Đăng nhập

Trị mất ngủ hiệu quả bằng thuốc Đông Y

Mất ngủ là căn bệnh thường thấy ở người già, tuy nhiên số lượng người trẻ tuổi mắt chứng bệnh này đang ngày càng gia tăng, làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, học hành và công việc. Bài viết sau sẽ giới thiệu một số bài thuốc bắc trị bệnh mất ngủ

 đơn giản mà hiệu quả.

Phương pháp chữa trị căn bệnh mất ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất ngủ. Ngày nay, nhiều người có thói quen sinh hoạt nghỉ ngơi và làm việc không có giờ giấc, ăn uống thiếu dưỡng chất, không khoa học dẫn tới cảm giác không muốn ngủ hoặc nằm mãi mới ngủ. Áp lực công việc, suy nghĩ nhiều cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn tới ảnh hưởng giấc ngủ.

Nữ giới thường bị mất ngủ nhiều hơn nam nhất là ở tuổi gần mãn kinh, những nguyên nhân có lẽ do những bệnh liên hệ hơn là do thiếu hormone. Càng lớn tuổi càng dễ bị mất ngủ, có thể do những bệnh phát sinh do lớn tuổi.

Nhiều người sử dụng phương pháp chữa bằng Đông Y thay cho việc sử dụng những viên thuốc ngủ là do thuốc Đông Y có tác dụng về lâu về dài, ít xảy ra phản ứng phụ như sử dụng thuốc tân dược. Nếu sử dụng quá liều thuốc ngủ có thể dẫn tới suy giảm trí nhớ, tinh thần không ổn định, mất tập trung…

Để chữa trị tận gốc căn bệnh mất ngủ thì cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để có được phương pháp điều trị chính xác và kịp thời.

Bài thuốc đông y trị căn bệnh mất ngủ hiệu quả

Đối với những người có thói quen sinh hoạt thất thường, căng thẳng lo âu, suy nghĩ thì có thể sử dụng bài thuốc: 12g long nhãn, 20g thảo quyết minh, 6g tâm sen. Cách sắc thuốc bắc đúng cách là cho 3 vị vào ấm sắc thuốc chuyên dụng, đổ một cốc nước vào đun trong khoảng 1 giờ. Sau khi rót ra bát uống trước khi đi ngủ.

Đối với người luôn lo âu, phiền muộn thì có thể dùng 20g nhân hạt táo chua đập dập sắc uống trong ngày.

Nếu bạn bị tim đập nhanh, tăng huyết áp, khó ngủ thì có thể sử dụng 2-3g tâm sẽ hãm chè uống trong ngày.

Còn trị bệnh mất ngủ kinh niên thì có thể lấy 100-200g rễ hoa nhài, ngâm với 1 lít rượu trắng (35-40 độ). Mỗi ngày uống 10 - 20 ml trước khi đi ngủ. Hoặc không thì bạn có thể dùng rễ hoa nhài để hãm thành trà uống.

Cùng với những bài thuốc này, bạn cần phải tăng cường luyện tập thể dục thể thao, chỉ nên tập nhẹ nhàng trước khi đi ngủ, có thói quen sinh hoạt khoa học, tránh sử dụng những chất kích thích thì hiệu quả sẽ phát huy nhanh hơn.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận