc vào ăn uống nhiều lắm, sức khỏe của chúng ta, tuổi thọ của chúng ta cũng phụ thuộc vào những gì chúng ta ăn uống hàng ngày. Những người có tuổi thọ cao trên thế giới, đều là những người ở vùng nghèo khổ.

  Chúng ta lo quá nhiều về việc thiếu chất, cái đó là một phần nhưng hơi lệch. Nên lo làm sao ăn uống cho nó cân bằng. Cách ăn uống hiện tại của chúng ta nó xa vời truyền thống quá nhiều. Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày (vật nuôi, cây trồng) luôn chịu ảnh hưởng của chu kỳ ánh sáng ngày đêm, chu kỳ các mùa trong năm, chu kỳ của nhiệt độ, chu kỳ khí hậu… dẫn tới mỗi thực thể sống đều có nhịp sinh học của nó. Nếu chúng ta ăn những thực phẩm dạng tự nhiên này thì nhịp sinh học nó giống như cơ thể mình nên nó hoàn toàn bình thường và rất tốt cho sức khỏe. Còn nếu ăn những sản phẩm tổng hợp hay được nuôi trồng không tự nhiên (ngắn ngày, biến đổi gen…) thì nhịp sinh học của nó khác cơ thể dẫn đến loạn nhịp sinh học và hậu quả là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Ví dụ: muối là tinh hoa của biển cả (trong hạt muối có hơn 20 chất). Sự sống bắt nguồn từ muối. Bây giờ chúng ta ăn muối tinh (lọc đi hết các chất chỉ giữ lại Natriclorua) cho nên muối tinh tôi gọi là muối méo mó què quặt không đủ tư cách gọi là muối ăn. Muối ăn phải là muối tự nhiên, tinh hoa của biển cả.

  Chính vì ăn uống như thế cho nên dẫn đến tình trạng sức sống của chúng ta giảm sút đi rất nhiều, bệnh không ra bệnh, khỏe không ra khỏe, nó cứ ngây ngây ngật ngật, luôn luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Đây là một điều rất rõ, một điều rất đáng buồn nữa là hầu hết mọi người trên thế giới này đều chết trong lúc chưa đáng chết, chết trong lúc cái chết tự nhiên chưa đến. Cái chết tự nhiên là cơ thể quá già, linh hồn không thể dựa vào được mà phải vĩnh biệt thân xác để đi tìm thân xác khác. Nhưng mà đây không, thân thể vẫn còn tốt, tất cả vẫn còn tốt nhưng chỉ vì một cơ quan nó hỏng, một mắc xích đứt, thế là hết. Chết trong lúc sức sống vẫn dư dật. Đây là một điều hoàn toàn tự nhiên nhưng lại rất phổ biến trong xã hội chúng ta hiện nay. Đó là điều rất đáng được chúng ta suy nghĩ!

  Theo tiến sĩ Wallach trong cuốn “SỰ TRUNG THỰC CỦA CÁC XÁC CHẾT” sau khi nghiên cứu và phân tích bệnh phẩm của 17.000 xác chết tự nhiên, ông đã đi đến kết luận rằng:

  Tất cả bệnh đều do thiếu chất gây ra.

  Ví dụ:

  -                     Bệnh tim là do thiếu Selen.

  -                     Bệnh tiểu đường là do thiếu Vinadium và Crom.

  -                     Huyết áp cao là do thiếu nhiều thứ trong đó có Canxi.

  -                     Bệnh thần kinh là do thiếu Vitamin nhóm B.

  -                     Bệnh suy giảm sinh lý là do thiếu kẽm.

  -                     Rụng tóc do thiếu Đồng. Ngày xưa, thời nồi đồng, cối đá thì chẳng ai rụng tóc cả, còn bây giờ thì nhiều người rụng tóc quá, bởi ngày xưa các cụ nấu bằng nồi đồng, còn bây giờ thì bằng nồi nhôm nên rụng tóc nhiều.

  Theo tiến sĩ Wallach, thiếu chất không phải là do không có, có thể là do cung cấp không đủ, và cũng có thể là do cơ thể không tự tổng hợp, không thể hấp thụ được. Với công trình của mình như thế tiến sĩ Wallach đã đạt giải thưởng Nobel về y học năm 1991.

  Trong y học, như chúng ta thấy, sự chẩn đoán bệnh là cực kỳ quan trọng. Mọi bệnh là do thiếu chất nên vấn đề đơn giản là muốn khỏi bệnh thì đưa đủ chất vào thôi. Cái khó là chuẩn bệnh chứ không phải là chữa bệnh. Các nhà bác học của Arkopharma đã mua công trình nghiên cứu này của tiến sĩ Wallach và sản xuất ra chế phẩm của Vision. Có thể nói công ty Vision, với sự ra đời của mình đã đáp ứng được vấn đề rất cấp bách hiện nay là: Bệnh quá nhiều, bệnh do thiếu chất và bệnh do thừa chất.

  Tôi là một lương y đi chữa bệnh ở rất nhiều nơi, thấy bệnh của phụ nữ và nam giới ngày càng nhiều. Nữ giới thì kinh nguyệt rất lôi thôi, bạch đới, đẻ thì cứ phải mổ (không tự nhiên một tý nào). Một cái máy sản xuất và duy trì nòi giống mà như thế thì duy trì nòi giống sao được? Đấy là chưa nói tới cách xử lý, tôi xin nêu một số trường hợp xử lý điển hình ngày nay: Nêu như người phụ nữ bị bệnh về buồng trứng u xơ, ung thư… Buồng trứng là một cơ quan nội tiết luôn luôn chịu sự chỉ huy của tuyến yên, tuyến tùng, buồng trứng có vấn đề nghĩa là tuyến yên, tuyến tùng chỉ đạo sai. Tác động phẩu thuật vào tuyến yên, tuyến tùng khó lắm nhưng nếu ăn đủ chất thì được, day bấm thì được. Nhưng bây giờ người ta coi thường nó quá, thuốc hiện đại nhất, phương pháp tiên tiến nhất còn không làm được. Đây là một sai lầm, vì thế người ta không tác động vào tuyến yên, tuyến tùng mà dùng biện pháp đơn giản là giải phẫu. Cắt đi thì dễ, cắt buồng trứng rồi nhưng lệnh truyền từ tuyến yên, tuyến tùng xuống vẫn sai lệch, cho nên buồng trứng mất, dẫn đến phình ra ở tử cung. Nếu tỉnh táo ra thì chữa ở tuyến yên, tuyến tùng nhưng không! Lại cắt tử cung đi. Được, quá dễ! Nhưng lệnh truyền xuống vẫn sai lệch, do đó không còn chỗ nào thì ung thư phình ra ở vú. Ở mãi trong kia còn cắt được, ở ngoài này thì đơn giản quá, cắt luôn, đó là một điều rất nguy hiểm. Cắt đi một bộ phận được tạo hóa ban tặng là một việc phải đắn đo suy nghĩ bởi nó gây ra sự mất cân bằng ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe.

  Nam giới cũng vậy, khả năng sinh sản của nam giới trong thế kỷ qua giảm sút một cách kinh khủng. Theo tổng kết, cứ mỗi năm thì số đàn ông có khả năng sinh dục mạnh giảm đi 1%, những năm 1950, số đàn ông mạnh chiếm 80%, những năm 1960 thì còn có 70%, những năm 1990 còn áo 40% thôi, đến nay thì không biết bao nhiêu nữa.

  II.               ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM CỦA VISION:

  Hoàn cảnh thiên nhiên:

  Nghĩa là các vitamin, các khoáng chất, các chất sinh học đều ở dạng tự nhiên. Ở dạng tự nhiên nên nó có những ưu điểm nổi bật mà các loại nguyên liệu tổng hợp không thể có được. Đó là dưới dạng hợp chất, là hợp chất nên nó không thuần khiết, và là tổ hợp của các chất: vitamin - khoáng chất - chất sinh học, các chất này có quan hệ mật thiết với nhau. Cho nên khi vào cơ thể nó rất an toàn, đơn giản và được cơ thể hấp thụ cao. Khác với thuốc, thuốc là tinh khiết, khi vào cơ thể không bị kiểm soát, kiềm chế nên một mình hoành hành, dẫn đến chữa được bệnh này thì phát hiện bệnh khác. Cứ như thế suốt đời chúng ta phải chạy đua với thuốc.

  Có thể nói nôm na như thế này: Một vùng dân cư nào đó luôn có những người già, người trẻ, người đi học, người dạy học, người làm nông nghiệp, người làm công nghiệp, người may vá, người cắt tóc… Thế bây giờ bổ sung vào vùng đó một số dân cư theo tỷ lệ 10% các gia đình cũng có người già, người trẻ, người đi học, người đi làm… thì rất đơn giản, chẳng có vấn đề gì khó khăn cả. Nhưng nếu bổ sung vào đó một đội ngũ thuần khiết coi như hóa chất thuần khiết: 50 giáo viên chẳng hạn, là gay go rồi bởi không biết bố trí cho các thầy dạy ở đâu. Nếu bổ sung vào 50 thợ cắt tóc chẳng hạn thì chẳng còn có tóc cho họ cắt. Hay là một ví dụ đơn giản nữa là nhà chúng ta có 3 khách: một đàn ông ở Hà Nội bay vào, một phụ nữ ở Cần Thơ lên chơi và một cháu nhỏ ở trên Đà Lạt xuống chẳn hạn. Nếu như 3 người đó không quan hệ gì với nhau, không thể bố trí được chỗ ngủ vì nhà chúng ta chật quá không đủ chỗ, nhưng nếu như 3 người đó là vợ chồng và đứa con thì mọi việc trở nên rất đơn giản.

  Cho nên tổ hợp nó có vai trò, ý nghĩa rất là bổ ích đối với sức khỏe chúng ta. Chính vì vậy trong đông y người ta không dùng thuốc tinh khiết mà dùng các nguyên liệu thô và trong một thang thuốc có đủ những chất: quân, thần, tá, sự… đưa vào cơ thể như đưa vào một chính quyền nhỏ vậy để nó tiếp tục làm việc nên không có vấn đề gì cả, còn đưa vào đơn chất là rất khó, rất dễ mất cân bằng.

  Làng tôi, ngày xưa là nơi rất yên ả, hiền hòa, mọi người thanh thản lắm, nhưng không hiểu sao lại được chọn để một công trường lớn. Thế là bao nhiêu thanh niên về đấy làm việc và do đó điều gì có thể xảy ra? Các bạn có biết không? Bao nhiêu cô gái ở làng tôi họ cua hết. Thế là trai làng tôi khốn khổ.

  Sản phẩm Vision được sản xuất trên quy trình hiện đại, đó là trong điều kiện Nitơ hóa lỏng (-196 độ C) nên các hoạt tính thiên nhiên của thực vật không bị thay đổi gì trong quá trình sản xuất. Do đó chất lượng của sản phẩm rất cao, rất hiệu quả và được cơ thể hấp thụ lên tới 98%, ngay cái tên sản phẩm đã thể hiện cả rồi: Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có hoạt tính sinh học cao.

  Ở Nga, sản phẩm Vision được đánh giá rất cao, đóng góp rất nhiều vào việc nâng cao sức khỏe toàn dân. Các phi công vũ trụ đã được dùng sản phẩm này để tăng cường sức khỏe và kéo dài thời gian làm việc trên vũ trụ. Có thể nói chắc chắn rằng sản phẩm Vision sẽ phổ biến khắp thế giới bởi vì nó rất tiên tiến và được các nhà khoa học đánh giá là sản phẩm đi trước thời đại 10 năm.

  III.           CƠ CHẾ TÁC DỤNG CỦA SẢN PHẨM VISION:

  Nguyên nhân gây bệnh kể thì nhiều nhưng chung quy lại có 2 nguyên nhân chính ngoài trường hợp bị té, bị cụt tay chân… nguyên nhân thông thường là do:

  ·                    Thứ nhất: Thiếu dinh dưỡng.

  ·                    Thứ hai: Khả năng đề kháng bị suy giảm.

  Tác dụng của sản phẩm cũng nhằm đúng vào 2 nguyên nhân đó.

  ·                    Thứ nhất: Là bổ sung sự thiếu hụt để làm cho các tế bào khỏe mạnh lên và kho tế bào khỏe mạnh lên rồi thì quân bình âm dương cơ thể lại. Khi cơ thể được quân bình âm dương rồi thì người khỏe và bệnh tật bị đẩy lùi.

  Ví dụ: Một người bị đau lưng uống sản phẩm, tôi bảo đảm nó không vào lưng đâu, nhưng vì âm dương quân bình. Người đau lưng là rất âm và khoáng thường dương nên nó quân bình lại. Người bị hen suyễn, bị bệnh về phổi, về tim thì rất âm, dùng nhiều khoáng vào dương, nó tăng lên thế là đỡ. Còn người bị huyết áp thì rất dương, dùng chất quân bình âm dương thì nó đỡ. Bản thân sản phẩm không tác dụng vào bệnh.

  ·                    Thứ hai: Sản phẩm Vision nâng cao sức đề kháng của cơ thể, khi cơ thể quân bình âm dương lại có sức đề kháng cao nữa thì không bệnh tật nào có thể vào được, hoặc giả có tác nhân gây bệnh nào thì sẽ bị tiêu diệt ngay. Giống như một đất nước, khi mà mọi người dân cường tráng, khỏe mạnh, tinh thần được phấn chấn, rồi lại có một quân đội hùng cường thì chẳng có giặc ngoại xâm nào dám bén mảng đến…

  ·                    Thứ ba: Cơ chế tác dụng của Sản phẩm Vision là không đặc hiệu.

  Các bệnh khác nhau nhưng đều dùng sản phẩm giống nhau, đó là tác dụng của sản phẩm là nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, đào thải độc tố, bảo vệ tế bào. Chính vì nó không đặc hiệu như vậy cho nên phổ tác của nó rất rộng. Khi sức đề kháng cơ thể tăng lên, cơ thể cường tráng thì mọi bệnh tật bị đẩy lùi, hoàn toàn phù hợp với quan điểm của y học truyền thống. Đúng như Hải Thượng Lãng Ông nói: “Thân cường thì bệnh nhược”.

  Xin nêu một dẫn chứng nữa về tính không đặc trị của sản phẩm, đó là ung thư và bệnh nghiện ma túy.

  Ung thư không có gì ghê gớm. Trong cơ thể mỗi chúng ta có hàng ngàn tỷ tế bào, các tế bào luôn luôn phân chia trừ tế bào thần kinh. Cứ một triệu lần phân chia như thế thì có một lần sai số, cứ một lần sai số tạo ra một tế bào ác tính. Trong cơ thể con người luôn luôn có từ 1 triệu đến 10 triệu tế bào ung thư. Ung thư chỉ phát thành bệnh khi cơ thể chúng ta bị suy nhược, khả năng miễn dịch quá suy kém. Ung thư không phải là bệnh, mà ung thư là phản ứng của cơ thể đối với các tế bào ác tính, cho nên nếu người bị ung thư mà lạc quan, tin tưởng thì bệnh sẽ hết, còn người không bị ung thư nhưng cũng bị ám ảnh bi quan thì rốt cuộc cũng sẽ bị bởi vì luôn luôn có mầm móng ung thu trong cơ thể mà. Cũng như vi trùng lao, vi trùng uốn ván đầy xung quanh ta, nhưng mà không phải ai cũng bị nhiễm, chỉ ai kém sức đề kháng thì bị thôi. Bản thân tôi cũng bị ung thư đại tràng và tôi tự chữa khỏi cho mình. Tất cả mọi người ai cũng đều có khả năng tự chữa bệnh này. Bị ung thư là do thiếu chất, uống các chất bổ sung dinh dưỡng có hoạt tính sinh học cao vào làm cho cơ tế bào khỏe mạnh lên, cường tráng lên, khả năng miễn dịch được tăng cường lên thì ung thư sẽ bị đẩy lùi thôi. Nguyên lý rất đơn giản, thực hiện cũng đơn giản, khó là khó với chúng ta có tin tưởng không thôi, chứ không phải là khó với phương pháp.

  Đối với trường hợp nghiện ma túy cũng vậy. Trong cơ thể chúng ta luôn luôn có 2 quá trình ngược nhau: Hưng phấn và ức chế.

  -         Hưng phấn làm cho chúng ta hăng hái, phấn chấn làm việc.

  -         Ức chế là kiềm bớt lại.

  Nếu chỉ hưng phấn thôi mà không ức chế là người điên.

  Nếu chỉ ức chế thôi mà không hưng phấn là người lờ đờ.

  Tôi xin nói về các hướng cơ chế này, cơ thể con người luôn sản xuất ra beta moocphin một lượng rất nhỏ làm cho tế bào phát triển. Đối với người nghiện, việc đưa vào cơ thể beta moocphin này quá nhiều sẽ xảy ra 2 hiện tượng:

  -         Một là làm cho tế bào thích hưởng thụ nên luôn luôn cần liều lượng ngày càng cao, do đó nhu cầu cũng tăng.

  -         Mặt khác nguy hiểm hơn là đã viện trợ quá nhiều thì sinh ra lười, không sản xuất ra nữa.

  Khi dùng sản phẩm Vision, tế bào cường tráng lên, sung sức lên, mạnh khỏe lên, kết hợp với một số biện pháp nữa để làm cơ thể tự sản xuất được beta moocphin thì có thể cai nghiện được. Đây là trường hợp không đặc hiệu tí nào cả và đây là điều đã xảy ra trên thực tế sử dụng sản phẩm

  ·                    Thứ tư: Dùng sản phẩm Vision, nó nâng sức đề kháng của cơ thể lên, dẫn đến trấn áp được các mầm bệnh và những tác nhân gây bệnh khác. Đối với các loại ký sinh trùng (như ký sinh trùng sốt rét chẳng hạn…), virus thì phải kết hợp các loại đặc trị mới dứt điểm được, chứ không thì những bệnh đó khi dùng sản phẩm chỉ tạm thời bị đẩy lùi thôi. Chúng tôi thấy rằng phổ của nó rất rộng, nhưng không có nghĩa là nó đa năng, vạn năng.

  IV.          NHỮNG BIỂU HIỆN CÓ THỂ CÓ TRONG KHI DÙNG SẢN PHẨM VISION:

  Tế bào của cơ thể chúng ta nói chung cực kỳ thông minh. Giả dụ khi chúng ta ăn uống không tốt, thực phẩm kém chất lượng không đảm bảo an toàn: mất vệ sinh, độc tố… thì những chất này nó tích lũy trong tế bào. Bây giờ chúng ta cải tiến chế độ ăn uống, đưa sản phẩm Vision vào cơ thể thì ta đang đưa vào lượng dinh dưỡng rất quý, rất an toàn, chất lượng cao vào trong tế bào. Khi có nguồn cung cấp mới, tế bào tiếp nhận được nguyên liệu tốt thì sẽ đẩy dần chất liệu xấu ra ngoài. Sau một thời gian, tế bào của ta sẽ trở thành tế bào tinh khiết cho nên ta khỏe mạnh và bệnh tật sẽ bị đẩy lùi.

  Mặt khác đây là quá trình thay đổi điều chỉnh, cải tổ trong cơ thể. Từ những tế bào xấu, tế bào bệnh tật trở thành tế bào khỏe mạnh. Do đó những độc tố tích lũy trong tế bào lâu nay bị tống ra ngoài. Khi những độc tố đi ra khỏi tế bào trung chuyển qua đường máu để tống ra ngoài nên gây ra những biểu hiện khó chịu như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, phân lỏng, táo bón, mùi hôi khó chịu, nổi mẩn ngoài da, ngứa, đau những chỗ trước đây đã từng đau… gặp những trường hợp như thế thì có thể nói đây là hiện tượng đào thải. Mặt khác, cũng có thể có trường hợp nữa là rất mệt mỏi, rã rời. Đó là năng lượng bình thường phân phối đều trên khắp cơ thể, trên cơ bắp, bây giờ cần phải cải tổ lại tế bào bị bệnh, độc hại trong nội quan của mình thì những năng lượng ở chơ bắp được huy động vào bên trong tế bào để làm công việc đó, cho nên cơ bắp ta mất năng lượng dẫn đến mệt mỏi. Trong trường nợp này, nếu hiểu biết thì người dùng sản phẩm Vision nên nghỉ ngơi và ngủ nhiều. Bởi vì mình đang thiếu năng lượng, không có vấn đề gì phải lo sợ cả. Và khi cơ thể đào thải hết độc tố ra rồi thì chúng ta sẽ khỏe mạnh. Đây là điều rất bình thường, rất khoa học.

  Những hiện tượng đào thải hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, phân lỏng, táo bón, mùi hôi khó chịu, nổi mẩn ngoài da, ngứa,… có thể sẽ tái đi tái lại nhiều lần. Nhưng càng những lần sau càng ngắn hơn, càng nhẹ hơn và khi khỏi bệnh thì không còn những hiện tượng đó nữa.

  Do vậy, những người nào không hiểu biết, nóng vội, hoang mang, sợ hãi thì sẽ dễ bỏ cuộc giữa chừng, như thế đã bỏ mất cơ hội vàng là cơ thể đang đào thải cái xấu ra để nhập cái tốt vào, bây giờ ta bỏ cuộc thì công trình của mình coi như là vứt đi, uổn phí.

  Các cụ có câu: Vạn sự khởi đầu nan. Cái gì cũng vậy thôi, theo các nhà khoa học, khi phóng tàu lên vũ trụ thì trong vòng 5000m đầu tiên nó tiêu hao mất 80% năng lượng, và để thoát ra khỏi lực hút của trái đất, nó tiêu hao thêm 19% năng lượng, còn 1% năng lượng là để bay trong không gian suốt ngày này qua ngày khác.

  Còn ngược lại, nhiều người hiểu biết, tin tưởng, có kiến thức thì vui mừng và tin rằng trong cơ thể đang diễn ra quá trình cải biến rất lớn. Họ chờ đợi nó và cuối cùng, sau nhiều lần cũng phải hết và họ xứng đáng được hưởng hạnh phúc lớn lao là bệnh tật đã bị tiêu trừ sau nhiều ngày đau khổ vì nó. Sung sướng vô cùng! Còn những ai mà không làm được điều đó thì hạnh phúc sắp đến tay rồi còn để tuột mất. Thật là đáng tiếc!

  Chính vì vậy có thể nói rằng, quá trình sống của chúng ta: ăn uống, môi trường đã làm cho từng tế bào bị nhiễm độc, biến dạng. Khi chúng ta dùng sản phẩm Vision vào cơ thể, quá trình đào thải độc tố thì gần như là quá trình rửa tội. Bác sĩ Stanley Bass trong bài nói về những hiện tượng nảy sinh trong quá trình ăn uống, đã nói rất hay: Không ở đâu nguyên tắc rửa tội lại diễn ra rõ ràng như thế này. Chúng ta ăn uống, chất độc vào tích lũy trong tế bào là chúng ta mắc tội với cơ thể. Bây giờ dùng sản phẩm Vision, đào thải độc tố ra là quá trình rửa tội theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

  V.               MỘT SỐ VẤN ĐỀ XUNG QUANH SẢN PHẨM VISION:

  Sản phẩm Vision là thực phẩm hay là thuốc?

  Mọi người thường cho rằng: Thực phẩm là để ăn, là dinh dưỡng, còn thuốc là để chữa bệnh. Cho nên dân gian mới có câu: Đói ăn rau, đau uống thuốc. Đã bệnh là phải thuốc, không thuốc không khỏi bệnh và cái nào khỏi bệnh thì đó là thuốc. Chính quan điểm này đã dẫn đến sai lầm nghiêm trọng sau:

  ·                    Thứ nhất: những người nào bệnh dùng thuốc nhiều mà không khỏi thì người đó chẳng bao giờ tin rằng trên đời lại có một sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng mà chữa khỏi bệnh.

  ·                    Thứ hai: coi sản phẩm Vision như là thuốc nhưng để trốn các thủ tục hành chính nên núp dưới danh nghĩa thực phẩm.

  Nhưng thực sự, giữa thuốc và thực phẩm không có ranh giới. Xin nêu một vài ví dụ: Nếu bạn nào bị táo bón, xin ăn rau lang là khỏi. Ai bị đi cầu phân lỏng, hái một vài búp ổi mà nhai. Ai kiết lỵ thì ăn mơ lông, trứng gà. Ai bị nhiệt uống nước rau má. Mất ngủ ăn lá vông nem,… Xà lách xoong có rất nhiều vitamin E, uống vào kích thích sinh dục rất mạnh. Ca dao các cụ đã tổng kết hay lắm:

  Yêu chồng nấu cháo đa đa

  Nấu canh hoa lý, nấu chè hạt sen.

  Chim đa đa nấu với hoa lý ăn vào kích thích sinh dục rất lớn, nhưng hai cái đó không thôi thì chưa đủ, ăn thêm hạt sen nó kiềm lại, giữ rất dai.

  Rau lang, búp ổi, lá mơ lông, trứng gà, lá vông nem, rau má, chim đa đa, hoa thiên lý, hạt sen là thuốc hay là thực phẩm nhỉ? Xin các bạn phán xét cho.

  Ông tổ của ngành y Hypograt có nói như thế này: Thức ăn của bạn phải là thuốc của bạn, thuốc phải là thức ăn của bạn. Như vậy giữa thuốc với thức ăn không có ranh giới, suy cho cùng, thuốc đều chiết xuất từ thực vật. Tại sao chúng ta cứ phải chia cắt chúng ra làm gì? Nếu như chỉ dùng thức ăn mà khỏi bệnh thì còn gì vững bền hơn, còn gì tốt hơn? Và ngày nay y học hiện đại đã thấy rằng: Thức ăn cực kỳ quan trọng. Cho nên y học hiện nay chia ra làm 2 nhánh điều trị:

  -                     Một là: trị bệnh thì dùng thuốc.

  -                     Hai là: điều dưỡng là thức ăn.

  Khoa dinh dưỡng học hiện nay đã được chấp nhận và đưa vào giảng dạy ở các trường đại học y. Điều đó chứng tỏ rằng giữa thuốc và thức ăn không có ranh giới. Vấn đề ở chỗ cái thì đặc hiệu và cái thì không đặc hiệu thôi.

  Theo tổng kết của Tổ chức Y tế Thế giới, thì có tới 80% các trường hợp bệnh là tự chữa tại nhà, 19% các bệnh là chữa ở các tuyến cơ sở như phường xã… chỉ có 1% các trường hợp là chữa ở các bệnh viện. Như vậy là các trường hợp bệnh có thể trị được ở gia đình và tự chữa cho nhau chiếm con số rất lớn, nhưng kinh phí đầu tư thì hoàn toàn ngược lại. Người ta đầu tư 90% kinh phí cho các bệnh viện, 10% kinh phí cho các tuyến cơ sở, còn điều trị ở gia đình thì không có tý gì cả. Đây là điều hoàn toàn vô lý. Cho nên Tổ chức Y tế Thế giới đã ra bản tuyên ngôn Amataka kêu gọi tất cả các nước trên thế giới, mọi cộng đồng dân cư hãy phát huy triệt để mọi khả năng chữa bệnh tại nhà, tại chỗ để mà nâng cao đời sống nhân dân.

  Chính sản phẩm Vision với phương thức phân phối của nó đã đáp ứng được tuyên ngôn Amataka của Tổ chức Y tế Thế giới. Và nước ta là một trong những nước đầu tiên ký vào tuyên ngôn này, cho nên hoàn toàn là hợp lý, hoàn toàn là đúng đắn không có vấn đề gì sai cả.

  Câu hỏi “Sản phẩm Vision là thực phẩm hay là thuốc?” cứ dai dẵng mãi do nguyên nhân gì? Có mấy nguyên nhân sau:

  -                     Thứ nhất: do người ta không hiểu khái niệm mới, khái niệm là: Khi thiếu chất thì bệnh, giờ đưa đủ chất vào thì hết bệnh.

  -                     Thứ hai: khi dùng sản phẩm Vision thấy kết quả tốt thì vội đánh giá ngay là thuốc, siêu thuốc.

  -                     Thứ ba: do một số phân phối viên thổi phồng lên để bán sản phẩm.

  -                     Thứ tư: dư luận, báo, đài hiện nay cũng nói nhiều về vấn đề này, do người viết bài chưa học về sản phẩm Vision nên họ bị ảnh hưởng của những thông tin không chính xác.

  -                     Thứ năm: do lòng ghen tỵ của những đối thủ cạnh tranh, họ muốn làm được như Vision mà không làm được, ghen tỵ về vấn đề gì chính là ngầm thú nhận rằng mình kém người ta về vấn đề ấy.

  VI.           KẾT LUẬN:

  Chúng ta hãy nhìn nhận công ty Vision và sản phẩm của Vision dưới góc nhìn nghiêm túc, không có cảm tính cá nhân, cũng không có ác cảm, thì chúng ta thấy như thế này:

  -                     Có thể nói sản phẩm Vision là kết quả công trình nghiên cứu khoa học hiện đại, đó là tìm nguyên nhân gây bệnh, cách khắc phục, công nghệ sản xuất hiện đại… nhưng cũng là cổ điển nhất ở chỗ: thức ăn là thuốc, thuốc là thức ăn.

  -                     Việc phổ biến, phân phối sản phẩm Vision theo một con đường rất hiện đại, đó là kinh doanh theo mạng. Nhưng thực hiện phương châm rất đơn giản, đại chúng, đó là chữa bệnh tại nhà và giúp đỡ lẫn nhau tự chữa bệnh. Chính sản phẩm Vision với phương thức phân phối của mình đã mở ra một hướng mới về xây dựng nền văn hóa khỏe mạnh. Mọi người biết giữ gìn sức khỏe và giúp đỡ người khác giữ gìn sức khỏe.

  -                     Sản phẩm Vision phòng và chữa bệnh rất tốt, hiệu quả rất cao nhưng nhà nước không phải đầu tư gì cả, thậm chí còn thu được thuế.

  -                     Sản phẩm Vision hoàn toàn phù hợp với xu thế và những đòi hỏi nghiêm khắc nhất của thời đại: trở lại với thiên nhiên, an toàn tuyệt đối, đánh thức tiềm năng của cơ thể.

  -                      Sản phẩm Vision rất mới, rất hiện đại. Mới và hiện đại bao giờ cũng thế, bao giờ cũng nhập cuộc rất khó khăn, rất gian khổ. Ngay cả các nhà khoa học như Lobasepsky, bị chính các nhà khoa học bức tử, rồi Galilê bị thiêu sống trên giàn thiêu, rồi Einstein (Anhxitanh) bị coi là kẻ điên. Nhưng phần thưởng rất lớn ở cuối con đường đang chờ đón bạn, đó là sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

  Trên đây, tôi chỉ muốn chia sẽ thông tin với mọi người những gì chúng tôi biết, chúng tôi hiểu và chúng tôi kiểm nghiệm.

  Với tinh thần như thế, xin chúc các bạn tự tìm lấy con đường tốt nhất cho sức khỏe của mình.  

  SẢN PHẨM VISION DƯỚI GÓC NHÌN KHOA HỌC- Tiến sĩ Sinh học - Lương y quốc gia: Ngô Đức Vượng