Đăng nhập

Trẻ hiếu động, cha mẹ nên chú ý

Vốn tính trẻ con là hay hiếu động, nhất là khi chúng có bạn bè chơi cùng.

 Vốn tính trẻ con là hay hiếu động, nhất là khi chúng có bạn bè chơi cùng. Thế nên không tránh khỏi những xây sướt, những vất ngã... nhưng cũng chính vì điều này mà các bậc phụ huynh phải để ý con mình thật kỹ. Tránh để con chơi gần những nơi nguy hiểm như: gần sông, gần lửa, v.v... Bởi có không ít trường hợp thương tâm vì phụ huynh ỷ y rồi đấy. 

Mà nếu như, tui chỉ nói nếu như thôi, trẻ ham vui và gặp phải tai nạn thì phụ huynh nên nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời. Nhất định không được lơ là điều này đâu. Vì chỉ cần phụ huynh vô tâm là trẻ có thể gặp nguy ngay.

Nói đâu xa xôi, hôm kia hôm kìa gì ở Thanh Hóa đấy, có cô bé tên Lương Thị Thắm (6 tuổi, dân tộc Thái, trú xã Xuân Quỳ, huyện miền núi Như Xuân) được gia đình đưa vào bệnh viện trong tình trạng "thập tử nhất sinh": phản xạ chậm, sốt cao, da nhợt, mất nước, mất protein của cơ thể, vết bỏng nhiễm trùng, hoại tử, có mùi hôi, v.v... nói chung là rất nguy kịch. Nhìn bé mà thấy tội lắm!
 Bác sĩ đang tận tình cứu chữa bết bỏng cho bé Lương Thị Thắm

May là bé được các bác sĩ tận tình cứu chữa, hiện vết thương cùng sức khỏe bé đã có dấu hiệu hồi phục rồi.

Được biết hai tháng trước, trong một lần bé qua nhà bạn chơi, bé đã bị bỏng nặng. Gia đình biết chuyện nhưng không đưa bé đến bệnh viện mà đưa bé đi điều trị ở một số thầy lang. Nhưng khốn nỗi mấy ông thầy ấy toàn là lang băm, tiền tốn thì nhiều mà vết bỏng vẫn không khỏi, còn có dấu hiệu hoại tử nữa.

Đến lúc này gia đình mới chuyển bé đến bệnh viện (như đã nói ở trên). Mà nghĩ kỹ cũng thiệt, tất cả là tại phụ huynh của Thắm hết. Nếu họ chịu đưa bé đến thẳng bệnh viện ngay khi phát hiện tai nạn thì bé đã không phải đau đớn trong suốt hai tháng qua rồi. Nhưng đấy chỉ là "nếu" thôi, sự việc đã xảy ra, may là bé không sao...

Thiết nghĩ, đây là một bài học đáng để các bậc phụ huynh có con nhỏ trong nhà phải chú ý. Không cho trẻ chơi gần nơi nguy hiểm, nếu tai nạn xảy ra thì phải biết sơ cứu và cấp tốc đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất. Tuyệt đối không được như phụ huynh bé Thắm, vô tâm hay ngờ nghệch thì không biết, chỉ biết tiền mất mà bệnh con thì nguy kịch mà thôi.

 

Trẻ hiếu động, cha mẹ nên chú ý

Trẻ hiếu động, cha mẹ nên chú ý

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận