Đăng nhập

Trong thế giới sách

Trong thế giới sách

Những cuốn sách hay có thể làm cuộc sống của bạn hay chính bản thân bạn theo những chiều hướng tốt đẹp hơn.

1. Sách làm cuộc sống thêm màu sắc và thú vị hơn.

Sách đem lại cho xã hội, con người những vô cùng bổ ích và thú vị. Một kết quả nghiên cứu cho thấy : người hay truyện và tiểu thuyết có số điểm về lòng thông cảm và sự nhạy cảm đối với xã hội cao hơn so với người đọc văn xuôi miêu tả hiện thực. Truyện hay tiểu thuyết có thể hình thành và mài giũa những kỹ năng sống của con người . Người thích đọc truyện ngắn có thể suy luận về mặc xã hội tốt hơn những người chỉ đọc văn nghị luận.
Tác giả của nghiên cứu trên cho thấy:” tất cả các câu chuyện đều nói về con người và những ảnh hưởng của họ để tạo nên cốt truyện lãng mạn, bi kịch hay kịch tính. Chúng ta thông cảm với những nhân vật, dù tính cách của họ khá khác chúng ta. Điều này giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về nhiều loại người khác nhau.”
Sách cũng ảnh hưởng đến những suy đoán của người đọc. Ví dụ, khi đọc truyện trinh thám, chúng ta sẽ nghi ngờ tất cả các nhân vật. Loại tiểu thuyết đem lại cho người đọc những cảm xúc phiêu lưu mạo hiểm mà chúng ta thường tìm kiếm trong thực tại . Chúng làm cuộc sống thêm màu sắc và thú vị hơn. Những cuốn sách hay sẽ kích thích và khơi dậy những tình cảm mãnh liệt trong tâm hồn chúng ta, khiến chúng ta thay đổi một cách sâu sắc. Có nhiều cuốn sách không chỉ ảnh hưởng đến một con người mà cả một thế hệ hay nhiều thế hệ như “ thép đã tôi thế đây”.

2. Sách mở lối cho người đọc hàn gắn những rạn nứt


Điểm tốt nhất của sách là giúp người đọc thay đổi tư duy từ suy nghĩ đến hành động.
Tác phẩm hay mở ra những viễn cảnh tốt đẹp, khiến người ta biết trân trọng những tình cảm mình đang có.

3. Sách đưa người đọc vào một thế giới khác


Một luật sư chuyên gia về ly hôn thường khuyên than chủ của mình đọc các tác phẩm kinh điển của Nga để xả stress . Bởi đôi khi, người ta không thấy được những nguy cơ khủng hoảng của mình. Và “để có trước những kinh nghiệm sống bạn hãy đọc ở sách.”
Người ta nhận thấy rằng sách có năng lực tiềm tàng để giúp con người giải quyết ổn thỏa những vấn đề khó khăn của họ. Phương thức chữa bệnh bằng sách đã có trong rất nhiều thập kỷ đặc biệt là đối với trẻ em và vị thành niên. Nhưng những nhà nghiên cứu học chỉ mới bắt đầu tìm hiểu cặn kẽ mối lien hệ giữa con người và sách ,xem điều đó hình thành như thế nào.
Theo một nghiên cứu việc say mê đọc sách sẽ giúp người ta xua tan đi những suy nghĩ tiêu cực.Khi đọc sách chúng ta đến với một thế giới khác và để lại sau lưng những điều phiền não mệt mỏi.
Nếu bạn muốn suy tư nghiền ngẫm hãy đắm mình với một cuốn sách hay

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận