trang Blog

TrungMinhTham gia: 31/01/2011
 • Suy ngi ve nhung nguoi khong chiu tthua so phan
  Cảm Xúc
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Suy ngi ve nhung nguoi khong chiu tthua so phan

  Có những con người không may mn khi chào đi . To hóa đã tht bt công vi h . Trong sy không ít người chp nhn s phn, th ngn than dài ngm ngùi cho qua ngày tháng . Nhưng , vn có rt nhiu người trong s h đã ko chp nhp sbng lòng , h đã dũng cm và bn b vượt lên s an bài ca to hóa. Tht đáng quý !
  M
  t Ngun Ngc Kí lit c hai tay vn kiên trì tìm cách viết bng chân. T ch viết dc , đến viết đp là c mt quá trình . Không dng li đó , anh còn quyết tâm thc hin gic mơ đi hc . Và , gic mơy đã tr thành hin thc ca đi anh . Để hôm nay , anh tr thành thy giáo Nguyn Ngc Kí trên ging đường phm . Đó còn là mt Nguyn Minh Phú , nn nhân cu cht đc màu da cam , mất cả hai tay t khi ct tiếng khóc chào đi , không chu thua s phn, vươn lên hc tt và hc gii , giúp đ gia đình . H là nhng tm gương vượt lên s phn , hc tp thành công đáng đ cho ta ngưỡng m , t hào
  h cái đáng quý nht chính là ngh lc , ý chí vươn lên ko ngng . S thua thit vn rt d dn đến con ngươi mc càm t ti . T đó , không còn ham mun , ước mơ , hoài bão . Con người sng lay lt , trông ch vào lòng thương hi ca người khác . không, không phi là sng mà ch là tn ti . Nhng tm gương y đã không nm trong s đó . To hóa đã không công bng vi hnưung ko có nghĩa l ly tt c ca h . H vn còn mt trái tim , mt khi óc . H vn có thsng đàng hoàng , t tin như bao nhiêu người khác nếu h biết vươn lên , chiến thng s phn . Vâng , chính tình yêu và nim tin vào cuc đi đã tiế[ thêm ý chí và ngh lc . Để ri chính sc mnh y đã không ph lòng nhng ngưởi thua thit . Hnh phúc đã mm cười vi h . Du hnh phúc có đến mun hơn , cht vt hơn nhưng dư v ca nó vn không vì vy mà kém ngt ngào hơn người khác.
  Nh
  ng tm gương vượt lên s phn , thànnh công trong hc tpy không ch giúp chúng ta thm thía giá tr ca ý chí và ngh lc mà còn hiu sâu hơn ý nghĩa v mt cuc sng có ý nghĩa . Có l hơn ai hết , h hiu cuc sng ch thc s có ý nghĩa khi ta biết sng có ích , sng đp vi nó. S thua thit lúc này li tr thành phép th đi vi tình yêu cuc sng trong mi trái tim con người y. Vy nên h đã không chu an bi trưước s phn . H đã chng t được rng , cuc đi cuc đi vn rt cn đến sa có mt ca h trên thế gian này . Nhng gì h đã làm, đang làm và s làm vn đang tng ngày , tng phút . tng giây góp mt cho đi . S đóng góp ca h tht đáng đ chúng ta soi ngm li chính mình .
  Th
  t bun khi trong chúng ta , nhng hc sinh , sinh viên đuc to hóa ban tng , ưu ái nhiu điu , vy mà , mt s h li ch biết ăn chơi , hưởng th . Xem nh vic hc tp , trau di đo đc , nhân cách làm người , h lao vào các chôu tò ra rt t hào khi thy mình sành điu . Được khuyên nh , nhc nh , h li cui nho vào nhng tm gương cao đpy và buông ra nhng li bt nhn . Tht đáng tiếc!
  Hi
  u vy, biết đ mi người trong chúng ta , nht là thế h tr càng phi hiu mình phi sng ra sao , sng thế nào cho xng vi chân giá tr làm người . Soi vào nhng tm gương cao cy đ không ngng hoàn thin bn thân . Con đừơng dn đến thành công không bng phng bao gi . Vy nên , càng phi thm rng : “ Trên đường dn đến thành công không có vết chân ca k lười biếng “ . Trên vn dm , hãy biết chn mt dm đường và đi cho đến . Để mt lúc nào đó quay li nhìn li . ta hiu rng , cuc đi này đã có gương mt ca ta .
  T
  ươn lai đang đi ch ta phía trước . Để có mt tương lai rng r , mi chúng ta hãy sng nhit tình và trn vn vi hin tai . Du nhng ngày ta đang sng còn gian kh , , khó khănđến mc nào thì cũng hãy vng tin mà sng . Bn hãy t đi trên đôi bàn chân ca chính mình , chc chn bn s ti cái đích mà bn muốn!
   Ngay 31/1/2011

  Suy ngi ve nhung nguoi khong chiu tthua so phan