Đăng nhập

Trường có bữa ăn nghèo nàn giá 19 000 đồng chỉ bị nhắc nhở

Suất ăn gây tranh cãi ngày 4.10 tại Trường Tiểu học Điện Biên 2, TP.Thanh Hoá. Ảnh: MXH

Ông Tạ Hồng Lựu - Trưởng phòng GDĐT TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa - cho biết: Ngay sau khi hình ảnh về bữa ăn gây xôn xao của Trường Tiểu học Điện Biên 2 trên mạng xã hội, Phòng GDĐT đã phối hợp cùng UBND phường Điện Biên tiến hành kiểm tra tất cả khâu nấu ăn bán trú tại trường. Theo đó, đoàn đã kiểm tra từ khâu nhập thực phẩm, chế biến, lên thực đơn, tổ chức ăn bán trú đến các quy trình thu, chi tiền.

Kết quả kiểm tra cho thấy nhà trường đã thực hiện tương đối tốt công tác ăn bán trú. Trong suốt quá trình, thực đơn đảm bảo về các món, đầy đủ theo quy định. Tuy nhiên, một vài bữa có sự thiếu sót.

Theo vị trưởng phòng GDĐT, về bữa ăn gây xôn xao dư luận, nhà trường lý giải tiền mua cá thu đắt, không mua được món khác là không được. Ngoài việc phải đảm bảo đủ chất, nhà trường cũng phải trình bày bắt mắt, hấp dẫn học sinh ăn.

Tuy nhiên, ông Lưu cũng nhận định việc để xảy ra những ồn ào thời gian qua là không hay. Dù sự việc chỉ xảy ra một lần như vậy thôi cũng làm ảnh hưởng đến uy tín, dư luận sẽ cho rằng bữa ăn ở trường "nghèo nàn".

Kết luận kiểm tra cho thấy sự việc này chưa đến mức phải kỷ luật. Phòng GDĐT đã nhắc nhở nhà trường rút kinh nghiệm. Đồng thời, để chấn chỉnh, chúng tôi cũng yêu cầu trường áp dụng phần mềm mới của Bộ GDĐT về hướng dẫn thực đơn các bữa ăn, không được tái diễn việc này, ông Lựu cho hay.

Trước đó, báo Lao Động đã đưa tin, một thầy giáo tại Trường Tiểu học Điện Biên 2, TP.Thanh Hóa đã đưa lên mạng xã hội hình ảnh một bữa cơm trưa dành cho học sinh được cho là "nghèo nàn". Theo đó, suất cơm trưa với giá 19.000 đồng chỉ vỏn vẹn một miếng cá thu nhỏ, gắp rau muống xào, cơm trắng và nước canh rau muống.

Với hình ảnh như vậy, dấy lên nghi vấn, nhà trường “ăn bớt” khẩu phần ăn của học sinh.

huyên nguyễn

Trường có bữa ăn nghèo nàn giá 19 000 đồng chỉ bị nhắc nhở

Trường có bữa ăn nghèo nàn giá 19 000 đồng chỉ bị nhắc nhở

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận