Đăng nhập

Trung Đức - Thu Hiền tiếng hát mãi xanh

Có một thời gian cứ rộ lên tin Trung Đức và Thu Hiền là một “cặp”. Không ầm ĩ như như những vụ đồn thổi của các cặp sao bây giờ nhưng cũng tốn khá nhiều giấy mực của các nhà báo và không ít người...

Có một thời gian cứ rộ lên tin Trung Đức và Thu Hiền là một “cặp”. Không ầm ĩ như như những vụ đồn thổi của các cặp sao bây giờ nhưng cũng tốn khá nhiều giấy mực của các nhà báo và không ít người vẫn còn hoài nghi khi những thắc mắc về chuyện tình cảm của cặp song ca được nhiều người yêu mến này còn đó. Người ta vẫn xôn xao khi thấy Trung Đức cùng Thu Hiền xuất hiện ở đâu đó hay cùng hát trên truyền hình. Nhưng có lẽ có nhiều chuyện thú vị bạn chưa biết về cặp đôi này, qua những điều tôi sắp nói bạn hãy tự kết luận xem họ có phải là một “cặp” không nhé.

Tôi xin phép được gọi là Trung Đức và Thu Hiền chứ không gọi là NSND Trung Đức và NSND Thu Hiền vì khi nói về chuyện tình cảm cần một cái gì đó trẻ trung, lãng mạn một chút. Tôi không muốn gắn danh hiệu đã đánh dấu sự thành công cùng những cống hiến trong rất nhiều năm của hai nghệ sĩ trong bài biết này.

Thu Hiền sinh ra và lớn lên ở Thái Bình và tham gia hoạt động nghệ thuật từ rất sớm (hơn 10 tuổi). Còn Trung Đức quê ở lang La Cả (Hà Đông), đang là sinh viên khoa Ngữ văn trường Đại học Tổng hợp thì Trung Đức gia nhập quân đội trở thành một chiến sĩ lái xe Trường Sơn. Thu Hiền và Trung Đức gặp nhau trong thời gian này? Không phải vậy. Sau khi xuất ngũ, Trung Đức đi thi giọng hát hay do Hà Tây tổ chức và đoạt giải nhất thì mới bắt đầu bước chân vào con đường nghệ thuật. Đến khi làm việc ở Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam thì Trung Đức mới gặp Thu Hiền nhưng lúc này Thu Hiền là “gái đã có chồng và là mẹ của hai cô con gái”!

So với tuổi nghề thì Trung Đức phải gọi Thu Hiền là “chị”. Vì tính ra đến thời điểm mà gặp Trung Đức, Thu Hiền đã có hàng chục năm đứng trên sân khấu. Thu Hiền đã nhiệt tình giúp Trung Đức hoàn thiện hơn về giọng hát như cách ngắt hơi và phong cách biểu diễn. Ở phương diện này có lẽ Trung Đức phải gọi Thu Hiền là “sư phụ”. (Chú Trung Đức thông cảm có thể chú sẽ phật lòng khi cháu nói vậy nhưng chú có công nhận với cháu là đúng thế không nào?).

Ngày mới đi diễn, Trung Đức lóc cóc trên chiếc xe đạp cũ còn Thu Hiền lúc đó đã khá giả hơn khi có chiếc xe máy cũ vậy là có lần người ta thấy Thu Hiền buộc chiếc xe đạp của Trung Đức vào chiếc xe của mình để kéo do lo muộn giờ diễn và hơn nữa để Trung Đức đỡ mỏi vì phải đi diễn xa mà chiếc xe ấy không chở được hai người!

Chính sự quan tâm, giúp đỡ nhau ấy đã khiến mọi người nghĩ rằng “hai người có tình ý với nhau”. Đặc biệt khi thấy họ thường song ca đầy ăn ý và trên sân khấu trông họ thật đẹp đôi, tình tứ với những bài hát như: Gửi em ở cuối sông Hồng, Tình ca Tây Bắc…thì sự nghi ngờ ấy càng lớn lên và có cơ sở.

 Người trong cuộc thì lại chẳng phân bua và lên tiếng gì về việc này. Khán giả vẫn thấy cuộc sống gia đình của hai người đầm ấm, hạnh phúc, không hề có một vụ ghen tuông nào xảy ra. Và đặc biệt hai gia đình còn thân với nhau nữa bằng chứng là khi Trung Đức đi diễn xa nhà chính chồng của Thu Hiền đã đưa vợ Trung Đức vào nhà hộ sinh! Bạn có tin không nếu là “tình địch” thì sao chồng Thu Hiền lại làm được điều “đặc biệt” ấy? Chính cuộc sống gia đình cùng cách cư xử của người trong cuộc và những người thân của họ đã làm cho khán giả tự tìm ra câu trả lời: “Giữa họ không có gì khác ngoài một tình bạn, tình đồng nghiệp”.

Có thể nói đó là một tình bạn lớn khi đã cùng nhau vượt qua những khó khăn để thành công, ghi tên tuổi vào nền âm nhạc Việt Nam để rồi từ cái tên Trung Đức – Thu Hiền giờ đây họ song hành cùng nhau với danh hiệu cao quý của người nghệ sĩ: NSND Trung Đức- NSND Thu Hiền.

Mô tả ảnh.

Đây có thể nói là cặp song ca được yêu mến nhất trong dòng nhạc truyền thống. Họ luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt cùng sự hâm mộ của khán giả mỗi khi xuất hiện. Chúc cho tình bạn giữa NSND Trung Đức và NSND Thu Hiền luôn gắn bó cùng tiếng hát của họ mãi xanh.

Trung Đức - Thu Hiền tiếng hát mãi xanh

Trung Đức - Thu Hiền tiếng hát mãi xanh

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận