Đăng nhập

Trên tay iPhone 5 tại Việt Nam

[IMG]
 
Gần như cùng lúc với thế giới, chiếc iPhone 5 đầu tiên đã được anh Minh bên muabaniphone.vncầm về Việt Nam và bọn mình cũng có mặt để gửi đến bạn những hình ảnh và cảm nhận đầu tiên về chiếc iPhone 5 này. Cảm giác cầm iPhone 5 trên tay là rất tuyệt vời, iPhone 5 nhẹ hơn rất nhiều so với iPhone 4s mình đang dùng nhưng cầm trên tay rất chắc, như cầm một thiết bị nguyên khối. Tuy máy dài ra khá nhiều nhưng do chiều ngang không đổi nên cảm giác và thao tác của bạn hầu như là không phải chỉnh sửa lại để phù hợp với iPhone 5. So với suy nghĩ của mình trước đây về iPhone 5 khi xem hình trên mạng cũng như buổi giới thiệu của Apple thì chiếc iPhone 5 cầm thực tế trên tay thích hơn nhiều.


Điểm khác biệt tiếp theo giữa hai thế hệ này đó là sườn bao quanh máy. Trên iPhone 5 sườn này có màu sáng hơn, giống với màu nhôm trên vỏ unibody của máy tính Apple. Sườn này kết hợp với nắp sau thành 1 khối, đây là thiết kế unibody rất đặc trưng của Apple. Giống với cách làm trên iPad hay MacBook Air, Apple dùng máy CNC khoét các chi tiết cần thiết trên khung kim loại để tạo thành lớp vỏ cho iPhone 5. Có một lưu ý là viền kim loại này cũng dễ bị tác động, nếu va chạm mạnh thì rất có thể nó bị mẻ như hình dưới đây. Màn hình iPhone 5 được thả vào khung kim loại này và giữ lại bởi 2 con ốc ở cạnh dưới, thiết kế này giống với iPhone 3GS.

[IMG]

Mặt sau là điểm không đẹp của iPhone 5, nó bị chia làm 3 phần rõ rệt và không hoà nhập với nhau nhiều lắm. Việc đẩy camera lên quá cao cũng làm cho nắp sau này không cân đối. Hai miếng kính ở hai đầu được gắn vào giúp cho máy bắt sóng tốt hơn. Về tổng thể thì nắp sau này không còn sang trọng và đẹp như trên iPhone 4 hay 4S nữa. Logo trái táo được làm rất chi tiết và đẹp, sáng bóng. Về chi tiết này anh Minh có cho biết nó rất khó làm nhái, có vẻ như người ta sẽ gặp khó khăn khi sản xuất nắp "linh kiện".

[IMG]

Pin của iPhone 5 dài hơn so với pin của iPhone 4, nó có dung lượng 1440 mAh. Mình chưa có điều kiện kiểm tra thử xem với cục pin này thì máy có thể hoạt động trong thời gian bao lâu. Các thử nghiệm từ trang tin nước ngoài cho biết pin của iPhone có thể phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của người dùng bình thường.

Có một tin mừng là có thể cắt gọn và mài mỏng sim điện thoại hiện tại để dùng với iPhone 5. Bạn có thể theo dõi chi tiết về vấn đề này 
tại đây. Cảm ơn Muabaniphone.vn đã cho mượn chiếc iPhone 5 này!

 
 
 
 / 39
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Sửa lần cuối bởi vuhai6, Hôm nay lúc 04:26

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
muaphunbaybay_iume
muốn có 1 cái quá đi'
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước