trang Blog

trungkienh3dTham gia: 03/10/2008
  • Cách pha sinh tố!
    Thư Giãn
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Cách pha sinh tố!

    Hè rồi, hè rồi! Nóng thế này, uống sinh tố là mát và bổ nhất. Tớ sưu tầm đc 1 số món sinh tố ngon, girl khéo tay thử làm nhé!

    Trái Cây Trộn Nước Chanh Dây





    Nguyên liệu:
    - 100gr dâu tây.
    - 1 quả thanh long.
    - 1/2 quả xoài chín.
    - 1/2 quả cam.
    - 1 quả kiwi.
    - 5 quả nho.
    - 1/2 quả táo đỏ.
    - 2 quả chanh dây.
    - 2 thìa cà phê đường.
    - 1/2 thìa cà phê muối.
    - 1 cọng rau mùi tây.
    Thực hiện:
    - Ngâm dâu tây với nước muối pha loãng, nhặt sạch cuống, rửa sạch lá, để ráo, bổ làm tư.
    - Bổ đôi thanh long, dùng thìa tròn múc từng viên nhỏ, giữ lại vỏ làm thố đựng trái cây.
    - Gọt vỏ xoài, dùng thìa tròn múc viên vừa ăn.
    - Gọt vỏ cam, tách múi, lột bỏ lớp vỏ lụa.
    - Gọt vỏ kiwi, thái múi nhỏ.
    - Rửa sạch nho, bổ đôi, tách bỏ hạt.
    - Rửa táo, bỏ lõi và hạt, dùng dao răng cưa xắn múi nhỏ.
    - Bổ đôi chanh dây, lấy 1 thìa súp ruột để riêng, phần còn lại cho vào máy ép lấy nước cốt.
    - Hòa tan nước cốt chanh dây với muối, đường.
    - Cho trái cây vào vỏ thanh long, rưới nước cốt chanh dây, trang trí thêm hạt chanh dây, rau mùi tây.

    *******************************
    Nước Ép Táo





    Cho sinh tố ra ly, ướp lạnh trước khi dùng.

    Nguyên liệu:
    - 2 quả táo đỏ (hoặc xanh).
    - 50gr rau dền đỏ non.
    - 50gr rau mùi tây (ngò tây).
    - Một ít đá bào.
    Thực hiện:
    - Rửa sạch táo, để nguyên vỏ, thái thành miếng.
    - Nhặt, rửa sạch rau dền, rau mùi tây, để ráo nước.
    - Lần lượt cho táo, rau dền, rau mùi tây vào máy ép lấy nước cốt.
    - Tiếp tục cho nước cốt táo, nước cốt rau dền, nước cốt rau mùi tây và đá bào vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
    Mách nhỏ:
    Ngâm táo với nước muối trước khi ép để táo không bị đen.

    **********************************
    Nước Ép Bắp Cải Pha Dứa


    Lấy nước sinh tố ra ly, dùng lạnh rất ngon.

    Nguyên liệu:
    - 200gr bắp cải trắng.
    - 150gr dứa.
    - 2 thìa súp đường.
    - Đá viên.
    Thực hiện:
    - Tách lá bắp cải, rửa sạch, thái nhuyễn.
    - Cho bắp cải vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước.
    - Gọt bỏ mắt dứa, cho vào máy ép lấy nước cốt.
    - Trộn đều nước dứa, nước bắp cải, cho đường đã hòa tan với chút nước đun sôi để nguội vào.
    - Cho đá viên và hỗn hợp nước vào bình lắc thật đều.
    Mách nhỏ:
    Nên chọn bắp cải tươi, các lớp lá bó chặt vào nhau để hỗn hợp nước ép thơm ngon hơn.
    ************************
    Sinh Tố Khoai Tây



    Trước khi dùng, cho sinh tố và đá vào bình lắc thật đều.

    Nguyên liệu:
    - 1 củ khoai tây.
    - 1 quả táo xanh.
    - 2 thìa súp đường.
    - 1/2 bát nước đun sôi để nguội.
    - Một ít đá viên.
    Thực hiện:
    - Rửa khoai tây, luộc chín, bỏ vỏ.
    - Rửa táo, đê nguyên vỏ, cho vào máy ép lấy nước.
    - Kế tiếp cho khoai tây, nước cốt táo vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
    - Hòa tan đường với nước đun sôi, đun trên lửa nhỏ.
    - Nước đường sánh vàng cho vào hỗn hợp khoai tây và nước táo, hòa tan.
    Mách nhỏ:
    Khoai tây có thể hấp thay luộc sẽ ngon hơn


    **************************************
    Dưa, Chanh Dây, Cam



    Cho dưa vào bát thủy tinh, sau đó cho hỗn hợp nước cam và chanh dây vào, cho thêm đá viên, dùng ngay.

    Nguyên liệu:
    - 1 quả dưa gang.
    - 1 quả cam.
    - 1 quả chanh dây.
    - Đường trắng.
    - Đá viên.
    Thực hiện:
    - Gọt vỏ dưa, dùng thìa đầu tròn múc từng viên nhỏ.
    - Rửc cam, bổ đôi, vắt lấy nước cốt.
    - Dùng một ít vỏ cam thái sợi thật nhuyễn.
    - Bổ đôi chanh dây, múc lấy ruột.
    - Hòa tan đường với nước cam, cho chanh dây vào khuấy đều.

    Nàng Sơn Nữ


    .

    Nguyên liệu:
    - 100gr cam.
    - 100gr dứa.
    - 100gr táo.
    - 100gr dâu.
    - 1 hũ yaourt.
    - 150 ml kem tươi.
    - Đá bào.
    Thực hiện:
    - Cam gọt vỏ, tách múi, xắt miếng nhỏ.
    - Táo gọt vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu.
    - Dứa, dâu xắt hạt lựu.
    - Cho tất cả các nguyên liệu trên cùng với yaourt vào ly, trộn đều.
    - Tiếp tục cho đá bào vào trộn đều, rót ra ly cao.
    - Trang trí bằng một trái dâu xắt làm 4 miếng hình thoi, chia đều ở 4 góc.
    - Tiếp tục đổ lớp kem tươi nổi trên mặt để tạo hình.


    *******************************************

    Lãng Tử Vùng Cao



    Nguyên liệu:
    - 6 quả dâu tây.
    - 1 quả chuối.
    - 150ml sữa tươi.
    - 50gr đường cát.
    - 100ml kem tươi.
    - Đá bào.
    Thực hiện:
    - Dâu tây rửa sạch, xắt làm 4 miếng.
    - Chuối lột vỏ, xắt lát.
    - Lần lượt cho tất cả nguyên liệu: dâu tây, chuối, sữa tươi, đường cát vào máy xay nhuyễn.
    - Đổ ra ly cao, rót lớp kem tươi tạo thành vòng xoáy trên miệng ly.
    - Trang trí đồ uống với một lát chuối xắt chéo, trái sơri đỏ và hoa tím.

    *******************************************
    Kem Thuyền Hoa



    Là loại kem rất ngon có vị ngọt và béo.

    Nguyên liệu:
    - Kem các loại.
    - 1/2 trái dứa.
    - Siro.
    - Kem sữa tươi.
    - Trái dâu tây.
    - Nho.
    - Lá dứa.
    - 1 chiếc ô nhỏ.
    Thực hiện:
    - Dùng 1/2 trái dứa, lấy 2/3 ruột, cho kem vào trong.
    - Trang trí một chút trái nho, dâu tây, dù, sữa đặc và siro.
    - Khi dọn ra đặt trên đĩa bằng.

    *******************************************
    Cà Phê Trăng

    Hương vị rất hấp dẫn, màu sắc tươi tấn.

    Nguyên liệu:
    - Cà phê.
    - Sữa đặc.
    - Rượu Brendy.
    - Rượu Triple Sec.
    - Đá lạnh.
    Thực hiện:
    - Cho tất cả nguyên liệu vào shaker lắc đều trong 2 phút.
    - Đá cho sẵn vào ly, sau đó đổ hỗn hợp vào, trang trí trên miệng ly bằng ống hút...
    - Không nên cho đá vào quá sớm vì có thể làm tan vị của cà phê


    *******************************************
    Hắng Nga Cocktail



    Thật thú vị khi thưởng thức một ly cocktail mát lạnh ngọt ngào.

    Nguyên liệu:
    - Nước ép dứa.
    - Sữa tươi.
    - Rượu Vodka.
    - Rượu grenadine.
    - Nước đường.
    - Đá lạnh.
    - Vỏ chanh.
    - Trái cherry.
    Thực hiện:
    - Cho nước ép dứa, sữa tươi vào shaker lắc đều, sau đó cho rượu Vodka, siro lựu, nước đường, đá lạnh lắc trong 1 phút.
    - Nếu muốn làm dịu mùi hăng của rượu Vodka có thể cho thêm một ít vỏ chanh băm nhuyễn.
    - Đổ ra ly, trang trí trên miệng ly bằng vỏ chanh và trái cherry.


    *******************************************
    Kem Chị Hằng


    Thật thú vị khi được thưởng thức một ly cocktail hay kem trái cây mát lạnh ngọt ngào. Áp dụng công thức pha chế dưới đây, bạn có thể tự mình mang đến cho bạn bè cảm giác tuyệt vời này.

    Nguyên liệu:
    - Kem các loại.
    - 1/3 trái dưa hấu dài.
    - Sữa tươi.
    - Trái dâu tây.
    - Nho.
    - Rau húng.
    - 1 chiếc ô nhỏ làm trang trí.
    Thực hiện:
    - Dùng 1/3 trái dưa hấu cắt hình răng cưa, lấy 2/3 ruột dưa hấu.
    - Chú ý không nên cắt và trang trí dưa hấu quá 15 phút trước khi dùng vì có thể làm khô bề mặt.
    - Cho kem vào trong ruột dưa hấu, trang trí một chút trái nho, dâu tây, chiếc ô nhỏ, sữa tươi và siro.
    - Khi dọn ra đặt trên đĩa bằng.


    *******************************************
    Kem Thuyền Hoa



    Là loại kem rất ngon có vị ngọt và béo.

    Nguyên liệu:
    - Kem các loại.
    - 1/2 trái dứa.
    - Siro.
    - Kem sữa tươi.
    - Trái dâu tây.
    - Nho.
    - Lá dứa.
    - 1 chiếc ô nhỏ.
    Thực hiện:
    - Dùng 1/2 trái dứa, lấy 2/3 ruột, cho kem vào trong.
    - Trang trí một chút trái nho, dâu tây, dù, sữa đặc và siro.
    - Khi dọn ra đặt trên đĩa bằng.



    Yaourt Sữa Thanh Long

    Cho hỗn hợp sinh tố vào quả thanh long đã khoét ruột, rưới nước đường lên, dùng ngay.

    Nguyên liệu:
    - 2 quả thanh long.
    - 50gr chuối.
    - 1 hủ yaourt lỏng.
    - 1/2 ly sữa tươi.
    - 1 thìa súp đường cát.
    Thực hiện:
    - Cắt vát 1 mặt quả thanh long, lầy phần ruột bên trong thái miếng nhò.
    - Lột vỏ chuối, thái nhỏ.
    - Hòa tan đường và chút nước, thắng vừa vàng sóng sánh là được.
    - Cho thanh long, chuối và sữa chua vào máy xay sinh tố, xay vừa nát.
    Mách nhỏ:
    Không nên xay thanh long quá nhuyễn, sinh tố sẽ mất ngon.

    *******************************


    Trà sữa táo xanh

    Dùng lạnh.

    Nguyên liệu:
    - 200ml sữa tươi.
    - 1 gói trà túi lọc.
    - 1 quả táo.
    - 4 thìa cà phê đường.
    - Đá viên.
    - 1 lát chanh.
    - Lá bạc hà.
    Thực hiện:
    - Đun sôi sữa, cho túi trà vào ngâm khoảng 2-3 phút, lấy ra.
    - Ép táo lấy nước, nhỏ vài giọt chanh để không bị biến màu.
    - Cho trà sữa, đường và đá viên vào bình lắc, lắc cho nổi bọt mịn.
    - Xếp đá viên, cho trà sữa vào ly cao.
    - Rót nước táo vào.
    - Khuấy đều, trang trí lá bạc hà và 1 lát chanh.

    **************************************************



    Đu đủ tẩm mật ong

    Dùng lạnh.

    Nguyên liệu:
    - 1 quả đu đủ vàng chín.
    - 100ml mật ong.
    - 1 quả chanh.
    Thực hiện:
    - Đu đủ rửa sạch vỏ bên ngoài, tráng lại dưới vòi nước đang chảy cho sạch nhựa, bổ đôi, bỏ hạt.
    - Dùng thìa múc trái cây múc thành từng viên tròn, cho ra đĩa.
    - Rưới mật ong lên đu đủ, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    - Khi dùng, vắt 1-2 lát chanh tươi lên.
    - Trang trí vỏ chanh thái sợi.


    **************************************************
    Trà sữa đào

    Dùng lạnh.

    Nguyên liệu:
    - 200ml sữa tươi.
    - 1 gói trà túi lọc.
    - 3 thìa cà phê đường.
    - 1 quả đào, đá viên.
    Thực hiện:
    - Đun sôi sữa, ngâm túi trà vào đó 2-3 phút, lấy ra.
    - Cho đào vào máy, ép lấy nước.
    - Cho trà sữa, đường và và đá viên vào ly cao.
    - Nhẹ nhàng rót nước ép đào vào ly.


    Kem chuối


    Dùng lạnh.

    Nguyên liệu:
    - 10 quả chuối sứ chín.
    - 300gr dừa nạo trắng.
    - 1/2 củ cà rốt.
    - 10 bao ni lông.
    - 10 que tre.
    - Muối, đường cát và bột năng.
    Thực hiện:
    - Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
    - Vắt 250gr dừa nạo với 1 bát nước để lấy nước cốt.
    - Thắng nước cốt dừa trên lửa nhỏ, nêm 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa súp đường và 1 thìa cà phê bột năng pha loãng để tạo độ sánh.
    - Để nguội.
    - Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào bao ni lông, lấy thớt ép dẹp.
    - Rưới nước cốt dừa, rắc dừa nạo và cà rốt thái sợi lên mặt.
    - Dùng que tre xiên qua quả chuối, gấp bao ni lông lại, xếp vào đĩa.
    - Cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 - 3 giờ.

    ************************************************** *************
    Kem cà phê sữa



    Dùng lạnh.

    Nguyên liệu:
    - 300ml cà phê pha sữa đặc (nhiều sữa và cà phê, ít nước).
    - 2 quả chanh.
    - 350ml nước đường giữ lạnh (nấu tan 500ml nước với 500gr đường, giảm lửa liu riu trong 5 phút, để nguội).
    - 1 lòng trắng trứng đành nổi xốp.
    Thực hiện:
    - Trộn nước đường lạnh với cà phê sữa.
    - Vắt nước cốt chanh và hỗn hợp vào hỗn hợp cà phê sữa và nước đường.
    - Rót vào khuôn, đặt vào ngăn đá tủ lạnh.
    - Kem đóng váng, lấy ra đánh đều.
    - Thực hiện 2 lần, cách nhau 1 giờ, đến khi kem đặc.
    - Trộn thêm vào kem 1 lòng trắng trứng gà đánh nổi xốp rồi cho vào tủ đông.


    Kem Nho


    Món kem này dễ làm, ăn rất ngon, lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    - 1/2kg nho tươi
    - 2 quả chanh
    - 150g đường
    - 100ml nước
    - 200ml kem tươi
    - Một ít kẹo màu

    Cách làm:

    Bóc sạch vỏ nho, thái nhỏ, gọt vỏ chanh, thái sợi nhuyễn, phần ruột chanh vắt nước cốt. Đun sôi đường với nước khoảng 5 phút. Cho nước cốt chanh, vỏ chanh vào, giữ lạnh. Cho hỗn hợp nước cốt chanh vào máy đánh kem, đánh trong 12 phút. Tiếp đến cho kem tươi vào đến khi đặc mịn, cho nho vào trộn đều, giữ lạnh.
    Dùng thìa tròn, múc từng viên kem ra ly hay đĩa, trang trí thêm vài quả nho, rắc thêm kẹo màu.
    ************************************************** ********************


    Sinh Tố Đào Cafe


    Đào có tác dụng loại bỏ cảm giác mệt mỏi, café giúp tinh thần tỉnh táo. Tuy nhiên Những người có thể chất mẫn cảm, khó ngủ không nên dùng.

    Nguyên liệu:
    - 2 quả đào.
    - 2 muỗng cafe.
    - 2 muỗng canh đường cát.
    - 1 ly đá xay.
    - 2 muỗng canh kem sữa tươi.

    Chế biến:
    - Đào rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khối cho vào máy sinh tố xay cùng với các nguyên liệu khác.
    - Cho ra ly, trang trí ống hút

    **************************************


    Sữa Chua Chuối

    (món này cực dễ)

    Chuối chứa vitamin B6, vitamin E, Glucose bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể suy yếu, có tác dụng tốt đối với trường hợp thiếu máu, táo bón, huyết áp thấp, bệnh thận.

    Nguyên liệu:
    - 1/2 quả chuối.
    - 150ml sữa chua.
    - 1 muỗng cafe mật ong.
    - 1 muỗng cafe nước cốt chanh.

    Chế biến:
    - Chuối rửa sạch, lột vỏ cắt khúc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho các nguyên liệu khác vào xay khoảng 5 giây.
    - Cho ra ly trang trí.


    Bơ Sữa

    Thành phần nước trong bơ rất ít, nhưng chứa rất nhiều protein, rất tốt cho công việc chăm sóc da và cung cấp dinh dưỡng cho những người gầy, chán ăn.

    Nguyên liệu:
    - 1 trái bơ.
    - 2 muỗng canh nước cốt chanh.
    - 200ml sữa tươi.
    - 1 muỗng canh đường cát.
    - 2-3 viên đá.

    Chế biến:
    - Bơ:rửa sạch,gọt vỏ,bổ đôi,bỏ hạt,cắt khối cho vào máy xoay sinh tố cùng với các vật liệu khác.
    - Cho ra ly trang trí.

    ****************************************
    Nước ép Khổ Qua Mật Ong



    Nước ép khổ qua có công dụng giảm căng thẳng thần kinh, âu lo, bực bội. Vào mùa hè, khi trong người khó chịu, nóng nảy, chóng mặt nhức đầu uống nước khổ qua thấy rất dễ chịu.

    Nguyên liệu:
    - 1 trái khổ qua
    - 2 muỗng canh mật ong

    Chế biến:
    - Khổ qua rửa sạch, bỏ hạt, cắt sợi cho vào máy ép lấy nước. Nếu khổ qua quá khô thì thêm nước lọc cho thích hợp.
    - Cho nước khổ qua ra ly, thêm mật ong là có thể uống ngay.

    ***************************

    Nước Trái Cây Tổng Hợp



    Nước ép trái cây tổng có tác dụng bồi bổ và lọc máu, nhuận trường,...

    Nguyên liệu:
    - 1 quả lê
    - 1/2 quả táo (bom)
    - 1/4 quả đu đủ
    - 1/2 muỗng café nước cốt chanh

    Chế biến:
    - Lê,táo,lu đủ rửa sạch,gọt vỏ bỏ hột,cắt khối :cho vào máy sinh tố xay với đá và nước lọc
    - Cho nước chanh vào,trộn đều cho ra ly, trang trí
    __________________
    Cách pha sinh tố!