Đăng nhập

Trung Đông đón chào siêu oto Aston Martin Lagonda Taraf

Hãng xe danh tiếng Aston Martin vừa trình làng chiếc siêu xe Lagonda Taraf phiên bản đặc biệt. Và đặc biệt gia chi dĩ là hãng chỉ dành sản phẩm này cho thịt Trung Đông. Tên gọi Lagonda Taraf của nó tạm hiểu là “tột đỉnh sang trọng”. Chỉ qua cái tên đã đủ cảm nhận được độ sang của chiếc xe mà người tiêu dùng Trung Đông sắp duoc075 sở hữu.

Lagonda Taraf là phiên bản cải tiến của Lagonda , mẫu xe này một thời từng được xem là đối thủ nặng ký của Rolls-Royce. Hai dòng xe đã cạnh tranh nhau quyết liệt nhưng lần chót bất phân thắng bại vì dù cho những nét như nhau nhưng khách hàng vẫn mua theo thói thường hơn là những lời quảng cáo.

Trong tiếng Ả Rập , Taraf có tức là “tột đỉnh sang trọng” , Aston Martin đã giải thích trước những thắc mắc về cái tên mà hãng đặt cho mẫu xe. Và cái tên này nó chỉ thật sự cố ý nghĩa tại Trung Đông , còn ở một số khu vực khác sử dụng ngôn ngữ khác sẽ rất khó để thấy hết mức độ “hoành tráng” của nó. Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ thì Taraf có tức là một bên , còn tiếng Rumani lại có tức là dàn nhạc nhỏ. Bởi thế , Taraf chỉ dành riêng cho thị trường Trung Đông.

Trung Đông đón chào siêu oto Aston Martin Lagonda Taraf

Aston Martin Lagonda được trang thụ động cơ dữ dội là cỗ máy 6 lít V12 cho công suất khoảng 565 mã lực như Vanquish , hộp tốc độ tự động 6 cấp. Hiện tại Aston Martin chưa ban bố chính thức mức giá cuả xe tại Trung Đông , tuy nhiên theo một số nguồn tin phiên bản chuẩn của Lagonda sẽ được bán từ 674.000USD.

Lagonda vốn là cái tên huyền thoại của mẫu sedan mà Aston Martin phát triển năm 1976 , giờ đây sống lại với công nghệ và thiết kế mới , cố nhiên vẫn mang những cảm hứng từ bậc tiền bối.

Người tiêu dùng Trung Đông đang rất chờ đợi sự ra đời này và thế giới cũng hi vọng Aston Martin sẽ có những chiếc xe tương tự trên khắp toàn cầu.

Nguồn Vnexpress.net 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận