Đăng nhập

Trung liệt Dương gia tướng: Bộ phim quy tụ nhiều trai đẹp

Dương gia tướng (杨家将) là tiếng tôn xưng dòng họ Dương của danh tướng Dương Nghiệp đời Bắc Tống (Trung Quốc), một gia tộc đã cống hiến cho nhà Tống hầu hết các thành viên của gia đình mình cho...

Dương gia tướng (杨家将) là tiếng tôn xưng dòng họ Dương của danh tướng Dương Nghiệp đời Bắc Tống (Trung Quốc), một gia tộc đã cống hiến cho nhà Tống hầu hết các thành viên của gia đình mình cho công cuộc bảo vệ đất nước.

Theo Wikipedia, dòng họ Dương được nhiều tác phẩm văn học, truyện tranh, điện ảnh đề cập đến và luôn được mô tả như một gia đình có truyền thống trung nghĩa, một gia đình võ học với tuyệt kỹ trứ danh "Dương gia thương" (cốt lõi là chiêu thức Hồi mã thương). Tuy vậy, gia đình này lại luôn bị triều đình nhà Tống nghi kỵ, gây khó khăn và thường bị các gian thần trong triều hãm hại.

Trong các tác phẩm của Kim Dung như bộ Anh hùng xạ điêuThần điêu đại hiệp có các nhân vật như Dương Thiết Tâm (là hậu nhân của Dương Tái Hưng), Dương Khang (con của Thiết Tâm) và Dương Quá đều là những nhân vật có võ nghệ cao cường. Trong tác phẩm Thủy hử, Dương Chí là hậu nhân của Dương Nghiệp. Tác phẩm miêu tả đầu đủ về Dương gia tướng là bộ Dương gia tướng diễn nghĩa.

Đã có nhiều bộ phim có đề cập về Dương gia tướng như: Bao Thanh Thiên của Đài Loan có các nhân vật anh em nhà Dương Gia Thanh; Dương môn hổ tướng có sự tham gia của diễn viên Hàn Quốc Chae Rim và nam diễn viên Tô Hữu Bằng; bộ phim Thiếu niên Dương gia tướng với sự tham gia của Hồ Ca, Hà Nhuận Đông, Bành Vu Yến, Ông Gia Minh, Trần Long... Các loạt phim của Hồng Kông về Dương gia tướng có Dương Gia Tướng (1986) với sự tham gia của các diễn viên Lương Triều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa cùng một số bộ phim khác như Mộc Quế Anh đại phá thiên môn trận, Địch Thanh đoạt ngũ tam kỳ...

 

Làm lễ khai máy và ra mắt báo giới của đoàn phim Trung liệt Dương gia tướng

Sắp tới đây, với chi phí đầu tư lên đến 170 triệu NDT, nhà sản xuất Huỳnh Bá Minh và đạo diễn Vu Nhân Thái tái dựng lại hình ảnh của dòng họ oanh liệt này trong bộ phim điện ảnh mang tên Trung liệt Dương gia tướng. Bên cạnh ngôi sao một thời Trịnh Thiếu Thu đóng vai Dương Lệnh Công (tức Dương Nghiệp), tác phẩm quy tụ nhiều trai đẹp, đang rất được yêu thích:

 

Đó là Cổ Thiên Lạc vai Dương Đại Lang

Vu Ba là Dương Nhị Lang

Châu Du Dân là Dương Tam Lang

Lý Thần là Dương Tứ Lang

Lâm Phong là Dương Ngũ Lang

Ngô Tôn là Dương Lục Lang

Phó Tân Bác (thành viên của nhóm nhạc Bobo đang nổi tiếng ở Trung Quốc) là Dương Thất Lang

Ngoài ra, phim còn có mặt Từ Phàn (người mẹ trong Đường Sơn đại địa chấn) đóng vai Xa Thái Quân; Trịnh Y Kiện đóng vai Phan Nhân Mỹ… Bộ phim đã chính thức bấm máy vào đầu tháng 8, dự kiến công chiếu vào tháng 10/2012.

Trung liệt Dương gia tướng: Bộ phim quy tụ nhiều trai đẹp

Trung liệt Dương gia tướng: Bộ phim quy tụ nhiều trai đẹp

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận