Đăng nhập

Trẻ Hóa

Cách đây 3 năm Tôi là 1 người hoàn toán khác, k biết đùa giỡn quá nhiều, rất ít nói, luôn có tâm tư vô cùng chững chạc mặc dù lúc ấy chỉ mới 15t. Nhưng phải nói sao nhỉ, có lẽ vì môi trường sống, có lẽ vì chính bản thân Tôi vẫn luôn ước ao mình phải lớn nhanh, thật nhanh. Đến bây giờ vẫn chẳng ai nói Tôi có suy nghĩ của trẻ con mà hiện tại khi đã gần 19 Tôi lại gần như thấy mình đang thực hiện quá trình Trẻ Hóa.

Tôi sống yên bình như thế này trong bao lâu chính Tôi cũng k rõ, bởi quá bình lặng, quá nhẹ nhàng nên hầu như đã quên hết tất thảy những lẽ sống trước đây của mình. Nếu là Tôi của trước kia sẽ k bao giờ có những sai phạm như Tôi của hiện tại đã làm. Nếu hỏi Tôi có hối hận hay k Tôi quả thật k thể giả vờ mình là người quảng đại hay phóng khoáng như chính Tôi hay cố ra vẻ thể hiện bởi Tôi cũng chỉ là 1 người con gái vô cùng, vô cùng bình thường. Cũng biết đau, biết thống khổ khi bản thân phạm phải sai lầm đáng tiếc. Nhưng dẫu có nói dài, nói nhiều bao nhiêu thì Tôi cũng k thể kéo mình trở lại những tháng ngày xưa cũ ấy đc nữa. Nên khi hiện tại dẫu có hối hận, có nuối tiếc bao nhiêu thì cũng k thể khiến nước mắt chảy ngược vào trong, k thể khiến thời gian vận mệnh xoay chuyển, chỉ có thể ngồi đây ngậm ngùi, mơ tưởng tới 1 tương lai tươi sáng hơn đối vs những gì mình đã làm.

Mẹ nói với Tôi "Mắt có đuôi dài là kẻ đa tình". Chính Tôi cũng là kẻ đa tình, có thể giữa Tôi và Anh người chỉ còn là quá khứ trong Tôi mãi mãi chỉ là 2 đường kẻ song song k thể giao hòa thì chính Tôi vẫn ích kỉ, vẫn muốn níu kéo chút bóng hình xưa cũ ấy cho riêng mình, bản thân Tôi vốn chẳng phải là người tốt, mặc dù ai cũng nhận xét Tôi ngoan hiền, nói năng nhỏ nhẹ nhưng thực chất đó chỉ là những gì Tôi cần để che giấu bản chất thật của mình. Có lúc Tôi tự thấy rằng những điều giả tạo ấy đã ăn sâu vào chính khối óc, con tim này. Nhưng Tôi k thể thay đổi, k thể sống mà k có 1 vài vỏ bọc cho cái tâm hồn đầy thương tổn này của mình. Với người yêu hiện tại Tôi vẫn 1 mực giữ gìn, vẫn muốn được bước tiếp cùng người, nhưng có vẻ Tôi lại rất ích kỉ thêm lần nữa, người vẫn còn trẻ, Tôi với tâm hồn như thế này k thể cứ ngáng đường người mãi, người vẫn có đủ 1 trái tim khát khao yêu đương nhưng Tôi thì k như thế, trái tim Tôi đang ở ngã ba đường, k hẳn là thuộc về người, cũng k hẳn là thuộc về Anh 1 bóng hình xưa cũ...mà dường như chỉ còn thuộc về riêng Tôi, 1 mình Tôi mà thôi. Tôi ích kỉ, Tôi tự kiêu với tương lai của mình, Tôi k thể ở bên người mãi như thế, nhưng người lại yêu Tôi quá nhiều, nếu rời xa người Tôi k chắc mình sẽ gặp được người thứ 2 như thế. Nhưng dẫu bây h Tôi k quyết định, thì thời gian về sau chúng ta cũng sẽ đôi đường đôi ngả. Tôi và người quá giống nhau, người quá nhiệt huyết với tình yêu này cũng giống như Tôi thuở trước rất nhiệt huyết với tình yêu của Anh. Nhưng khi thứ nhiệt huyết ấy đã thật sự bị đạp dưới chân Anh Tôi đã k còn như thế, người bây h khiến Tôi nghi ngại, bởi Tôi k thể yêu và bước tiếp với người quá lâu, người biết chăng 2 chúng ta rất giống nhau. 

Mà 2 kẻ quá giống nhau nếu miễn cưỡng ở bên nhau sẽ chỉ là những tháng ngày k hề vui vẻ....

Khi yêu người Tôi hoàn toàn quên đi con người trước kia của mình, sẵn sàng sống với 1 tâm hồn trẻ trung như hiện tại nhưng bản thân vẫn luôn thấp thỏm bởi Tôi biết mình sẽ chẳng sống bình lặng như thế này được lâu. Với cái bản tính của mình Tôi thừa biết với những thứ quá ư nhàm chán, quá ư lặng lẽ sẽ k được Tôi để vào mắt. Nên nếu 1 lúc nào đó người thấy Tôi ra đi quá phũ phàng, quá vô tình cũng đừng nên đau buồn hay rơi nước mắt vì Tôi như người đã từng.........Bởi Tôi k xứng đáng 1 chút nào. Trong tình yêu nếu giữa 2 người có 1 người quá yêu người kia k phải là điều gì tốt, nên trong tình yêu của chúng ta vì người quá yêu Tôi nên Tôi cũng bắt đầu thấy những dấu hiệu k tốt.......

Quá trình Trẻ Hóa của Tôi cũng nên dừng lại ở đây. Nếu cứ thế này mãi 1 lúc nào đó Tôi sẽ quên mất bản thân mình là ai............

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận