Trao gửi 250 xe lăn, xe lắc giá trị hơn 1 tỷ đồng cho người khuyết tật

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Trao tặng 250 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật ” được update 24h tại cộng đồng Yume.vn

250 xe lắc, xe lăn với giá trị hơn 1 tỷ đồng là những món quà nghĩa tình vừa được tổ chức phi Chính phủ cùng hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM trao gửi cho những phận đời kém may mắn.

Ngày 8/6, tại các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, tổ chức phi Chính phủ Latter – Day Sanit Charities (Hoa Kỳ) phối hợp cùng hội bệnh nhân nghèo TP.HCM, hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM tiến hành trao tặng 250 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM cho biết, hành trình trao tặng xe lăn, xe lắc này được đoàn lên kế hoạch từ hơn 1 năm trước. Trải qua quá trình dài vận động, kêu gọi tài trợ cho đến khảo sát thì nay những món qùa ý nghĩa đã được trao gửi tận tay cho người khuyết tật.

Tin nhanh - Quảng Nam: Trao tặng 250 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật

Các thành viên trong đoàn tự lắp ráp và trao gửi tận tay xe cho những phận đời kém may mắn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hoạt động trao tặng 250 xe lăn, xe lắc với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng này diễn ra dưới sự phối hợp chặt chẽ của sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Nam. Mục đích cao nhất của chương trình là giúp những phận đời kém may mắn di chuyển thuận tiện hơn trên bước đường mưu sinh.

Tại UBND huyện Duy Xuyên, chúng tôi ghi nhận được những nụ cười hạnh phúc của hơn 80 người khuyết tật đến nhận xe lăn, xe lắc.

Bà Bùi Thị Cúc, một trong những trường hợp có số phận kém may mắn vô cùng phấn khởi khi nhận xe lắc từ đoàn từ thiện. Bà Chúc gửi lời cảm ơn đoàn và hứa sẽ sử dụng xe lắc một cách ý nghĩa nhất.

Tin nhanh - Quảng Nam: Trao tặng 250 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật (Hình 2).

Hành trình xe lăn, xe lắc sẽ tiếp thêm động lực cho người khuyết tật trong chặng đường mưu sinh.

Ông Lê Trung Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên đánh giá rất cao những nghĩa cử tốt đẹp đến từ đoàn từ thiện.

Thời gian qua, chính quyền huyện Duy Xuyên cũng đã nỗ lực trong công tác chăm sóc, hỗ trợ người khuyết tật, người kém may mắn. Tuy nhiên, do còn nhiều hạn chế, khó khăn nên huyện rất cần các nguồn lực từ bên ngoài.

Được biết, cũng nhân chuyến trao tặng xe này, đoàn đã thăm và trao tặng 20 triệu đồng cho trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Nam.

Bài viết ” Trao tặng 250 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật ” được thành viên chia sẻ trên Yume VN